Lexar ra mắt SSD và đầu đọc mới tại Computex 2021

02/06/2021 YuYu

Lexar đã quá quen thuộc với người dùng Việt Nam qua mảng thẻ nhớ máy ảnh. Mang đến Computex 2021 lần này, Lexar giới thiệu hai mẫu thẻ nhớ CFexpress dành cho công việc ghi hình chuyên nghiệp với tốc độ đọc/ghi tương đương một chiếc SSD NVMe.

Thẻ Professional CFexpress Type B GOLD Series của Lexar đã là lựa chọn của nhiều chuyên gia để ghi lại hình ảnh và cảnh quay chất lượng cao ở định dạng RAW 4K và 8K với tốc độ đọc ghi cực cao lần lượt là 1,75GB/s và 1,00GB/s.

LExar cũng phát hành một loạt thẻ SILVER mới để có khả năng tiếp cận tốt hơn cho người dùng bán chuyên nghiệp và bình thường. Các dòng thẻ này có nhiều tuỳ chọn lên đến 256GB, Dòng SILVER Professional CFexpress Type B vẫn được trang bị để chụp ảnh chuyên nghiệp và được xếp hạng cho định dạng video 4K tiêu chuẩn. Đối với tốc độ truy cập, dòng thẻ này thấp hơn một chút với tốc độ đọc ghi là 1GB/s và 600MB/s

 

Để theo kịp với thiết bị lưu trữ được tải đầy đủ của người tạo nội dung, Lexar cũng ra mắt đầu đọc thẻ Professional CFexpress USB 3.2 Gen2x2. Sử dụng giao thức USB mới nhất và nhanh nhất sẽ nâng mức năng suất lên mức cao nhất cùng kiểu dáng nhỏ gọn. Ngoài ra, đầu đọc này còn đi kèm với cáp 2 trong 1 với các cổng USB-C sang USB-C và USB-C sang USB-A để tương thích đa nền tảng.

Cùng với mảng thẻ nhớ, Lexar năm nay tiếp tục tiến sâu hơn vào mảng SSD với hai phiên bản cũng dành cho dân chuyên mang tên NM800 và NM620. Với phiên bản cao hơn là NM800 sử dụng giao tiếp PCIe 4.0 tốc độ cao với khả năng đọc ghi ấn tượng lần lượt là 7.2GB/s và 5.8GB/s. Trong khi đó phiên bản thấp hơn là NM620 sử dụng giao tiếp PCIe 3.0 với tốc độ đọc/ghi lần lượt là 3.3GB/s và 2.85GB/s. Cả hai đều nhắm đến đối tượng chuyên nghiệp có tần suất đọc ghi file lớn cao và dung lượng lưu trữ lớn.