HomeeSportsLiên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến - Hướng dẫn đi rừng

Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến – Hướng dẫn đi rừng

Published on

Tướng đi Rừng luôn là vị trí phức tạp nhất trong LMHT: Tốc Chiến. Giai đoạn đầu trận của vị trí này yêu cầu người chơi phải hiểu rõ về cách đi rừng cũng như làm thế nào để gank (kết hợp với đồng đội để hạ gục tướng đối thủ), thế nên đây không phải là vị trí dành cho mọi người.

Nếu bạn không thể hoàn thành những nhiệm vụ cơ bản trên, bạn sẽ trở thành “quả tạ” đúng nghĩa dành cho đồng đội. Vì vậy hãy cùng xem qua bài viết này để bạn có thể hiểu cũng như biết làm thế nào để chơi vị trí rừng một cách tốt nhất trong LMHT: Tốc Chiến.

[Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến] Hướng dẫn đi rừng cho người mới chơi

Rừng là gì?

Nếu bạn vẫn chưa đọc bài Giới Thiệu Các Vị Trí, thì cơ bản đây là vị trí bắt đầu trận đấu bằng cách farm lính rừng. Người đi rừng sẽ thu thập vàng và điểm kinh nghiệm từ những bãi lính trong rừng. Không chỉ vậy, họ còn là người gánh vác trọng trách khá nặng nề khi phải giúp đồng đội kiểm soát và hạ gục những mục tiêu lớn như Sứ Giả Khe Nứt, Rồng và Baron. Và cuối cùng, nhiệm vụ của họ sẽ giúp đồng đội ở 3 vị trí đường trên, đường giữa hay đường dưới bất kỳ khi nào họ cần.

Có thể nói rằng Rừng là vị trí cơ động nhất trong toàn đội. Vì một trong những nhiệm vụ của vị trí này là di chuyển toàn bản đồ để hỗ trợ gank cho đồng đội. Số lượng tướng có thể đi rừng cũng khá đa dạng và có rất nhiều lối chơi, bạn có thể chơi theo phong cách hỗ trợ, đỡ đòn, đấu sĩ hay thậm chí là cả pháp sư. Và sau đây là những vị tướng phù hợp cho vị trí đi rừng:

Tướng đi rừng: Amumu, Camille, Evelynn, Gragas, Graves, Jarvan IV, Jax, Lee Sin, Master Yi, Olaf, Shyvana, Xin Zhao, Vi.

Sử dụng Smite như thế nào là chuẩn?

Smite là phép bổ trợ chính mà tướng đi rừng nào cũng cần phải sở hữu và sử dụng. Phép này giúp tướng rừng gây lượng lớn sát thương lên lính ngay lập tức, đồng thời hồi một lượng máu nhỏ, nhờ vậy họ có thể hạ gục các đơn vị lính một cách nhanh chóng và dễ dàng. Ngoài ra nhờ nó, tướng rừng có thể khiến những vị trí khác khó cướp lính của mình hơn khi đi rừng, hay thậm chí là đi cướp lính rừng của đối thủ. Sau khi hạ gục 4 đơn vị lính rừng, Smite sẽ được nâng cấp thành 1 trong 2 loại:

 • Challenging Smite

Dạng đầu tiên chính là Challenging Smite, biểu tượng Smite màu đỏ. Khi sử dụng Challenging Smite lên tướng đối thủ, toàn bộ sát thương họ gây lên bản thân bạn (bất kể mọi nguồn sát thương) đều bị giảm mạnh. Thêm vào đó, sát thương của bạn lên tướng bị đánh dấu sẽ được tăng thêm trong thời gian ngắn. Cơ bản, nâng cấp này sẽ tăng sức mạnh khá nhiều cho những tướng rừng chuyên phong cách mở giao tranh và tấn công.

 • Chilling Smite

Tiếp theo đó là Chilling Smite, biểu tượng Smite màu xanh. Khi sử dụng Challenging Smite lên tướng đối thủ, mục tiêu sẽ bị giảm tốc độ di chuyển đi 20% và tăng nhẹ tốc độ di chuyển của bản thân thêm 20%. Nâng cấp này thông thường sẽ phù hợp với tướng rừng chuyên phong cách hỗ trợ cho đồng đội hoặc cơ bản là cần thêm tốc độ di chuyển.

Hồ Sơ Lính Rừng

Lính rừng Thường

 • Bùa Xanh (Sentinel) là con golem màu xanh khá to nằm ở giữa khu rừng bên trái có màu xanh. Sau khi hạ gục, nó sẽ cung cấp người chơi Bùa Xanh nhằm tăng khả năng phục hồi năng lượng và nội năng.
 • Bùa Đỏ (Brambleback) là con lính rừng màu đỏ trông khá giống cây nằm ở giữa khu rừng bên phải. Sau khi hạ gục, nó sẽ cung cấp người chơi Bùa Đỏ với khả năng làm chậm và gây sát thương đốt lên mục tiêu bị tấn công.
 • Gromp là sinh vật giống cóc nằm ở khu rừng bên trái, gần Bùa Xanh. Nếu hạ gục đơn vị lính này, người chơi sẽ được nhận lượng lớn điểm kinh nghiệm.
 • Wolves là bãi sói nằm ở khu rừng bên trái, phía dưới Bùa Xanh.
 • Raptors là bãi chim ở phía trên Bùa Đỏ.
 • Krugs là bãi người đá ở phía dưới bùa đỏ. Mỗi khi bị hạ gục, nó sẽ tạo ra thêm 2 phiên bản nhỏ hơn. Nếu hạ gục đơn vị lính này, người chơi sẽ được nhận lượng lớn vàng.
 • Scuttle Crab là Cua Kỳ Cục nằm ở khu vực sông. Nếu hạ gục đơn vị lính này, người chơi sẽ được nhận lượng lớn điểm kinh nghiệm cũng như một vùng tầm nhìn ở giữa sông.

