HomeMobileKingston ra mắt các giải pháp Bộ nhớ mã hóa phần cứng...

Kingston ra mắt các giải pháp Bộ nhớ mã hóa phần cứng và USB đa năng phục vụ người dùng phổ thông và doanh nghiệp

Published on

Nối tiếp di sản đồ sộ về các giải pháp lưu trữ di động tốt nhất, Kingston Technology – công ty hàng đầu thế giới về các sản phẩm bộ nhớ và giải pháp công nghệ, hôm nay đã công bố phát hành hai sản phẩm mới nhất trong dòng thiết bị được mã hóa bao gồm Ổ SSD IronKey Vault Privacy 80 gắn ngoài (VP80ES) và Ổ USB IronKey Vault Privacy 50 (VP50) – lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp và nhà sáng tạo nội dung yêu cầu bảo mật dữ liệu. Kingston cũng mở rộng dòng DataTraveler bằng việc bổ sung Ổ USB Kingston DataTraveler microDuo 3C (DTDUO3CG3) và Ổ USB Flash Kingston DataTraveler Micro (DTMC3G2) nhằm tăng thêm dung lượng để người dùng phổ thông thỏa sức lưu giữ những kỷ niệm và tài liệu quan trọng.

Sản phẩm bộ nhớ được mã hóa phần cứng để bảo vệ và bảo mật dữ liệu

Ổ SSD Kingston IronKey Vault Privacy 80 gắn ngoài (VP80ES) là ổ SSD gắn ngoài cải tiến đầu tiên của Kingston không phụ thuộc hệ điều hành, sở hữu màn hình cảm ứng và đã được mã hóa phần cứng để bảo vệ dữ liệu. Sử dụng IronKey VP80ES rất đơn giản, giống như mở khóa điện thoại thông minh và kéo và thả tệp. Được trang bị màn hình cảm ứng màu trực quan và đạt chứng nhận FIPS 197 với mã hóa XTS-AES 256-bit, SSD được thiết kế để bảo vệ dữ liệu đồng thời đảm bảo tính thân thiện với người dùng. VP80ES bảo vệ các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMB) cùng các nhà sáng tạo nội dung khỏi các cuộc tấn công Brute Force và BadUSB với phần mềm được ký kĩ thuật số. Các biện pháp bảo mật cấp quân sự giúp VP80ES vượt trội hơn rất nhiều so với việc sử dụng các dịch vụ Internet và Đám mây để bảo vệ thông tin, tài liệu quan trọng của công ty hoặc hình ảnh và video có độ phân giải cao.

IronKey Vault Privacy 50 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

IronKey Vault Privacy 80 External SSD MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Bên cạnh khả năng sử dụng dễ dàng và mã hóa phần cứng, VP80ES cung cấp các tính năng bổ sung để bảo vệ dữ liệu, ví dụ như Tùy chọn Đa mật khẩu (Quản trị viên/Người dùng) với chế độ PIN/Cụm mật khẩu và Các quy tắc Mật khẩu có thể Định cấu hình. Với tùy chọn Quản trị viên, bạn có thể chọn giữa các chế độ mã PIN bằng số hoặc Cụm mật khẩu, thiết lập Các quy tắc Mật khẩu có thể Định cấu hình, bật các tùy chọn bảo mật mở rộng như số lần nhập mật khẩu tối đa, độ dài mật khẩu tối thiểu từ 6–64 ký tự, quy tắc đặt mật khẩu gồm cả chữ và số, thời gian chờ tự động để khóa ổ đĩa, sắp xếp màn hình cảm ứng một cách ngẫu nhiên và xóa ổ đĩa bằng mật mã để bảo vệ tối đa dữ liệu quan trọng. Khi quên mật khẩu Người dùng, bạn có thể sử dụng mật khẩu Quản trị viên để truy cập dữ liệu và khôi phục quyền truy cập của Người dùng. Nhằm gia tăng sự an tâm, tính năng bảo vệ chống lại hình thức tấn công Brute Force của VP80ES sẽ mặc định xóa ổ đĩa bằng mật mã nếu mật khẩu Quản trị viên và Người dùng bị nhập sai 15 lần liên tiếp.

