HomeeSportsLMHT: Những trang bị mạnh nhất khi giao đấu 1vs1

LMHT: Những trang bị mạnh nhất khi giao đấu 1vs1

Published on

Xin chào các bạn, hôm nay chúng ta sẽ cùng đến với 1 chủ đề khá thú vị, mà tôi nghĩ rằng đây là thứ mà nhiều người mong đợi đây. Trong xếp hạng đơn, giai đoạn quan trọng nhất vẫn là khoảng thời gian đi đường, các kèo đấu 1vs1 hoặc 2vs2 thường xuyên xảy ra, cho nên nếu bạn thực sự muốn chiến thắng trận đấu, hãy tập trung nhiều hơn trong khoảng thời gian đi đường.

Có rất nhiều trang bị phục vụ cho các vai trò ở mọi giai đoạn trận đấu. Trong bài viết lần này, chúng ta sẽ cùng đến với 5 trang bị phục vụ mạnh nhất trong khoản tay đôi 1vs1 nhé.

 Áo choàng lửa (Đỡ Đòn > Đấu Sĩ)

Nếu bạn nào chưa rõ sự khác biệt giữa 2 vai trò Đỡ đòn và Đấu sĩ, thì để tôi giải thích nhanh thôi. Vai trò đỡ đòn nằm ở tuyến trên, lên các trang bị chống chịu nhằm giảm thiểu lượng sát thương nhận vào từ đối thủ. Đấu Sĩ thì đa dạng hơn, họ có nhiều vai trò, vào sau quét dọn giao tranh giống sát thủ như Riven, Fiora hoặc mở đầu với chiêu cuối như Pantheon…

Áo Choàng Lửa sẽ rất tốt khi tỉ lệ thuận với sức mạnh của các tướng như Malphite.

Vậy, nếu bạn là 1 tướng đỡ đòn, bạn sẽ lên trang bị gì để đối đầu với các đấu sĩ? Tôi khuyên bạn nên mua Áo Choàng Lửa. Mặc dù nó vừa bị giảm sức mạnh tí xíu ở trong phiên bản 6.9, nhưng thực sự nó vẫn mang lại rất nhiều tác dụng, ngoài việc giảm sát thương với lượng giáp và máu cộng thêm, nó còn gây ra rất nhiều sát thương phép theo thời gian.

Tính sơ sơ, ở cấp 10 bạn có trang bị này, nó sẽ gây ra khoảng 35 sát thương phép/giây, không hề ít chút nào đâu nhé. Ngoài ra, Áo Choàng Lửa cũng sẽ giúp bạn đẩy đường nhanh, tránh phải giao tranh với những tên khát máu ở khu vực đường trên.

 Ma vũ song kiếm (Yasuo và đám còn lại)

Ma Vũ Song Kiếm là 1 trang bị dành cho xạ thủ, vừa được chỉnh sửa đôi chút trong phiên bản tiền mùa giải. Tuy nhiên, cái tên mà ai-cũng-biết-là-ai-đấy, hắn đã ẵm gọn Ma Vũ Song Kiếm làm của riêng, và giờ thì các xạ thủ cũng chẳng buồn lên trang bị này nữa luôn.

Ai đây nhỉ?

Các chỉ số cộng thêm của Ma Vũ Song Kiếm có giá trị hơn hẳn so với các trang bị lên từ Song Kiếm khác, nhiều tốc đánh hơn, nhiều tốc độ di chuyển hơn, và đặc biệt là nội tại của nó mạnh nhất khi bạn giao đấu 1vs1 với đối phương. Giảm tới 12% sát thương nhận vào từ đối thủ, và chỉ cần sở hữu thêm một chút kỹ năng cá nhân tốt, việc trên cơ đối thủ dễ như trở bàn tay.

 Kiếm răng cưa/  Chùy Gai Malmortius (Sát thương vật lí > Pháp sư)

Các tướng sát thương vật lí ở đây nói chung bao gồm các tướng sát thủ như Zed, Talon và các xạ thủ thông thường như Lucian, Jinx… Nếu đối phương có pháp sư, bạn hãy mua cho mình Kiếm Răng Cưa, và cần thiết thì lên thẳng Chùy Gai Malmortius luôn cũng được.

Nếu so sánh ngược lại, Kiếm Răng Cưa với trang bị Giáp Tay Seeker, trang bị mà sát thủ lên để đối đầu với pháp sư, và ngược lại, pháp sư mua để đối đầu với sát thủ, chúng ta sẽ thấy sự mất cân bằng trong đó. Giá tiền gần tương đương, nhưng cái mà Giáp Tay Seeker cho bạn là giáp. Ok, chỉ số giáp cộng thêm khi farm xong là tương đối nhiều, nhưng cái mà Kiếm Răng Cưa mang lại cho bạn là lượng giáp ảo kháng phép, và khi đấu với mọi pháp sư, lượng giáp ảo đó sẽ xuất hiện lập tức và giúp bạn sống sót mạnh mẽ vô cùng.

Kiếm Răng Cưa luôn là 1 lựa chọn

Về giai đoạn cuối trận, trang bị cấp 2, tức Đồng Hồ Cát Zhonya sẽ giúp bạn tồn tại trong một vài tình huống, nhưng sát thương sẽ bị sụt giảm nghiêm trọng, bởi trang bị này mang thiên hướng phòng thủ là chính. Còn Chùy Gai Malmortius ư, ngoài việc giúp bạn sống sót mãnh liệt, nó còn gia tăng thêm khá nhiều sát thương đấy.

