HomeeSportsLiên Minh Huyền Thoại: Bản 6.10 ảnh hưởng như nào tới đấu...

Liên Minh Huyền Thoại: Bản 6.10 ảnh hưởng như nào tới đấu trường chuyên nghiệp? – Phần 2

Published on

Các pháp sư Giữa Mùa Giải

MMOSITE.vn – Trong bản 6.9 vừa rồi, các pháp sư cũng nhận hàng tấn những thay đổi và bên cạnh đó là những chỉnh sửa, thêm vào những trang bị mới để tạo nên sự độc đáo tới lối chơi của những pháp sư này. Hãy cùng đi sâu hơn một chút về những pháp sư được thay đổi trong bản cập nhật này — và khả năng xuất hiện của chúng tại môi trường cạnh tranh cao.

  • Brand: Nội tại mới của Brand hết sức bá đạo. Mặc dù tầm ảnh hưởng vẫn giữ nguyên, nhưng khả năng áp đảo thì lại tăng mạnh hơn trước rất nhiều. Đường giữa và hỗ trợ là 2 vị trí phù hợp với Brand, tuy nhiên, với giá thành của các trang bị khá đắt đỏ, nên hỗ trợ có vẻ sẽ khó chơi hơn là pháp sư đường giữa.
  • Zyra: Mầm cây ở khắp mọi nơi, và sát thương của cô nàng này thì khỏi phải nói, tuy nhiên, một điểm yếu truyền kỳ của Zyra đó là độ chống chịu. Zyra có khả năng sẽ xuất hiện ở vị trí hỗ trợ trong đấu trường chuyên nghiệp, và sẽ khó có thể để cô nàng này đi đường giữa lắm.

  • Viktor: Không có thay đổi quá nhiều về mặt lối chơi, nhưng khả năng gây sát thương mới của E cùng R khiến cho Viktor trở thành một pháp sư siêu mạnh. Chắc chắn vị tướng này sẽ được cấm/ chọn liên tục.
  • Vel’Koz: Với khả năng gây sát thương chuẩn, Vel’Koz có thể sẽ xuất hiện ở khu vực đường giữa nếu như đội có những lựa chọn phù hợp và bảo kê được.
  • Syndra: Thêm nhiều Cầu Bóng Tối, thêm sát thương vào những quả cầu, và Q thì ở mọi nơi. Syndra vẫn là một tướng pháp sư khỏe với khả năng dồn sát thương mạnh, kết hợp cùng với thay đổi nội tại, cô nàng pháp sư này cũng rất có tiềm năng.
  • Kennen: Thay đổi trong chiêu cuối khiến Kennen trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Những đội hình thiên về giao tranh có thể sẽ cần thiết vị tướng nhỏ bé này. Với sự xuất hiện của Đai Lưng Hextech, Kennen rất có thể sẽ quay trở lại trong thời gian tới.

Trang bị pháp sư mới

Kỷ Nguyên Ma Thuật cũng đem tới một vài món trang bị mới, cũng như hàng loạt những thay đổi cho các trang bị cũ – mới. 2 trang bị Hextech mới được thêm vào chắc chắn sẽ cần một thời gian để thích nghi và làm quen, tuy nhiên, với sự thay đổi của trang bị thành phần, thì Trượng Trường Sinh giờ đã trở thành một lựa chọn hoàn hảo hơn bao giờ hết.

Trang bị này giờ đây sẽ hồi cho bạn một lượng máu khi sử dụng năng lượng, và ngược lại, hồi cho bạn một nguồn năng lượng khi bị mất máu. Nó sẽ giúp bạn có thể trao đổi dễ dàng hơn — và tỷ lệ theo thời gian trận đấu cũng tốt hơn rất nhiều.

Đai Lưng Hextech là một trang bị có khả năng lăn cầu tuyết mạnh. Về cơ bản, nó là một phiên bản của Trượng Trường Sinh nhưng có thêm khả năng lướt nữa. Vì thế, nếu bạn chưa biết Đai Lưng Hextech là gì thì đây, nó là một phiên bản yếu hơn của Trượng Trường Sinh nhưng có thêm kĩ năng Vồ của Nidalee.