Ổ SSD gắn ngoài đi kèm túi đựng du lịch Neoprene, hay dây cáp chuyển đổi USB 3.2 thế hệ 1, chuyển đổi từ USB Type-C® sang Type-A và Type-C sang Type-C2, để kết nối dễ dàng với máy tính và các thiết bị khác. VP80ES sẽ trở thành công cụ đồng hành hoàn hảo để tăng năng suất, sự tiện lợi và đảm bảo bảo mật dữ liệu ở mọi nơi ngay khi bạn cần.

Ổ USB mã hóa mới IronKey Vault Privacy 50 (VP50) đạt chứng nhật FIPS 197 và được mã hóa phần cứng AES 256-bit ở chế độ XTS để bảo mật dữ liệu. VP50 hỗ trợ tùy chọn đa mật khẩu (Quản trị viên, Người dùng và Khôi phục một lần) với các chế độ Phức tạp hoặc Cụm mật khẩu, nâng cao khả năng khôi phục quyền truy cập vào dữ liệu trên ổ đĩa nếu người dùng quên một trong các mật khẩu. Chế độ cụm mật khẩu mới cho phép nhập mã PIN dạng số, danh sách từ hoặc thậm chí là lời bài hát dài từ 10 đến 64 ký tự – lựa chọn độc đáo nhưng dễ nhớ với cá nhân người dùng.

Quản trị viên cũng có thể bật chế độ mật khẩu Người dùng và mật khẩu Khôi phục một lần hoặc đặt lại mật khẩu Người dùng để khôi phục quyền truy cập dữ liệu. Ngoài ra, VP50 bảo vệ dữ liệu khỏi các cuộc tấn công Brute Force bằng cách khóa mật khẩu Người dùng hoặc mật khẩu Khôi phục một lần sau 10 lần khi người dùng nhập liên tiếp 10 mật khẩu không hợp lệ. Trong trường hợp mật khẩu Quản trị viên bị nhập sai liên tiếp 10 lần, tính năng này sẽ xóa ổ đĩa bằng mật mã. Nhờ đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm trước mối nguy rò rỉ thông tin khi bị mất dữ liệu.

VP50 cũng bảo vệ người dùng khỏi phần mềm độc hại tiềm ẩn trên các hệ thống không đáng tin cậy, bằng cách cho phép cả Quản trị viên và Người dùng thiết lập chế độ Chỉ đọc để bảo vệ ổ đĩa. Ngoài ra, bàn phím ảo tích hợp sẽ bảo vệ mật khẩu khỏi nguy cơ bị theo dõi bàn phím hoặc chụp ảnh màn hình. Các tổ chức có thể tùy chỉnh và định cấu hình VP50 bằng ID sản phẩm (PID) để tích hợp với phần mềm Quản lý điểm cuối tiêu chuẩn nhằm đáp ứng yêu cầu về CNTT và an ninh mạng của công ty thông qua Chương trình tùy chỉnh của Kingston. Doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể tận dụng vai trò Quản trị viên để quản lý cục bộ các ổ đĩa của mình. Ví dụ: sử dụng quyền Quản trị viên để định cấu hình hoặc đặt lại mật khẩu Người dùng hoặc mật khẩu Khôi phục một lần của nhân viên, khôi phục quyền truy cập dữ liệu trên các ổ bị khóa, đồng thời tuân thủ luật và quy định có yêu cầu pháp lý. VP50 là bộ nhớ được mã hóa theo sự kiểm soát vật lý của người dùng, giúp thiết bị trở nên ưu việt hơn so với việc sử dụng các dịch vụ Internet và Đám mây để bảo vệ dữ liệu quan trọng.

Ổ USB DataTraveler® mới nâng cao khả năng lưu trữ dữ liệu di động

Đối với những người thường xuyên thay đổi địa điểm làm việc với nhiều thiết bị đi kèm, DataTraveler® microDuo™ 3C (DTDUO3CG3) mang đến giao diện kép hoạt động với cả cổng USB Type-C®2 và USB Type-A truyền thống, đồng thời cung cấp thêm dung lượng lưu trữ lên đến 256GB3. Sản phẩm có thiết kế bắt mắt, đi cùng khả năng Plug-and-Play thuận tiện, với tốc độ đọc lên đến 200MB/giây4 của USB 3.2 thế hệ 1, cho phép người dùng truyền tệp nhanh chóng giữa điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính của mình. Cho dù cần phục vụ nhu cầu làm việc, du lịch hay ghi lại những khoảnh khắc trong khi di chuyển (OTG5), DT microDuo 3C là người bạn đồng hành nhỏ gọn hoàn hảo để sao lưu và lưu trữ nhiều dữ liệu hơn.

