HomeCông NghệLực lượng Không Quân Mỹ cuối cùng cũng đã không sử dụng...

Lực lượng Không Quân Mỹ cuối cùng cũng đã không sử dụng đĩa mềm cho hệ thống vũ khí hạt nhân của họ

Published on

Điều này nghe có vẻ hơi buồn cười, thậm chí là với một số người hiện nay có thể không biết đến đĩa mềm là gì. Tuy nhiên có một thực tế rằng quân đội Mỹ – vẫn còn sử dụng công nghệ này để kích hoạt lệnh phóng cho hệ thống vũ khí hạt nhân của họ từ năm 1970 đến nay.

LQHG4YML4NB6ZD6QE3N4BQSXUE MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Giải thích cho việc này nằm ở hệ thống có tên SACCS (được chạy trên bộ máy IBM Series/1) (Strategic Automated Command and Control System – Hệ thống điều khiển và chỉ huy chiến lược tự động). Hệ thống này dùng các đĩa mềm 8 inch như một giải pháp lưu trữ chính để gửi tin nhắn khẩn cấp từ các trung tâm chỉ huy hạt nhân đến các lực lượng khi cần thiết. Giải thích cho việc sử dụng IBM Series/1 cho quân đội, lý do rõ ràng nhất là bạn không thể nào hack được vào hệ thống của chiếc máy này vì nó không có địa chỉ IP.

Đĩa mềm 8 inch lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường năm 1972 và có khối lượng dữ liệu khổng lồ 80 KB hoặc 0,000008 GB 🙂 Bản thân chiếc đĩa là một phương tiện lưu trữ từ tính mỏng được bọc trong một lớp bảo vệ bằng nhựa. Nó đã từng là một định dạng dữ liệu phổ biến và cơ chế lưu trữ chính thời đó. Cho đến năm 1990, khi những chiếc USB 1.0 được tạo ra và đã thay thế các đĩa mềm. Nhưng vào thời điểm đó, đĩa mềm 8 inch được coi là thiết bị “lưu trữ lớn, tốc độ cao” hiệu quả nhất. Vì vậy, thật điên rồ khi nghĩ rằng SACCS đã chạy trên một hệ thống cổ xưa trong vài thập kỷ qua.

Không quân Mỹ đang tìm kiếm giải pháp khác thay cho SACCS hiện tại của họ, nhưng thật khó để biết rằng những giải pháp này là gì và nó được thực hiện đến đâu. Một kế hoạch đã từng được công bố vào năm 2016 cho biết rằng Bộ Quốc Phòng Mỹ đã có phương hướng cho việc nâng cấp hạ tầng thiết bị cho họ. Vẫn chưa có bình luận nào chính thức từ phía Không Quân Mỹ sau những thông tin trên, nhưng chúng tôi nghĩ rằng họ sẽ sử dụng SSD như một giải pháp thay thế

khảo: https://www.c4isrnet.com/air/2019/10/17/the-us-nuclear-forces-dr-strangelove-era-messaging-system-finally-got-rid-of-its-floppy-disks/

 

Sponsored

tin mới nhất

Hiệu năng thực tế của CPU Snapdragon X Elite laptop được tiết lộ trên laptop Lenovo

CPU Snapdragon X Elite của Qualcomm đã lần đầu tiết lộ hiệu năng thực...

ĐẲNG CẤP GAME THỦ: MUA LAPTOP NITRO V – NHẬN NGAY QUÀ VIP, TRỊ GIÁ 1 TRIỆU VNĐ

Chào đón năm mới 2024, Acer tung chương trình khuyến mãi đặc biệt dành...

SteelSeries ra mắt nhà phân phối mới MeKo cho các sản phẩm gaming gear chính hãng tại Việt Nam

SteelSeries được thành lập từ năm 2001, với thời gian nghiên cứu và phát...

Beats Solo 4 mẫu tai nghe tiệm cận Studio Pro ​vừa được Apple ra mắt

Apple đã tiết lộ phiên bản iOS 17.4 cho các nhà phát triển vào...

Qualcomm được dự đoán sẽ sử dụng tiến trình 3nm và 4nm cho chipset thực tế ảo hỗn hợp mới

Qualcomm đang có kế hoạch để dẫn đầu mảng chip thực tế ảo hỗn...

tin liên quan