Liên Minh Huyền Thoại: Những thay đổi đáng chú ý nhất trong phiên bản 6.14

MMOSITE.vn – Trong phiên bản này cũng không có gì thay đổi quá nhiều, bởi sự trở lại-lại-lại của Ryze – Pháp Sư Cổ Ngữ. Nhiều người thắc mắc tại sao hắn ta phải làm lại nhiều như vậy? Chúng ta sẽ để dành hẳn một bài viết dài hơn nhé. Còn không, bạn có thể xem Tiêu Điểm Tướng tại đây.

Ryze_Splash_6 copy

Lối chơi “không lành mạnh”

Lối chơi của Ryze không lành mạnh chút nào cả, rất khỏe với những người thành thạo, nhưng sát thương bằng con số 0 nếu trong tay những người mới tập chơi. Theo ý kiến cá nhân, Ryze cũ là 1 vị tướng khó để làm quen, dễ để biết chơi nhưng lại quá khó để thành thạo, và đó là lý do hắn cần phải làm lại lần nữa.

Ahri_divider_1-600x113

Một số thay đổi nhỏ khác

Trường phái tấn công: Leona_Square_0 Leona

Leona là 1 đại diện điển hình cho những tướng hỗ trợ theo thiên hướng tấn công. Gần như cô không có bất kì một kỹ năng nào để bảo kê xạ thủ cũng như đồng đội ngoài sử dụng hàng tá hiệu ứng khống chế cả. Tất nhiên, đó là điểm trừ, nhưng cũng là điểm mạnh của Leona. Khả năng bám đuổi và giữ chân tốt, cô có thể di chuyển cùng với tuyến trước để tạo nên sự đột biến với bộ kỹ năng tầm xa của mình.

league_of_legends__leona_by_anastasiareddress-d8b1cij

Đã tấn công thì tổng lực 100%, khỏi phải phòng thủ làm chi cho mệt.

Tuy nhiên, các xạ thủ mạnh trong phiên bản gần đây cần rất nhiều sự bảo kê đến từ đồng đội, điển hình là Jinx, Caitlyn, Twitch… Họ cần thời gian để xả sát thương, sống càng lâu càng tốt, vì thế cần những người hỗ trợ tốt hơn là 1 cô nàng chỉ biết cắm đầu lao lên mà không cần để ý phía sau còn những gì.

Vì thế, ở phiên bản 6.14, Leona đã được tăng sức mạnh để gia tăng thêm khả năng tấn công của mình, chơi “một mất một còn” với kẻ địch, được ăn cả ngã về không, tất tay luôn. Cho nên giờ Leona có thể coi là 1 hỗ trợ cực kì nguy hiểm, lăn cầu tuyết rất mạnh, chiêu cuối còn gắn thêm 3 lần nội tại Ánh Sáng Mặt Trời nữa, giúp các xạ thủ thoải mái xả đạn.

5

Đồng đội có thể gây thêm nhiều sát thương hơn với 3 lần Ánh Sáng Mặt Trời.

Những thay đổi trên có giúp Leona tìm được vị trí mới không? Tôi nghĩ là không. Bởi thực sự sát thương cơ bản của cô bị giảm, thay vào đó chỉ là thêm sát thương cho đồng đội và các hiệu ứng nhỏ khác, nên cô khó có thể đi đường trên hay đi rừng được. Những xạ thủ có thể tự lo cho bản thân như Lucian, Draven, Ezreal, Teemo… sẽ rất phù hợp với Leona đấy.

Trường phái phòng thủ: sona Sona

Để mà nói Sona thiên hoàn toàn về phòng thủ thì không hẳn, bởi những pha tốc biến kèm Khúc Cao Trào quyết đoán khiến lối chơi của cô rất đa dạng không khác gì một hỗ trợ tấn công như Leona cả. Nhưng thực chất Sona là 1 hỗ trợ mang thiên hướng bảo vệ xạ thủ nhiều hơn.

4

Kèm theo giảm 40% hồi chiêu nữa thì quá tuyệt vời.