DataTraveler microDuo 3C Gen 3 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

DataTraveler microDuo 3C Gen 3 Stylized MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Đối với những người đang tìm kiếm một thiết bị kiểu dáng thon gọn và hiện đại để lưu trữ và di chuyển các tệp dữ liệu, DataTraveler® Micro (DTMC3G2) là một thẻ USB siêu nhỏ, nhẹ, được thiết kế để lưu trữ tiện lợi và tương thích với máy tính, máy in, game console và hơn thế nữa. Thiết bị cung cấp USB 3.2 thế hệ 1 với tốc độ đọc lên đến 200MB/giây6 và dung lượng lên đến 256GB3 để nhanh chóng truyền và lưu trữ các tệp lớn như phim, nhạc, trò chơi và ảnh. DT Micro kết hợp thiết kế cấu hình thấp với vỏ kim loại cao cấp và vòng khóa tích hợp để tháo rời khỏi cổng USB mà không gây trở ngại.

DataTraveler micro MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gamingDataTraveler micro Stylized MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

“Khi ngày càng có nhiều người tiếp tục làm việc tại nhà và bên ngoài phạm vi tường lửa của công ty, chúng tôi muốn mang tới khách hàng cũng như những doanh nghiệp vừa và nhỏ các sản phẩm bảo mật cấp quân sự thân thiện với người dùng để bổ sung vào danh mục các giải pháp mã hóa hiện có của hãng”, Kingston cho biết. “Chúng tôi cũng muốn trao quyền cho người dùng bằng khả năng lưu trữ dữ liệu linh hoạt hơn, Kingston tin rằng hai ổ USB DataTraveler mới sẽ giúp khách hàng dễ dàng mang theo bên mình những dữ liệu và kỷ niệm quan trọng mọi lúc, mọi nơi”.

Ổ SSD IronKey Vault Privacy 80 gắn ngoài có các mức dung lượng 480GB, 960GB, 1920GB và được bảo hành giới hạn 3 năm; ổ USB Kingston IronKey Vault Privacy 50 có dung lượng từ 8GB–256GB và được bảo hành giới hạn 5 năm. Ổ USB DataTraveler® microDuo™ 3C và DataTraveler® Micro được bảo hành giới hạn 5 năm. Cả bốn sản phẩm đều đi kèm hỗ trợ kỹ thuật miễn phí với độ tin cậy huyền thoại của Kingston.

Ổ SSD IronKey Vault Privacy 80 gắn ngoài
Mã sản phẩmDung lượng
IKVP80ES/480G480GB IronKey VP80ES
IKVP80ES/960G960GB IronKey VP80ES
IKVP80ES/1920G1920GB IronKey VP80ES

 

Tính năng và Thông số kỹ thuật – Ổ SSD Kingston IronKey Vault Privacy 80 gắn ngoài:

 • Giao diện: USB 3.2 thế hệ 1
 • Đầu nối: Type-C
 • Bộ phần cứng bao gồm: Túi đựng du lịch Neoprene, dây cáp USB 3.2 thế hệ 1 hai đầu Type-C, dây cáp USB 3.2 thế hệ 1 chuyển đổi từ Type-C sang Type-A
 • Các mức dung lượng3: 480GB, 960GB, 1920GB
 • Tốc độ: Tốc độ đọc lên đến 250MB/giây và ghi lên đến 250MB/giây
 • Kích thước: 122,5 mm x 84,2 mm x 18,5 mm
 • Nhiệt độ hoạt động: 0°C đến 45°C
 • Nhiệt độ bảo quản: 20°C đến 60°C
 • Khả năng tương thích: USB 3.0/USB 3.1/USB 3.2 thế hệ 1
 • Bảo hành/Hỗ trợ: Bảo hành giới hạn 3 năm
 • Tương thích với:  Không phụ thuộc hệ điều hành: Microsoft Windows®, macOS®, Linux®, Chrome OS™ hoặc bất kỳ hệ thống nào hỗ trợ thiết bị lưu trữ USB dung lượng lớn
Ổ USB IronKey Vault Privacy 50
Mã sản phẩmDung lượng
IKVP50/8GB8GB IronKey VP50
IKVP50/16GB16GB IronKey VP50
IKVP50/32GB32GB IronKey VP50
IKVP50/64GB64GB IronKey VP50
IKVP50/128GB128GB IronKey VP50
IKVP50/256GB256GB IronKey VP50