Lính To

 • Elemental Dragons là Rồng Nguyên Tố ở khu vực sông. Mỗi đơn vị rồng sẽ cung cấp một chỉ số cho đội đã hạ gục nó (Cloud Drake – Rồng Gió = Thời Gian Hồi Chiêu Cuối; Mountain Drake – Rồng Đất = Giáp và Kháng Phép; Infernal Drake – Rồng Lửa = Sức Mạnh Công Kích và Sức Mạnh Phép Thuật; Ocean Drake – Rồng Gió = Hồi Máu và Hồi Năng Lượng; Elder Drake – Rồng Ngàn Tuổi = Phiên bản nâng cấp của những con Rồng Nguyên Tố trước đó).
 • Rift Herald là Sứ Giả Khe Nứt nằm ở khu vực hang Baron. Khi bị hạ gục, nó sẽ cho phép người hạ gục nó triệu hồi để tấn công trụ của đối thủ.
 • Baron Nashor là đơn vị lính chỉ xuất hiện khi mốc thời gian trận đấu tới phút thứ 10. Nó cung cấp cho người hạ gục nó bùa lợi nâng cấp sức mạnh cho lính đồng minh đứng gần. Lính đồng minh đứng gần sẽ được tăng máu, sức tấn công và tầm đánh xa.

Hướng dẫn đi rừng cơ bản

Có khá nhiều cách để dọn các bãi lính rừng khi bắt đầu trận, tuy nhiên nếu bạn là người mới chơi LMHT cũng như LMHT: Tốc Chiến thì có thể sẽ hơi ngỡ ngàng. Thông thường, một chơi đi rừng có thể theo cách đi rừng này trong bất kỳ trận đấu nào, kể cả tùy theo tướng bạn chọn. Cách đi rừng này sẽ cho phép bạn dọn các bãi lính rừng một cách nhanh chóng và hoàn hảo nhất có thể.

Cách đi rừng:

 • Bước 1: Blue Buff (Không cần dùng Smite).
 • Bước 2: Gromp (Dùng Smite).
 • Bước 3: Red Buff (Dùng Smite).
 • Bước 4: Cố gắng gank đường Rồng hoặc đường giữa.
 • Bước 5: River Scuttle Crab (Dùng Smite).
 • Bước 6: Krugs (Dùng Smite).
 • Bước 7: Raptors.
 • Bước 8: Wolves (Dùng Smite).
 • Bước 9: Biến về và mua trang bị.

Điều quan trọng cần hiểu về vị trí rừng

Có thể nói rằng đi rừng là một trong những nhiệm vụ không hề dễ dàng cho những người mới chơi. Nên nhớ rằng Rừng luôn là vị trí ưu tiên giúp đỡ cho đồng đội cũng như hạ gục những đơn vị lính quan trọng trong trận đấu như Sứ Giả Khe Nứt, Rồng hay Baorn. Vì vậy đừng quá tập trung vào farm, farm và farm. Thay vào đó hãy tùy theo tình huống mà bạn có thể gank đường trên, đường giữa hoặc đường dưới nhằm giúp đồng đội giành lợi thế hơn so với đối thủ. Hãy tiếp tục theo dõi những bài viết hướng dẫn của Bluestack để cải thiện trình độ bản thân trong LMHT: Tốc Chiến nhé!

Tải Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến trên PC

tin mới nhất

7Artisans 85mm F1.8 AF For Sony full frame: Món hời cho người dùng máy ảnh Sony

7Artisans vừa ra mắt ống kính 7Artisans 85mm F1.8 AF cho máy ảnh Sony...

Gigabyte AORUS Z890 PRO ICE được xác nhận sẽ hỗ trợ Intel Core Ultra

Vừa qua, PCB của bo mạch chủ AORUS Z890 PRO ICE của Gigabyte đã...

Audi Q6 e-tron Quattro xác nhận có phạm vi hoạt động ấn tượng

Video mới nhất của Bjørn Nyland, một nhà sáng tạo nổi tiếng trên nền...

GIGABYTE ra mắt thùng máy gaming mới – C500 PANORAMIC STEALTH

GIGABYTE - nhà sản xuất linh kiện gaming cao cấp hàng đầu thế giới...

Xiaomi trình làng SU7 Ultra – Mẫu xe lập kỷ lục với 1.548 mã lực

Xiaomi vừa tổ chức một sự kiện công nghệ lớn nhất trong năm của...

tin liên quan