Trải nghiệm Logitech Extreme 3D Pro – phụ kiện chuyên dụng cho game thủ thích “lái máy bay”

06/05/2021 Suzzuki

Logitech Extreme 3D Pro là chiếc cần lái máy bay chiến đấu vô cùng hữu dụng cho những game thủ thích lượn lờ trên trời mây.

Không giống như trải nghiệm đua xe ô tô, xe máy thì lái máy bay luôn luôn đem tới cảm giác ‘phê’ hơn hẳn bởi sự tự do lượn lờ trên bầu trời và đặc biệt là hiếm có ai được lái máy bay thật ngoài đời, máy bay chiến đấu thì càng hiếm hơn. Và để có được sự thích thú tột độ thì một chiếc cần điều khiển chuyên dụng như Logitech Extreme 3D Pro là không thể nào thiếu được.

Logitech Extreme 3D Pro có thiết kế như một chiếc joystick lớn, cần nắm được làm theo hình dạng ‘công thái học’ giúp cho game thủ cầm nắm dễ dàng. Đặc biệt với phần đệm cổ tay khiến cho việc bẻ lái trong các tình huống khó trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Với cân nặng đế lớn và bám bàn cực tốt, game thủ hoàn toàn có thể lái, gạt hay làm mọi thứ chỉ bằng một tay phải mà không gặp bất kỳ khó khăn nào.

So với trải nghiệm lái bằng bàn phím và chuột rất dễ mất lái hay trượt mục tiêu do di quá tay thì Logitech Extreme 3D Pro đem đến sự dễ dàng và ổn định hơn rất rất nhiều, chắc chắn sẽ nâng tầm ‘lượn’ cho bạn.

 Trên thân cần, thứ cần chú ý nhất của Logitech Extreme 3D Pro chính là cò lớn có tác dụng bắn, nút phụ nhỏ ở tay cái tiện dụng (tôi hay gán làm nút khoá mục tiêu). Phía trên là một joystick nhỏ nữa làm nhiệm vụ di chuyển cùng một bộ phím chúng ta có thể gán các chức năng tuỳ thích.

Với những người không có khả năng dùng một tay nhiều như vậy hoặc trong các game phức tạp nhiều tính năng hoặc đơn giản là cho tiện thì chiếc cần lái máy bay này cũng có thêm một bộ nút ở dưới khác, tiện lợi cho việc dùng tay trái để bấm.

Để sử dụng được Logitech Extreme 3D Pro trong các game thì người dùng sẽ phải gán các nút chức năng ngay từ đầu, tuỳ từng trò chơi sẽ cho phép gán bên trong hay bên ngoài.

Trải nghiệm với tựa game Ace Combat 7: Skies Unknown, trò chơi không tự nhận các nút của 3D Pro mà cần phải tinh chỉnh, gán lại các phím sao cho phù hợp với bản thân.

Như đã khẳng định từ ban đầu, cảm giác lái máy bay, lượn lờ, bắn súng hay thả bom… trong siêu phẩm Ace Combat 7: Skies Unknown sẽ được nâng lên một tầm cao mới khi sử dụng cần lái này. Phải nói là tất cả mọi thứ từ đầu tới cuối đều dễ dàng hơn nhiều so với kết hợp bàn phím, chuột thông thường. Ngay cả chơi bằng tay cầm có rung, cần joystick đã thích hơn nhiều rồi nhưng dùng 3D Pro vẫn tạo ra sự khác biệt lớn.

Nhìn chung, Logitech Extreme 3D Pro thực sự là bộ công cụ rất đáng tiền cho các game thủ đam mê bay lượn, ai mê mẩn máy bay thì tốt nhất là không nên tiếc tiền làm gì cả!