Tính năng và Thông số kỹ thuật – Ổ USB Kingston IronKey Vault Privacy 50:

 • Giao diện: USB 3.2 thế hệ 1

Các mức dung lượng: 8GB, 16GB, 32GB, 64GB, 128GB, 256GB

 • Đầu nối: Type-A
 • Tốc độ:

USB 3.2 thế hệ 1

8GB – 128GB: Đọc 250MB/giây, ghi 180MB/giây

256GB: Đọc 230MB/giây, 150MB/giây

 USB 2.0

8GB – 256GB: Đọc 30MB/giây, ghi 20MB/giây

 • Kích thước: 77,9 mm x 21,9 mm x 12 mm
 • Chống nước: Tối đa 4 ft; IEC 60529 IPX8
 • Nhiệt độ hoạt động: 0°C đến 60°C
 • Nhiệt độ bảo quản: -20°C đến 85°C
 • Khả năng tương thích: USB 3.0/USB 3.1/USB 3.2 thế hệ 1
 • Bảo hành/Hỗ trợ: Bảo hành giới hạn 5 năm, hỗ trợ kỹ thuật miễn phí
 • Tương thích với: Windows 11, 10, 8.1, macOS (v. 10.14.x – 12.x.x)

Thông số kỹ thuật – Ổ DataTraveler microDuo 3C:

 • Dung lượng:  64GB, 128GB, 256GB
 • Tốc độ: USB 3.2 thế hệ 1
 • Kích thước:  29,94 mm x 16,60 mm x 8,44 mm
 • Nhiệt độ hoạt động: 0°C đến 60°C
 • Nhiệt độ bảo quản: -20°C đến 85°C
 • Bảo hành/Hỗ trợ: Bảo hành 5 năm, hỗ trợ kỹ thuật miễn phí
 • Tương thích với: Windows 11, 10, 8.1, macOS (v.10.14.x +), Linux (v.2.6.x +), Chrome OS

Thông số kỹ thuật – Ổ DataTraveler Micro:

 • Dung lượng: 64GB, 128GB, 256GB
 • Tốc độ: USB 3.2 thế hệ 1, Đọc 200MB/giây
 • Kích thước: 24,95 mm x 12,2 mm x 4,5 mm
 • Nhiệt độ hoạt động: 0°C đến 60°C
 • Nhiệt độ bảo quản: -20°C đến 85°C
 • Bảo hành/Hỗ trợ: Bảo hành 5 năm, hỗ trợ kỹ thuật miễn phí
 • Tương thích với: Windows 11, 10, 8.1, macOS (v.10.14.x +), Linux (v.2.6.x +), Chrome OS

tin mới nhất

Zephyr ra mắt GPU GeForce RTX 4070 ITX với màu hồng siêu xinh

Zephyr, nhà sản xuất GPU Trung Quốc, đã tiết lộ phiên bản một quạt...

GIGABYTE ra mắt thùng máy gaming AORUS C400 GLASS

GIGABYTE, nhà sản xuất hàng đầu thế giới về linh kiện chơi game cao...

AMD Instinct MI300X hiện là GPU nhanh nhất theo điểm chuẩn OpenCL của Geekbench

Điểm chuẩn đầu tiên của GPU Instinct MI300X 192 GB của AMD trong phần...

Samsung công bố Galaxy Watch FE, cấu hình hấp dẫn nhưng vẫn có mức giá dễ chịu

Hôm nay, Galaxy Watch FE chính thức được Samsung giới thiệu, đây là một...

SMIC của Trung Quốc đánh bại GlobalFoundries và trở thành nhà sản xuất chip lớn thứ 3 thế giới

Nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc, SMIC đã vươn lên vị trí...

tin liên quan