HomeeSportsLMHT: Những thay đổi mới trong update 6.7

LMHT: Những thay đổi mới trong update 6.7

Published on

Trong phiên bản 6.7 này cũng không có quá nhiều thay đổi đâu, nhưng sẽ có những thay đổi đáng chú ý hơn so với những thứ khác, cùng xem nhé.

Những thay đổi trong lối chơi của tướng

Kindred-Final-Portrait

Thợ Săn Vĩnh Hằng

Tất cả những tướng xạ thủ đi rừng như Twitch hay Twisted Fate đều đã cho thấy giá trị của họ, và giờ chúng ta có 1 xạ thủ đi rừng “xịn”, chính là Kindred. Thợ Săn Vĩnh Hằng có thể coi là một trong những tướng đi rừng mạnh nhất trong các phiên bản vừa qua, đặc biệt là kể từ khi cô vừa ra mắt cùng người đồng hành “Sói thân mến” của mình.

1

Vì vậy, việc bị nhắm tới trong phiên bản này cũng không có gì khó hiểu, chỉ là vấn đề sớm hay muộn mà thôi. Thay đổi từ Sói Cuồng Loạn, giảm khả năng hồi phục ở cấp đầu đi, không có gì quá to tát, bởi Kindred là xạ thủ, cô có thể dễ dàng “thả diều” quái rừng mà thôi.

Tuy nhiên, thay đổi chí mạng trong đợt này nhắm thẳng vào chiêu cuối độc nhất vô nhị Cừu Cứu Sinh của Kindred. Bạn sẽ không còn thấy tình cảnh như kiểu tên Lux đang dính Dấu Ấn Tử Thần chạy về, xong bỗng dưng từ đâu Kindred nhảy ra sử dụng Cừu Cứu Sinh, và rồi thấy dòng chat “lêu lêu“.

tumblr o16y5eOEMk1uchsobo1 1280 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Bạn thắc mắc sau cái mặt nạ kia là gì? Vậy thì xem đây.

Tôi đùa đấy, thực ra thì tình huống đó vẫn sẽ có cơ hội diễn ra thôi, nhưng Kindred sẽ không thoải mái sử dụng nó để cứu đồng đội nữa, mà đòi hỏi người chơi phải căn khoảng cách vòng tròn của Kindred để cứu lấy họ. Trong giao tranh, việc không được tự do sử dụng kỹ năng này sẽ khiến người chơi Kindred mất đi khá nhiều phương án.

Có lẽ giờ đây người chơi Kindred sẽ phải tự thay đổi lối chơi của mình. Khả năng gank và lăn cầu tuyết của Kindred thì vẫn còn đó, duy chỉ có trong những lúc giao tranh, việc sử dụng chiêu cuối ở thời điểm nào sẽ khó hơn mà thôi. Thay vì chủ động lao lên trước để mở giao tranh, giờ đây Kindred có thể dùng chiêu cuối để bảo vệ đồng đội xung quanh, đặc biệt là tuyến sau chẳng hạn.

Poppy-Final-Portrait

– Người Giữ Búa

Bên cạnh Kindred, cô nàng Yordle bé nhỏ Poppy cũng bị động chạm khá nhiều. Trước hết là nội tại Sứ Giả Thép của mình. Bên cạnh việc bỏ đi khả năng tái tạo đòn đánh thường, nó còn bị giảm cả tầm ném khiên nữa. Trước kia với tầm đánh khoảng 525, tức ngang với tầm đánh của Twisted Fate, giờ bị giảm xuống 425, tức chỉ ngang với Graves mà thôi.

2

Nhìn chung, thay đổi này không quá lớn, bởi tầm ném khiên trước đó của Poppy, thực ra mà nói thì khá là dài, vì vậy giảm đi cũng là phải thôi. Đâu có tướng đỡ đòn nào sở hữu tầm đánh hơn 400 để kháng cự lại những pha đó của Poppy đâu phải không? Tôi biết bạn đang nghĩ gì, nhưng Gnar cũng chỉ ngang 425 thôi.

Tiếp theo là thay đổi sát thương của Búa Chấn Động. Giảm sát thương cơ bản từ 140 > 115. Trước tiên, điều này sẽ ảnh hưởng nặng nề tới khả năng đẩy lính của Poppy so với các tướng khác như Nautilus, Maokai… Nhưng bù lại tăng sát thương theo % máu đối phương. Nhìn chung, kỹ năng này đang đi theo hướng “tay đôi” với tướng nhiều hơn, trước mắt là thế đã.

82bbe4e5291d7d960aba1e7f19b4b454

Nhờn!

Cuối cùng là Xung Phong, tầm đẩy giờ cũng bị giảm y hệt nội tại, từ 525 > 425. Đây có lẽ là thay đổi khiến Poppy có khả năng mất đi hoàn toàn vị trí của mình trên đấu trường công lí. Giai đoạn đi đường thì không nói, những pha truy đuổi mục tiêu cũng không đáng để bàn tới, nhưng quan trọng nhất là khả năng đeo bám tuyến sau của đối phương trong giao tranh.

Nên nhớ, không có bất kì xạ thủ nào có tầm đánh dưới 500 (trừ Graves, mà tôi không chắc Graves có phải là xạ thủ hay không). Vì vậy, việc lao lên đưa mặt cho chúng xả đạn mà vẫn không thể chạm vào 1 sợi tóc của đối phương, xem chừng pha này khó đây Poppy ơi..

