Lực lượng Không Quân Mỹ cuối cùng cũng đã không sử dụng đĩa mềm cho hệ thống vũ khí hạt nhân của họ

Published on

Quảng cáo

Điều này nghe có vẻ hơi buồn cười, thậm chí là với một số người hiện nay có thể không biết đến đĩa mềm là gì. Tuy nhiên có một thực tế rằng quân đội Mỹ – vẫn còn sử dụng công nghệ này để kích hoạt lệnh phóng cho hệ thống vũ khí hạt nhân của họ từ năm 1970 đến nay.

LQHG4YML4NB6ZD6QE3N4BQSXUE MMOSITE - Thông tin công nghệ

Giải thích cho việc này nằm ở hệ thống có tên SACCS (được chạy trên bộ máy IBM Series/1) (Strategic Automated Command and Control System – Hệ thống điều khiển và chỉ huy chiến lược tự động). Hệ thống này dùng các đĩa mềm 8 inch như một giải pháp lưu trữ chính để gửi tin nhắn khẩn cấp từ các trung tâm chỉ huy hạt nhân đến các lực lượng khi cần thiết. Giải thích cho việc sử dụng IBM Series/1 cho quân đội, lý do rõ ràng nhất là bạn không thể nào hack được vào hệ thống của chiếc máy này vì nó không có địa chỉ IP.

Đĩa mềm 8 inch lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường năm 1972 và có khối lượng dữ liệu khổng lồ 80 KB hoặc 0,000008 GB 🙂 Bản thân chiếc đĩa là một phương tiện lưu trữ từ tính mỏng được bọc trong một lớp bảo vệ bằng nhựa. Nó đã từng là một định dạng dữ liệu phổ biến và cơ chế lưu trữ chính thời đó. Cho đến năm 1990, khi những chiếc USB 1.0 được tạo ra và đã thay thế các đĩa mềm. Nhưng vào thời điểm đó, đĩa mềm 8 inch được coi là thiết bị “lưu trữ lớn, tốc độ cao” hiệu quả nhất. Vì vậy, thật điên rồ khi nghĩ rằng SACCS đã chạy trên một hệ thống cổ xưa trong vài thập kỷ qua.

Không quân Mỹ đang tìm kiếm giải pháp khác thay cho SACCS hiện tại của họ, nhưng thật khó để biết rằng những giải pháp này là gì và nó được thực hiện đến đâu. Một kế hoạch đã từng được công bố vào năm 2016 cho biết rằng Bộ Quốc Phòng Mỹ đã có phương hướng cho việc nâng cấp hạ tầng thiết bị cho họ. Vẫn chưa có bình luận nào chính thức từ phía Không Quân Mỹ sau những thông tin trên, nhưng chúng tôi nghĩ rằng họ sẽ sử dụng SSD như một giải pháp thay thế

khảo: https://www.c4isrnet.com/air/2019/10/17/the-us-nuclear-forces-dr-strangelove-era-messaging-system-finally-got-rid-of-its-floppy-disks/

 

Tin mới

Cha đẻ Windows Task Manager viết lại ứng dụng tương tự cho macOS

Dave W. Plummer, cựu kỹ sư Microsoft tạo ra Windows Task Manager, đang phát triển một ứng dụng quản lý tác vụ mới hoàn toàn dành cho macOS bằng Swift.

Giả thuyết “chiều không gian tối”: Lời giải cho bí ẩn vật chất tối?

Các nhà vật lý đề xuất một chiều không gian thứ năm ẩn giấu chi phối cả vật chất tối lẫn năng lượng tối, có thể được kiểm chứng bằng thực nghiệm trong tương lai gần.

Xiaomi Pad 8S Pro lộ cấu hình: chip riêng, pin 12.000mAh

Rò rỉ mới hé lộ Xiaomi Pad 8S Pro dùng màn hình 12,5 inch 3.2K, chip tự phát triển XRING O3, pin 12.000mAh và sạc nhanh 120W.

MSI High-Efficiency Mode: Giải pháp hoàn hảo thay thế RAM AMD EXPO ULL

MSI vừa giới thiệu một tính năng mới hứa hẹn giảm đáng kể độ...

Amazon chi vượt 1,8 triệu USD vì dùng AI Claude cho tác vụ code đơn giản

Amazon vượt ngân sách 860% khi dùng AI Claude Sonnet cho một tác vụ đối chiếu dữ liệu, tiêu tốn thêm 1,8 triệu USD trong nhiều dự án nội bộ.

NVIDIA GeForce RTX 5070 SUPER: Bước tiến chiến lược với 18GB VRAM GDDR7

Dù lộ trình ra mắt của dòng RTX 50 SUPER còn nhiều biến số,...

Laptop Surface chạy Nvidia N1X bị thử nghiệm sớm, driver chưa theo kịp phần cứng

Một chiếc Microsoft Surface Laptop Ultra thử nghiệm dùng chip Nvidia RTX Spark N1X vừa bị lộ, cho thấy tiềm năng nhưng vẫn còn nhiều lỗi driver và hiệu năng chưa ổn định.

Huawei lên kế hoạch dùng chất nền kính cho chip AI từ năm 2027

Huawei được cho là đang xây dựng lộ trình sản xuất đại trà chip AI dùng chất nền kính vào năm 2027, sớm hơn Samsung một năm.

ASRock âm thầm xác nhận card đồ họa Radeon RX 9050 với hai phiên bản 4GB và 8GB

Thị trường chuẩn bị chào đón mẫu GPU kiến trúc RDNA 4 có mức...

COLORFUL Ra Mắt Laptop Rimbook L1 Plus

Công ty TNHH Công Nghệ COLORFUL, nhà cung cấp phần cứng máy tính, máy...

tin liên quan