Làm thế nào khi vô tình nhặt được một chiếc Apple Airtag?

Apple AirTag cho phép bạn dễ dàng theo dõi những thứ như chìa khóa, ví, bóp, ba lô, hành lý và hơn thế nữa. Nếu bạn vô tình tìm thấy một cái, hãy tìm hiểu cách xem số series, giúp trả lại cho chủ nhân hoặc vô hiệu hóa nó. 

Apple AirTag giúp bạn theo dõi và tìm các món đồ trọng nhất đối với bạn. Chỉ cần thiết lập nó với iPhone, iPad hoặc iPod touch của bạn và gắn nó vào thứ bạn cần, nó sẽ hiển thị trong ứng dụng Find My.  AirTag được thiết kế với sự riêng tư và có mã số nhận dạng Bluetooth duy nhất thường xuyên thay đổi. Điều này giúp bạn không bị theo dõi khi đi từ nơi này sang nơi khác.Không ai, kể cả Apple có thể biết vị trí hoặc danh tính của người dùng hoặc thiết bị.

Apple AirTag cũng đã được thiết kế để ngăn chặn việc theo dõi không mong muốn. Để ngăn cản việc đó, Find Mysẽ thông báo cho bạn nếu thấy một thẻ AirTag không xác định đang di chuyển cùng bạn. Một AirTag không ở bên cạnh người đã đăng ký trong một khoảng thời gian dài cũng sẽ phát âm thanh báo hiệu để bạn có thể tìm thấy nó, ngay cả khi bạn không sử dụng thiết bị iOS. Nếu bạn phát hiện một AirTag không xác định, hãy làm theo các bước bên dưới để tìm hiểu về AirTag và cách tắt nó.

Nếu bạn tìm thấy một AirTag hoặc một món đồ bị mất có đính kèm một AirTag

  1. Chạm và giữ đầu iPhone hoặc điện thoại thông minh hỗ trợ NFC của bạn vào mặt trắng của AirTag.
  2. Nhấn vào thông báo xuất hiện. Thao tác này sẽ mở ra một trang web cung cấp thông tin về AirTag, bao gồm cả số sê-ri của nó. 
  3. Nếu chủ sở hữu đánh dấu nó là bị mất, bạn có thể thấy một thông báo với thông tin về cách liên hệ với chủ sở hữu. * Bạn có thể liên hệ với chủ sở hữu để cho họ biết rằng bạn đã tìm thấy thẻ AirTag của họ. 

* Bạn có thể xem thông báo Chế độ mất trên bất kỳ điện thoại thông minh có hỗ trợ NFC nào, chẳng hạn như iPhone hoặc điện thoại Android. 

Nếu bạn thấy thông báo “Đã tìm thấy thẻ AirTag đang di chuyển cùng bạn”

Nếu bạn thấy thông báo này trên iPhone, iPad hoặc iPod touch có iOS hoặc iPadOS 14.5 trở lên, thì một AirTag đã được tách rời với người đăng ký nó đang đi cùng bạn.  Và chủ sở hữu có thể nhìn thấy vị trí của nó. Có thể AirTag có thể được đính kèm với một món đồ bạn đang mượn. Làm theo các bước sau để tắt thông báo “AirTag Detected” hoặc tắt AirTag: 

  1. Nhấn vào tin nhắn thông báo.
  2. Nhấn vào Tiếp tục. Nếu bạn cần trợ giúp tìm AirTag, hãy nhấn vào Play Sound 
  3. Nếu AirTag được đính kèm với một món đồ bạn đang mượn, bạn có thể nhấn vào Pause Safety Alerts để tắt thông báo “Đã phát hiện thẻ AirTag” trong một ngày. Nếu bạn đang mượn AirTag từ một thành viên trong nhóm Family Sharing của mình, bạn có thể tắt Cảnh báo an toàn trong một ngày hoặc vô thời hạn. 
  4. Bạn có thể nhấn Tìm hiểu về thẻ AirTag này (Learn About This AirTag) để xem số series của nó nếu chủ sở hữu đã đánh dấu nó là bị mất. 
  5. Để tắt AirTag và ngừng chia sẻ vị trí của bạn, hãy nhấn vào Hướng dẫn để Tắt AirTag và làm theo các bước trên màn hình. Nếu bạn cảm thấy sự an toàn của mình đang gặp nguy hiểm, hãy liên hệ với chính quyền địa phương có thể làm việc với Apple . Bạn có thể cần cung cấp AirTag hoặc số sê-ri của nó. 

Nếu bạn nghe thấy thẻ AirTag phát ra âm thanh

Khi được di chuyển, bất kỳ thẻ AirTag nào bị tách rời trong một khoảng thời gian với người đã đăng ký sẽ phát ra âm thanh để cảnh báo những người ở gần. Nếu bạn tìm thấy một AirTag sau khi nghe thấy nó phát ra âm thanh, bạn có thể sử dụng bất kỳ thiết bị nào có NFC, chẳng hạn như iPhone hoặc điện thoại Android, để xem liệu chủ nhân của nó có đánh dấu là bị mất  hay không và giúp trả lại. 

YuYu
YuYu
Grrrr Grrrr

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TIN NỔI BẬT

Sponsored