HomeCông NghệLoạt sản phẩm Gaming ấn tượng từ Acer tại COMPUTEX 2023: Công...

Loạt sản phẩm Gaming ấn tượng từ Acer tại COMPUTEX 2023: Công nghệ 3D SpatialLabs không cần kính!

Published on

Đến với COMPUTEX 2023, Acer trình diễn loạt sản phẩm ấn tượng trong hệ sinh thái gaming của họ và đặc biệt là những chiếc máy tính, màn hình có thể hiển thị nội dung ở dạng 3D mà không cần đến một chiếc kính chuyên dụng được gọi là SpatialLabs.

DSC02657 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Năm nay Acer sở hữu một gian hàng rất lớn tại COMPUTEX 2023, với hai khu vực riêng biệt trình diễn loạt sản phẩm của họ. Tại khu vực gaming cực kỳ đồ sộ và hấp dẫn bởi các thiết bị phục vụ cho nhu cầu gaming và cả creator với những chiếc laptop thuộc các phân khúc khác nhau là Predator Helios, Predator Triton series và Nitro. Đồng thời tại đây Acer còn giới thiệu SpatialLabs, công nghệ hiển thị 3D không cần kính.

DSC02680 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Chiếc laptop Predator Triton 16 mang thiết kế góc cạnh, màu xám trông rất kim loại và nhiều chi tiết hiện đại. Bên trong chiếc laptop này là vi xử lý Intel Raptor Lake-HX kèm với card đồ hoạ RTX 40 series vô cùng mạnh mẽ đáp ứng các công việc chơi game, giải trí hoặc làm việc.

DSC02675 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Lớn hơn và khủng hơn là mẫu Predator Triton 17 X, được trang bị card đồ hoạ đến RTX 4090 cùng với màn hình tấm nền mini LED 1000 local dimming zone, đạt tiêu chuẩn VESA DislayHDR 1000, và 100% DCI-P3. Máy tích hợp nhiều công nghệ khác bao gồm NVIDIA G-Sync, NVIDIA Advacned Optimus cũng như tốc độ làm tươi 250Hz.

DSC02681 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming DSC02683 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Về mẫu laptop phổ thông thì Acer mang đến Helios Neo 16 với hiệu năng mạnh mẽ từ CPU Intel Raptor Lake-HX i5 hoặc i7, kết hợp với GeForce RTX 4000 series. Tuỳ chọn tối đa trang bị card 4070 và có khả năng nâng cấp 32GB RAM DDR5, 2TB SSD dành cho người dùng có nhu cầu về sau. Các laptop gaming năm nay Acer cũng nâng cấp quạt tản AEROBLADE 3D thế hệ thứ 5 với 89 cánh và thiết kế cánh quạt đặc biệt giúp vừa giảm thiểu độ ồn mà hiệu quả tản nhiệt vẫn tốt, đồng thời sử dụng keo tản kim loại lỏng. Với các mẫu laptop cao cấp thì có thêm công nghệ tối ưu luồng khí Vortex Flow và hệ thống tản nhiệt buồng hơi.

DSC02728 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

DSC02730 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming DSC02723 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming Về PC, Acer trưng bày một số sản phẩm thú vị, ví dụ như Orion 5000 và 3000 gọn gàng, không quá hầm hố. Nhưng đặc biệt nhất là Orion X mang thiết kế SFF gọn và thông minh, trang bị CPU lên đến Core i9-13900KS và GPU RTX 4090. Thiết kế vỏ case của Orion X cũng rất nổi bật và hiện đại, có khe M.2 NVMe hot swap và 2 khay 2.5-inch SATA HDD. Người dùng có thể nhanh chóng truy cập 3 vị trí quan trọng khác nhau để dễ dàng thay thế hoặc nâng cấp máy…

DSC02640 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming DSC02670 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Acer còn giới thiệu SpatialLabs, công nghệ hiển thị 3D không cần kính. Thực chất công nghệ hiển thị 3D không cần kính không phải là mới, nhưng nắm bắt xu hướng hiện nay công ty đã đẩy mạnh phát triển các sản phẩm của họ. Tại khu vực trưng bày có mẫu Helios 3D 15 Spatiallabs Edition, màn hình 3D Acer SpatialLabs View,…. Các sản phẩm này sẽ đem đến trải nghiệm chơi game thú vị hơn. Acer tích hợp ứng dụng SpatialLabs TrueGame trên các thiết bị và đồng thời hợp tác với các nhà phát triển game để tối ưu hoá trò chơi và kích hoạt chế độ 3D.

Không chỉ có chơi game mà những content creator hay người dùng làm công việc đồ hoạ cũng sẽ có ứng dụng SpatialLabs Player có thể đọc được những file trích xuất từ những công cụ làm đồ hoạ như Maya, Blender…Lúc này với hình ảnh 3D thì bạn có thể phần nào hình dung được sản phẩm của mình, từ đó nâng cao chất lượng.

DSC02632 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

 

Acer sử dụng tấm nền màn hình đa lớp đặc biệt để có thể hiển thị các nội dung 3D và đảm bảo được trải nghiệm xem các nội dung thông thường. Kết hợp với với 2 camera đặt ở phía trước giúp xác định vị trí của người dùng ở trước màn hình để tối ưu hình ảnh cho trải nghiệm tốt nhất.

DSC02635 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Cuối cùng là một số thiết bị nâng cao trải nghiệm chơi game hơn như bộ phát Wi-Fi 5G Acer Connect Enduro M3 và router Predator Connect W6 Wi-Fi 6E. Cả hai sẽ mang đến chất lượng mạng tốc độ cao và ổn định để làm việc và chơi game tốt hơn.

DSC02649 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming DSC02651 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Một số hình ảnh khác tại sự kiện:

tin mới nhất

Xiaomi vội vã tuyển dụng kỹ sư EREV cho đội ngũ phát triển xe ô tô

Xiaomi gần đây đã đăng một số thông tin tuyển dụng trên trang web...

ASUS và Intel chính thức ký kết sản xuất và kinh doanh dòng sản phẩm Intel NUC

ASUS đã công bố buổi lễ ký kết chính thức với Tập đoàn Intel,...

Apple hợp lực cùng Google để ngăn cản sự bành trướng của Bing

Google đã trả cho Apple hàng tỷ USD để giữ công cụ tìm kiếm...
Sponsored
- Advertisement -spot_img

tin liên quan