Cả 3 kỹ năng Q W E của cô đều cho đồng đội các hiệu ứng có lợi, hồi phục, tăng sát thương, tăng tốc độ di chuyển… Và giờ khi các kỹ năng đó được giảm hồi chiêu, có nghĩa càng về cuối trận cô sẽ càng có ích cho đồng đội hơn.

lol___deathcap_sona_by_cubehero-d6rllrq

Hỗ trợ nhà nghèo chỉ có tiền mua Mũ Phù Thủy thôi 

Vậy khi bộ kỹ năng của Sona đã có thể sử dụng được nhiều lần hơn trong khoảng thời gian ngắn, thì khả năng nào, có một chút cơ hội nào để Sona được mang ra đường giữa đối đầu với các sát thủ, các pháp sư chuyên nghiệp không? Hmm, có đấy. Sát thương của Sona không yếu chút nào, khi bạn biết giữ combo Q + nội tại. Tất nhiên Sona cũ cũng có thể làm được, nhưng nhờ bộ kỹ năng có thời gian hồi chiêu thấp, cô có thể sử dụng nhiều hơn ở giai đoạn cuối trận. Lên các trang bị hồi chiêu + phép thuật sẽ giúp các hiệu ứng có lợi của Sona mạnh hơn rất nhiều.

Một số thay đổi nhỏ khác
Điều này có nghĩa là gì? Rek’Sai giờ sẽ khó đoán được bạn di chuyển hướng nào hơn. Trước kia với việc mụ ta nghe được tiếng bước chân của bạn, tức các vòng tròn nhỏ tỏa ra đó, chỉ trong vòng 0,75 giây thôi, mụ sẽ biết và đoán được bạn di chuyển về hướng nào.Reksai-Final-Portrait

1

Nhưng với việc nâng lên 1,5 giây, Rek’Sai sẽ khó lòng đoán được bạn đi thẳng, rẽ trái hay rẽ phải. Liệu điều này có quá đáng đối với Rek’Sai hay không? Không. Trước kia khi chúng ta bị con thằn lằn này hạ gục thì ai khóc cho?

Taliyah-Final-Portrait

Quăng Địa Chấn là 1 kỹ năng rất thú vị mà Riot Games có thể nghĩ ra để người chơi thử nghiệm. Nhưng có vẻ như sáng tạo hơi nhiều, nên chiêu thức này sử dụng khó quá… Cho nên Quăng Địa Chấn đã được quay trở lại với cơ chế “kéo và thả” cũ giống E của Viktor và R của Rumble.

2

Ngoài ra, một điều đáng chú ý nữa, đối với những người chơi Taliyah sẽ cảm thấy rất khó chịu khi sử dụng xong Quăng Địa Chấn, bạn không thể Phi Thạch (Q) tiếp được, khiến đối phương tốc biến hay lướt chạy mất. Nhưng giờ thì những hạn chế đó đã bị bỏ rồi nhé. Taliyah giờ sẽ thoải mái tự do hơn sau một khoảng thời gian khó khăn.

Ping Thời Gian

Và đặc biệt, cơ chế thú vị đáng chú ý nhất trong phiên bản 6.14 mà chúng ta đã chờ đợi từ lâu, đó là tính năng Ping Thời Gian.

 feature-1

Nhìn chung, cả Sona và Leona, 2 vị tướng đại diện cho 2 thể loại hỗ trợ đều được tăng sức mạnh, nhằm phù hợp hơn với lối chơi hiện tại. Bởi dù sao, họ cũng bị tụt lại phía sau khá lâu rồi, do vậy, những thay đổi này chỉ nhằm mục đích cân bằng mà thôi, không thể khiến cho bất kì vị tướng nào trở nên “bá đạo” cả. Có thể việc khiến cho Sona hoặc Leona thông dụng hơn, sẽ giúp các lựa chọn thú vị khác quay trở lại, như Lulu >< Leona, hoặc Nautilus >< Sona chẳng hạn. Cá nhân tôi là tôi kết con bài Sona đường giữa lắm đó, các bạn thử xem sao. Chúc may mắn nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TIN NỔI BẬT

Sponsored