HomeCông NghệLicheePocket 4A của Sipeed là thiết bị chơi game cầm tay đầu...

LicheePocket 4A của Sipeed là thiết bị chơi game cầm tay đầu tiên có chip RISC-V

Published on

Sipeed, nhà cung cấp phần cứng nguồn mở AIOT, đã tiết lộ thiết bị cầm tay chơi game LicheePocket 4A sẽ được trang bị chip RISC-V.

RSIC-V là một kiến trúc được dự đoán sẽ trở thành xu hướng tiếp theo và sẽ cạnh tranh với các công nghệ x86 và Arm đã có từ lâu. Kiến trúc sẽ phục vụ nhiều phân khúc khác nhau như HPC, PC (Máy tính để bàn/Máy tính xách tay), thiết bị di động và thậm chí cả AI, vốn là thứ mà Tenstorrent của Jim Keller đang nghiên cứu.

licheepocket-4a-sipeed-la-thiet-bi-choi-game-co-risc-v

Thiết kế chip RISC-V đã được Sipeed áp dụng trên nhiều thiết bị và gần đây, họ đã giới thiệu các giải pháp nền tảng Linux dựa trên RISC-V, bao gồm một loạt thiết bị như development boards, laptop, máy tính bảng, portable consoles và thú vị nhất là một máy chơi game cầm tay.

Được biết đến với cái tên Sipeed LicheePocket 4A, thiết bị này dựa trên LM4A SOM (System-on-Module) và có Alibaba TH1520 12nm, được ra mắt lần đầu vào năm ngoái. Con chip này có 4 nhân C910 và dựa trên kiến trúc RISC-V. Các thông số kỹ thuật khác bao gồm bộ nhớ LPDDR4X 8/16 GB, bộ nhớ eMMC lên tới 128 GB, màn hình LCD 7 inch (1280 x 800) với một đầu ra miniHDMI, hai cổng USB 3.0 Type A, 1 USB 2.0 Type C và 1 MicroSD.

Máy chơi game Sipeed LicheePocket 4A có vỏ được làm từ nhựa và nhôm. Có hai bộ điều khiển có thể tháo rời và sở hữu thiết kế acrylic trong suốt. Màn hình có thiết kế cảm ứng điện dung cho phép bạn sử dụng mà không cần controllers. Toàn bộ thiết bị có kích thước 25x11x3cm (có bộ điều khiển) và nặng 630 gram. Thiết bị này chạy trên hệ điều hành Debian hoặc Andriod.

Sipeed LicheePocket 4A Gaming Handheld 1 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Tuy không thể đạt được nhiều hiệu năng chơi game từ con chip này nhưng nó hỗ trợ mô phỏng nhiều bảng điều khiển thế hệ mới nhất như FC, SFC, GB, GBC, GBA, MD, PS1, PSP và NDS. GPU tích hợp hỗ trợ OpenGL 3.2, OpenCL 2.0, Vulkan 1.2 và cung cấp hiệu suất 50,7GFLOPS. Ngoài ra còn có một NPU cung cấp 4 TOPS (INT8). Sipeed hiện vẫn chưa tiết lộ thông tin chính thức về giá bán.

Nguồn: wccftech

tin mới nhất

BIOSTAR GIỚI THIỆU CARD ĐỒ HỌA INTEL ARCTM A750 OC HOÀN TOÀN MỚI

BIOSTAR, nhà sản xuất bo mạch chủ, card đồ họa và thiết bị lưu...

Montage Technology bắt đầu thử nghiệm công nghệ DDR5 RCD 7200 MT/s

Montage Technology, công ty giải pháp chip nổi tiếng, đã trình làng chip DDR5...

FSP GIỚI THIỆU DÒNG BỘ NGUỒN VITA GM MỚI

FSP Group, nhà sản xuất linh kiện PC, bộ nguồn STD cải tiến, và...

Mercedes-Benz EQS 2025: phạm vi hoạt động xa hơn, ngoại hình sang trọng hơn

Mercedes-Benz EQS 2025 vừa được ra mắt, hứa hẹn có phạm vi hoạt động...

DJI Ronin 4: Ra mắt Gimbal thế hệ mới, cân bằng mượt mà, thuật toán ổn định

Roboboss trân trọng thông báo về sự kiện ra mắt dòng sản phẩm DJI...

tin liên quan