Có rất nhiều thứ cần phải xem xét ở đây, hãy nghĩ về trang bị này theo cách sau: nếu tướng của bạn có khả năng lướt hoặc dồn sát thương mạnh, đó là điều hoàn toàn tốt. Nhưng nếu bạn không có, đừng phí lượng vàng của mình vào bất cứ trang bị pháp sư nào khác. Và như mục đích của trang bị đó, nó sẽ giúp những tướng dồn sát thương có khả năng dồn mạnh hơn. Tăng thêm khoảng cách, nó sẽ giúp các tướng dồn sát thương tiếp cận và bắt được bất cứ thứ gì. Ngược lại, các tướng pháp sư kiểm soát vẫn sẽ trung thành với những trang bị như Quỷ Thư hay Gậy Quá Khổ.

Đổi đường bắt đầu trở nên phức tạp!

Rồng lại trở thành một mục tiêu được ưu tiên hàng đầu, thậm chí ở thời điểm hiện tại, nó còn được đánh giá cao hơn việc bạn đổi trụ với đối phương. Như vậy, cặp đôi xạ thủ – hỗ trợ sẽ phải chuyển về đường dưới, thiết lập những cuộc trao đổi 2v2 nhiều hơn để mở ra cơ hội tiến tới Rồng. Sứ Giả Khe Nứt cũng tốt, nhưng nó là không đủ khi bạn tiến hành đổi 2v1. Các đội hình vây hãm sẽ muốn mở thêm các cơ hội ở trên bản đồ, chính vì thế, chắc chắn họ vẫn sẽ tiến hành đổi đường.

Tại đấu trường chuyên nghiệp, có một vài thứ cần phải quan tâm khi chủ động tiến hành đổi đường đó là:

  • Lấy trụ giờ khó hơn rất nhiều, bởi nó có thêm giáp trong suốt quãng thời gian của trận đấu, muốn lấy nó sớm, bạn sẽ cần thêm sự trợ giúp của người đi rừng.
  • Chiến thuật 2 người đi rừng sẽ trở nên nhạy cảm hơn bao giờ hết. Bởi cơ chế chia sẻ kinh nghiệm khi kết liễu quái rừng sẽ khiến cho người đi đường trên phải ở đó và kết liễu quái vật.
  • Điều này cũng có nghĩa là tướng hỗ trợ sẽ cực kì quan trọng trong giai đoạn đầu trận này. Bởi nếu tướng hỗ trợ có thể phá người đi rừng và tướng đường trên đang ăn rừng, và hơn thế nữa, cướp được quái rừng đó, thì cục diện trận đấu sẽ thay đổi hoàn toàn.

Các giải đấu chuyên nghiệp đã bước vào những tuần thi đấu đầu tiên của mình với phiên bản mới này. Theo bạn, những thứ gì ảnh hưởng nhiều nhất tới đấu trường chuyên nghiệp và nó ảnh hưởng ra sao tới chiến thuật, lối chơi của các đội?

tin mới nhất

Xiaomi trình làng SU7 Ultra – Mẫu xe lập kỷ lục với 1.548 mã lực

Xiaomi vừa tổ chức một sự kiện công nghệ lớn nhất trong năm của...

ASRock Ra Mắt Card Đồ Họa AMD Radeon RX 7900 Creator Series

ASRock, Nhà sản xuất bo mạch chủ, card đồ họa, máy tính mini và...

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông...

BYD chính thức ra mắt tại Việt Nam 3 mẫu xe điện mới nhất

Hôm nay, thương hiệu xe năng lượng mới BYD chính thức ra mắt 03...

Samsung SDS thúc đẩy mở rộng hợp tác chiến lược với Tập đoàn Công nghệ CMC

Năm 2024, Samsung SDS và CMC có chung một tầm nhìn chiến lược về...

tin liên quan