 Vũ điệu tử thần (Đấu Sĩ > Đỡ Đòn)

Có vẻ bạn cảm thấy lạ, nhưng sự thực Vũ Điệu Tử Thần là trang bị khá thú vị, nhưng không phải ai cũng để ý tới. Vũ Điệu Tử Thần không được mua nhiều, không phải tại giá trị của nó quá cùi, ngược lại đấy nhé, cho tận 75stvl cơ, mà tại nó khá đắt, và các chỉ số không phải tướng nào cũng mua được.

Một vị tướng khá phù hợp với Vũ Điệu Tử Thần, đó là Riven. Trang bị này không hẳn là hút máu đơn thuần, mà mọi sát thương gây ra đều giúp cô hồi phục, tức tính cả kỹ năng, từ Tam Bộ Kiếm, rồi Kình Lực… Mà đối với 1 tướng chưa bao giờ biết tới năng lượng là gì, thì hồi phục trong thoáng chốc là điều dễ hiểu. Nhưng tại sao nó lại là trang bị giúp Đấu Sĩ chống lại các tướng Đỡ Đòn?

Combo Vũ Điệu + Rìu Đen thì còn gì tuyệt vời bằng?

Ngoài các trang bị thành phần rẻ, giá trị cao, hồi phục tốt, Vũ Điệu Tử Thần còn giúp chuyển 15% sát thương nhận vào thành sát thương theo thời gian. Và nếu bạn tấn công như vũ bão để hồi phục, lượng sát thương đó sẽ biến mất hoàn toàn.

Nói chung, nội tại này khá giống với Ma Vũ Song Kiếm, mà các tướng đỡ đòn thì họ không thể dồn sát thương quá mạnh tại 1 thời điểm, chỉ cò quay thôi, do vậy, lượng sát thương đã thấp sẽ càng thấp dần dần, và từ đó biến mất hoàn toàn bởi lượng hồi phục vô đối đến từ Vũ Điệu Tử Thần.

 Móng vuốt Sterak (Phù hợp cho mọi tướng trừ pháp sư)

Độ “hot” của Móng Vuốt Sterak thì khỏi bàn, người người mua, nhà nhà bán, à… từ đường trên xuống đường dưới, từ trong rừng ra ngoài phố, chắc chỉ có mỗi pháp sư là không dám mua, mà nếu có chỉ số phép thuật, chắc họ cũng mua nốt, bởi hiệu ứng hóa khổng lồ quá ư là thú vị mà.

 

Đùa thôi, đa phần các đấu sĩ, tướng đỡ đòn và xạ thủ đều là tướng sát thương vật lí, cho nên họ sẽ mua trang bị này để gia tăng thêm chút sát thương. Tất nhiên là không quá nhiều, nhưng nó sẽ cho bạn khả năng sống sót tuyệt vời đến từ lượng giáp ảo được kích hoạt. Nếu có 2 tướng giao đấu 1vs1 với nhau, tôi sẽ đặt 1 vé cho ai sở hữu Móng Vuốt Sterak.

Về đám xạ thủ thì tôi không dám chắc có trang bị nào không, bởi họ phụ thuộc vào khá nhiều thứ, như các người hỗ trợ của mình và đối phương chẳng hạn. Bạn thì sao? có trang bị gì giúp cho bạn giành chiến thắng không? Chia sẻ dưới phần bình luận nhé.

tin mới nhất

Xbox ra mắt tay cầm được lấy cảm hứng từ “bờ mông” của Deadpool

Deadpool & Wolverine rõ ràng là một bộ phim đang nhận được nhiều sự...

OPPO Enco Air4 Pro ra mắt: Âm thanh Hi-Res, chống ồn 49dB, pin 44 giờ

OPPO Việt Nam chính thức giới thiệu tai nghe không dây chống ồn – OPPO...

BIOSTAR giới thiệu hệ thống ứng dụng cách mạng MS-1315UE/MS-1315URE/MS-1345UE/MS-1345URE

BIOSTAR, nhà sản xuất bo mạch chủ, card đồ họa và thiết bị lưu...

Nhiều ưu đãi cho laptop sinh viên trong mùa tựu trường 2024 cùng “ASUS AI – Học Chất, Chơi Chill”

Trong mùa tựu trường 2024, khi mua hàng loạt dòng laptop ASUS mạnh mẽ...

tin liên quan

Danh sách các tựa game thể thao điện tử thi đấu tại SEA Games 31

Vừa qua, Bộ trưởng Bộ VHTTDL – Trưởng BTC...

Percent Esports chính thức chuyển mình với hai nhà đầu tư mới

Từ một đội tuyển vô danh Percent Gaming đã...

5 điều cần biết về Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến

Vậy là Liên Minh Mobile cuối cùng cũng đã...

Giải Giao hữu giữa mùa Mid-Season Invitational chính thức khai mạc tại Việt Nam

Đội tuyển Phong Vũ Buffalo của Việt Nam đã giành chiến thắng ở Vòng bảng để tiến vào vòng trong đối đầu với đương kim vô địch Bắc Mỹ - Team Liquid