HomeMobileLộ hiệu năng Tensor G2 trên Pixel 7 Pro - Hoạt động...

Lộ hiệu năng Tensor G2 trên Pixel 7 Pro – Hoạt động kém hơn so với Snapdragon 888 của Qualcomm

Published on

Khi Google chuẩn bị ra mắt chipset thế hệ tiếp theo của mình – Tensor G2 cho Pixel 7 và Pixel 7 Pro, chúng tôi đã biết được cách thức hoạt động của chipset và kết quả rất đáng thất vọng. Tensor thế hệ thứ hai không chỉ không thể theo kịp hiệu năng tương đương như Snapdragon 8 Gen 1 mà còn bị đánh bại bởi Snapdragon 888 của Qualcomm, một SoC ra mắt năm ngoái.

Snapdragon 888 của năm 2021 vượt trội hơn Tensor G2 về cả bài test lõi đơn và đa lõi

Kết quả test của Pixel 7 Pro đã được tìm thấy trên Geekbench 5, với Tensor G2 cũng là một phần quan trọng của bài test. Kết quả hiệu suất do Kuba Wojciechowski chia sẻ không phải là những gì chúng tôi dự đoán, đặc biệt là khi con chip mới của Google được sản xuất hàng loạt trên kiến trúc 4nm nâng cấp của Samsung. Thay vào đó, những gì chúng tôi nhận được là điểm số lõi đơn và đa lõi chậm hơn so với Snapdragon 888, có nghĩa là Tensor G2 hoàn toàn không thể cạnh tranh với các chipset hàng đầu của Android năm 2022.

Tensor G2 Geekbench score while running in the Pixel 7 Pro 1 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Kiểm tra bảng thành tích của Geekbench 5, điện thoại thông minh chạy chip Snapdragon 888 nhanh nhất là Lenovo Legion 2 Pro, đạt được số điểm 1115 và 3581 lần lượt là kết quả đơn lõi và đa lõi. Trong khi đó, Tensor G2 chỉ đạt được 1068 và 3149 trong cùng một bài test, cho thấy sự khác biệt giữa hai chipset. Ngoài ra, cụm CPU được Pixel 7 Pro sử dụng không giống với những gì các flagship Android khác sử dụng, với bảng phân tích được đưa ra bên dưới.

Tensor G2 Geekbench score while running in the Pixel 7 Pro 2 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Với các chipset mạnh mẽ được sử dụng lõi Cortex-X3 trong những chiếc flagship Android đời mới, thật khó hiểu tại sao Google lại chọn Cortex-X1 thế hệ cũ trên Tensor G2. May mắn thay, hiệu suất thô trong điện thoại thông minh không phải là tất cả, như đã đề cập bởi Kuba Wojciechowski, người đã nói rằng một số tối ưu hóa nhất định có thể cải thiện trải nghiệm người dùng, mặc dù đạt điểm thấp hơn trong các bài test hiệu năng.

Ngoài ra, Pixel 7 Pro có thể đã được thử nghiệm với Tensor G2 có xung nhịp thấp hơn và kết quả cải thiện có thể được nhìn thấy trong tương lai gần khi chúng tôi có thông tin về sự ra mắt chính thức của Pixel 7 Pro. Pixel 7 và Pixel 7 Pro có thể sẽ có hàng để người dùng order bắt đầu từ ngày 6 tháng 10, vì vậy chúng tôi sẽ sớm cập nhật thông tin xem kết quả hiệu suất có cải thiện hay giữ nguyên.

Nguồn: wccftech

tin mới nhất

Xiaomi chính thức ra mắt Redmi Pad SE: màn hình lớn 11 inch, pin 8.000 mAh

Redmi Pad SE mang đến trải nghiệm đắm chìm cho người dùng với màn...

Xiaomi ra mắt Xiaomi 13T Series trang bị camera Leica với giá bán từ 11 triệu đồng

Xiaomi chính thức giới thiệu dòng điện thoại thông minh Xiaomi 13T, những thiết...

Xiaomi 14 Pro được chứng nhận hỗ trợ sạc 120W

Xiaomi đã vượt qua các rào cản pháp lý trước khi tung ra dòng...
Sponsored
- Advertisement -spot_img

tin liên quan