Những thay đổi nhỏ đáng chú ý khác

Corki-Final-Portrait1

Phi Công Quả Cảm

Tuyệt vời!! Giờ sát thương của tên Corki này sẽ không còn “lỗi” nữa.

3

Nói ngắn gọn cho dễ hiểu, giờ đây sát thương từ đòn đánh thường của Corki sẽ quay trở về như cũ, giống như các tướng khác, gây ra 100% tổng sát thương. Giờ đây bạn sẽ không gặp phải những tình huống tự dưng chết mà không hiểu lý do vì sao, chỉ bởi 2 con số chí mạng to đùng găm thẳng vào mặt.

Zed-Final-Portrait

Chúa Tể Bóng Tối

Tin buồn với các người chơi Zed, Chúa Tể Bóng Tối đã bị giảm sức mạnh.

4

Thời gian hồi chiêu của Phân Thân Bóng Tối tăng từ 18 > 22. Tôi sẽ không đề cập tới cấp 5 của kỹ năng này, bởi nó thường được người chơi nâng tối đa cuối cùng. Vì vậy giai đoạn đi đường của Zed giờ đây sẽ “mệt” hơn trước khi hắn không dám sử dụng Phân Thân Bóng Tối bừa bãi nữa.

Sát thương cộng thêm từ nội tại bị giảm cũng khá “thốn” đấy chứ. Nhưng dù sao các trang bị xuyên giáp cũng sẽ bù lại cho hắn thôi, cái này không đáng ngại lắm.

Trang bị

Chuy gai Malmortius Chùy Gai Malmortius

Chúng ta thường thấy các tướng đường giữa lên thẳng Chùy Gai Malmortius luôn, chỉ bởi vì nó có các chỉ số quá tuyệt vời.

5

Không 1 trang bị tăng tốc đánh nào, nhưng nó vẫn cho chỉ số tốc độ đánh khi kích hoạt nội tại, khó hiểu thật (Cuồng Đao Guinsoo cũng thế, chắc nó cũng sắp bị giảm sức mạnh rồi đấy). Nhưng dù có mấy thay đổi này thì nó cũng chỉ biến Chùy Gai Malmortius về thời kì ban đầu thôi, nên có sao thì nó vẫn sẽ được mua, chỉ khác là nên mua lúc nào thôi.

“Meta” trận đấu

Thời gian đếm số

Vào giai đoạn giữa và cuối trận, thời gian lên bảng sẽ ngắn hơn chút.

6

Từ phút 30 ~> 55, thời gian đếm số sẽ được chỉnh sửa, ngắn đi chút, giúp người chơi có nhiều phương án để sửa lại lỗi lầm mình mắc phải, thay vì chỉ lên bảng 1 lần mà sau đó thua luôn cả trận đấu cho dù đang dẫn trước tới hơn 10k tiền.

Ngoài ra, việc giảm thời gian đếm số ở giai đoạn cuối trận sẽ là điều kiện tuyệt vời để các tướng mạnh về khoảng thời gian này quay trở lại. Một vài ví dụ điển hình đó là Jax, Tristana…

Giới hạn phòng chờ xếp hạng

Và điều cuối cùng, đó là giới hạn bậc xếp hạng khi chơi cùng bạn bè.

7

Mục đích ở đây là để các bậc xếp hạng sẽ không gặp phải những trường hợp chênh lệch trình độ quá lớn. Giả dụ bạn bậc Kim Cương 1 và chơi cùng bạn ở Bạch Kim 5, thì những người chơi bên kia cũng như vậy, dẫn đến tình trạng người chơi có trình độ Bạch Kim 5 ngang với vàng, gặp phải 1 người chơi Kim Cương 1 có trình độ ngang với Cao Thủ, dẫn đến việc mất cân bằng trong xếp hạng

tin mới nhất

THỂ THAO ĐIỆN TỬ VIỆT NAM CÔNG BỐ THÀNH LẬP LIÊN MINH CLB THỂ THAO ĐIỆN TỬ TOÀN QUỐC

Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) tổ chức chương trình...

Crossfire eSports Tour 2024 – Sài thành dậy sóng

Sự kiện offline thi đấu Đột Kích dành cho cộng đồng là Crossfire eSports...

VinFast chính thức hợp tác với GAM Esports từ giải đấu MSI 2024

GAM Esports, tổ chức Thể thao Điện Tử hàng đầu Việt Nam chính thức...

GẶP GỠ GEN.G – VÔ ĐỊCH LMHT HÀN QUỐC TẠI KHÔNG GIAN TRẢI NGHIỆM SẢN PHẨM ANOTHER SAIGON

LG Electronics (LG) hợp tác cùng Tổ chức eSports hàng đầu thế giới Gen.G...

PUBG Mobile: Tuyển thủ Rabiz bị cấm thi đấu một năm

BTC Giải đấu 2024 PUBG Mobile Pro Scrim đưa ra quyết định cấm thi...

tin liên quan

Tổng kết thể thao điện tử tại ASIAD 19 ngày 27/09/2023

Lại là một ngày thi đấu thăng hoa của...

Lịch thi đấu cho các bộ môn esports tại SEA Games 2022

Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games...

Tất tần tật về MSI 2022

MSI thứ 7 trong lịch sử LMHT sẽ được...

Danh sách các tựa game thể thao điện tử thi đấu tại SEA Games 31

Vừa qua, Bộ trưởng Bộ VHTTDL – Trưởng BTC...