HomeeSportsHOT: LPL Mùa Xuân 2024 cũng đang bị điều tra vì "đố...

HOT: LPL Mùa Xuân 2024 cũng đang bị điều tra vì “đố bạn”

Published on

Không riêng giải đấu VCS, “hàng xóm” LPL cũng đang vướng lùm xùm bởi tình trạng “đố bạn” của các đội tuyển tham gia giải đấu LPL Mùa Xuân 2024. 

Giải đấu LPL Mùa Xuân 2024 cũng không khả quan hơn VCS là mấy. Nếu VCS phải tạm hoãn để điều tra thì LPL cũng đưa ra án phạt vì liên quan đến tình trạng bán độ.

Mới đây, LPL đã bất ngờ đưa thông báo phạt HLV “Wang” Fishball của đội tuyển Anyone’s Legend. Fishball gia nhập Anyone’s Legend từ 5/2023 với vai trò HLV và phân tích viên.

LoL News : HLV tại LPL bị trừng phạt 18 tháng bởi Riot Games vì điều này | GosuGamers Vietnam

Thông báo này được BTC đưa ra ngay trong thời gian giải đấu vì những tiêu cực liên quan đến bán độ như cản trở điều tra, che giấu bằng chứng và xúi giục người khác che giấu bằng chứng. Quyết định xử phạt dành cho HLV này là cấm thi đấu 18 tháng từ khi ra thông báo đến 1/9/2025.

Hình phạt này được áp dụng theo Điều 12.2.5 của “Quy tắc thi đấu LMHT chuyên nghiệp”.

Cụ thể thông báo xử phạt như sau:

“Để duy trì một môi trường sinh thái lành mạnh, đội quản lý kỷ luật sự kiện LMHT chuyên nghiệp tiếp tục tiến hành điều tra phòng chống cá độ. Trong cuộc điều tra gần đây, một số cá nhân đã từ chối và không hợp tác điều tra, giờ đây cá nhân đó sẽ nhận những hình phạt dựa trên các quy định và tiêu chuẩn xử phạt tương ứng.

Theo Điều 12.2.5 của “Quy tắc thi đấu LMHT chuyên nghiệp” về việc hợp tác điều tra các tình tiết cụ thể, mức độ vi phạm và mức độ hợp tác sẽ áp dụng các hình phạt, LPL đưa ra quyết định:

Huấn luyện viên Wang Yu (ID: Fishball): Trong quá trình điều tra hành vi bán độ, HLV này đã có hành vi không đúng đắn là cản trở các cuộc điều tra liên quan, che giấu bằng chứng và xúi giục người khác che giấu bằng chứng. Fishball bị tuyên án đình chỉ thi đấu 18 tháng cho đến ngày 1/9/2025 ở tất cả các giải đấu chuyên nghiệp/bán chuyên do Tencent, TJ và Riot Games tổ chức (Global ban).

Quyết định xử phạt này có hiệu lực kể từ ngày công bố.”

LPL Mùa Xuân 2024 bị điều tra
Thông báo được BTC giải đấu LPL Mùa Xuân 2024 đưa ra trên trang chính thức.

Như vậy, Không riêng VCS mà những giải đấu lớn như LPL cũng đang bị điều tra gắt gao những hành vi tiêu cực. Điều này nhằm đảm bảo tính công bằng của giải đấu.

Về phía Anyone’s Legend, không tuyển thủ nào khác từ đọi tuyển này lãnh án phạt từ BTC. Tại LPL Mùa Xuân 2024, đội tuyển này đã có nửa đầu mùa giải thi đấu khá ấn tượng. Tuy nhiên, càng về sau chuỗi thua của họ càng được nâng lên. Trận thua TES ở tuần thi đấu thứ 8 đã khiến AL mất đi cơ hội tiến tới Playoffs LPL Mùa Xuân 2024.

tin mới nhất

CFVL 2024 Mùa 1 – Lộ diện bộ tứ quyền lực sau vòng bảng

Kết thúc vòng đấu bảng, 4 đội trụ hạng đã được xác định và...

GAM và tấm vé MSI 2024: Cộng đồng LMHT lo lắng

Chức vô địch VCS Mùa Xuân 2024 đã giúp đội tuyển GAM Esports giành...

VCS có mấy suất dự MSI 2024? Những điều cần biết về MSI 2024

MSI 2024 sẽ trở lại vào tháng 5 này. Thể thức thi đấu, địa...

#GAMTIME: GAM Esports vô địch VCS Mùa Xuân 2024

GAM Esports vô địch VCS Mùa Xuân 2024 sau khi đánh bại Vikings Esports...

Đại diện PUBG Mobile Việt Nam dừng chân tại 2024 PMGO

Xếp ở vị trí thứ 19 trên 24 đội tuyển sau 3 ngày thi...

tin liên quan

GAM và tấm vé MSI 2024: Cộng đồng LMHT lo lắng

Chức vô địch VCS Mùa Xuân 2024 đã giúp...

#GAMTIME: GAM Esports vô địch VCS Mùa Xuân 2024

GAM Esports vô địch VCS Mùa Xuân 2024 sau...