HomeeSportsLiên Minh Huyền Thoại: Thông báo xử phạt tuyển thủ Minas và...

Liên Minh Huyền Thoại: Thông báo xử phạt tuyển thủ Minas và đội tuyển Boba Marines

Published on

MMOSITE.vn – Trong thời gian vừa qua, Ban Tổ Chức đã nhận được rất nhiều thông tin từ các nguồn khác nhau về vấn đề tranh chấp hợp đồng của VĐV Phạm Minh Phước “Minas” với đội tuyển Saigon Jokers, có liên quan đến đội tuyển Boba Marines. Sau quá trình tổng hợp và điều tra tính xác thực của các thông tin, chúng tôi đã phát hiện ra Minas và đội tuyển Boba Marines đã vi phạm quy định về tính minh bạch trong chuyển nhượng hay còn gọi là “đi đêm” (tampering).

SAJ

Minas thời còn khoác áo Saigon Jokers tại mùa giải 2015

Việc vi phạm tính minh bạch trong chuyển nhượng là một vấn đề rất nghiêm trọng trong tất cả các giải đấu Thể Thao, trong đó có Vietnam Championship Serie A. Trong đó, hợp đồng của VĐV với đội tuyển được coi là sự ràng buộc giữa người quản lý (chủ sở hữu đội) với các VĐV đang thi đấu trong đội. Điều này đã được quy định rõ trong điều số 12, quy tắc II, quy tắc ứng xử dành cho VĐV thi đấu TTĐT LMHT như sau:

12. Kêu gọi và xúi giục
Các đấu thủ hoặc người quen của đấu thủ không được phép tự ý xin gia nhập hoặc dụ dỗ, xúi giục những đấu thủ khác đang trong đội thi đấu tại mùa giải hiện tại về các đội khác. Không khuyến khích các đấu thủ đối phương hủy bỏ hợp đồng với đội hiện tại của họ. Mọi hoạt động chuyển nhượng phải được thông qua người quản lý đội.”

Do giải đấu VCS A nằm trong hệ thống giải đấu toàn cầu của Riot Games và tính chất nghiêm trọng của vụ việc, chúng tôi đã yêu cầu sự tư vấn từ hội đồng Riot khu vực Đông Nam Á. Trong quá trình xử lý vụ việc, đại diện BTC giải đấu VCS A và đại diện của Riot khu vực Đông Nam Á đã lần lượt trao đổi với cả 3 bên liên quan, gồm: ông Lee In Choel – Huấn luyện viên của đội tuyển Saigon Jokers (SAJ), ông Đặng Tuấn Linh – quản lý của đội tuyển Boba Marines (BM) và Phạm Minh Phước “Minas”.

minas-gpl

Các điểm chính của cuộc điều tra như sau:

 • Ngày 04/12/2015, Minas đã tự ý rời khỏi Gaming house của đội tuyển SAJ mà chưa được sự đồng ý của Ban quản lý đội.
 • Sau thời điểm đó, Minas đã liên tục đến Boba Net, cũng là nơi tập luyện của đội tuyển BM và sinh hoạt chung với các thành viên của BM.
 • Trong thời gian sinh hoạt chung này, giữa Minas và quản lý cũng như các thành viên của đội tuyển BM đã diễn ra sự trao đổi, chia sẻ thông tin về mức lương và các quyền lợi nếu trở thành thành viên chính thức của đội tuyển này.
 • Ngày 06/01/2016, Minas đã cùng với ông Đặng Tuấn Linh đến gặp quản lý và HLV của đội tuyển SAJ để đề nghị được kết thúc hợp đồng đã ký kết giữa Minas và đội tuyển SAJ. Trong buổi nói chuyện này, ông Linh cũng chia sẻ mong muốn chiêu mộ Minas về đội của mình.

Sau khi xem xét các bằng chứng cũng như dựa trên bộ luật được áp dụng cho hệ thống giải đấu toàn cầu, hội đồng Riot khu vực Đông Nam Á và BTC giải đấu VCS A đã đi đến thống nhất mức hình phạt dành cho cá nhân và đội vi phạm như sau:

VĐV Phạm Minh Phước “Minas” :

 • Hành vi vi phạm:

   • Vi phạm hợp đồng với đội đang sở hữu
   • Vi phạm quy tắc ứng xử khi tham gia thi đấu TTĐT LMHT (điều 12, quy tắc II)

 • Hình phạt: Cấm thi đấu khỏi tất cả các hệ thống giải đấu LMHT
 • Thời hạn: 3 tháng
 • Thời gian hiệu lực: 05/02/2016

Đội tuyển Boba Marines :

 • Hành vi vi phạm:

   • Vi phạm quy tắc ứng xử khi tham gia thi đấu TTĐT LMHT (điều 12, quy tắc II)

 • Hình phạt: Cấm chuyển nhượng thành viên
 • Thời hạn: 6 tháng
 • Thời gian hiệu lực: 05/02/2016

Boba-Marines-2016

Thông qua vi phạm lần này, BTC xin lưu ý lại một lần nữa với tất cả các VĐV và đội đang thi đấu tại giải đấu VCSA cần thực hiện đúng quy định về tính minh bạch trong chuyển nhượng VĐV. Tất cả mọi hoạt động chuyển nhượng phải thông qua sự trao đổi và đồng ý với người quản lý (chủ sở hữu) đội đang ký kết hợp đồng với VĐV.

tin mới nhất

Beko giới thiệu công nghệ giặt thông minh tiết kiệm năng lượng tại IFA 2023

Tại Triển lãm Thương mại Điện tử Tiêu dùng Toàn cầu (IFA Berlin 2023),...

Giải đấu tiền tỷ CFS Summer Championship 2023 khép lại với thành công rực rỡ

Được đăng cai ngay tại sân nhà với quy mô đầu tư được nhân...

Chính thức khai mạc giải đấu quốc tế CFS Summer Championship 2023 bộ môn Đột Kích

Giải đấu quốc tế CFS Summer Championship 2023 đã chính thức khởi tranh với...
Sponsored
- Advertisement -spot_img

tin liên quan