HomeTin GameKiếm Thế Origin: Sau loạt trận đầu tiên của Vòng Chung Kết,...

Kiếm Thế Origin: Sau loạt trận đầu tiên của Vòng Chung Kết, Top 4 Chiến Đội mạnh nhất giải Vô Song Hào Kiệt đã lộ diện

Published on

Ngày thứ nhất của Vòng Chung Kết giải đấu Vô Song Hào Kiệt 2023 với 2 vòng đấu Top 8 và Top 4 đã cống hiến cho cộng đồng Kiếm Thế Origin những trận chiến đầy gay cấn và hấp dẫn.

Giải đấu Vô Song Hào Kiệt là giải đấu đầu tiên được Kiếm Thế Origin tổ chức chỉ vài tháng ra mắt làng game Việt. Sau những Vòng Sơ Tuyển và Đấu Loại, tối ngày 18/7 đã tiếp tục diễn ra giai đoạn thứ nhất của Vòng Chung Kết giải.

1 2 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Vòng Chung Kết giải Vô Song Hào Kiệt của Kiếm Thế Origin sẽ chia ra 4 ngày thi đấu bao gồm ngày 18/7 là vòng 16 đội, sau 2 vòng đấu sẽ tuyển chọn ra 4 đội vào bán kết. Ngày 20/7 sẽ là lượt trận bán kết quyết định các cặp đấu vào chung kết và tranh 3 – 4. Ngày 22 – 23/7 là ngày thi đấu chung kết cuối cùng quyết định các thứ hạng từ vô địch đến hạng 4.

2 1 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming 3 2 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Sơ đồ thi đấu của giải Vô Song Hào Kiệt được tổ chức bởi BTC Kiếm Thế Origin

Vô Song Hào Kiệt được tổ chức song song giữa 2 cụm máy chủ là Vô Song với giới hạn cấp là 89 và Hào Kiệt với giới hạn cấp là 79. Các đội sẽ thi đấu theo thể thức 3 vs 3 và đấu 3 hiệp tính điểm.

Bước vào vòng đấu đầu tiên để chọn 8 đội từ 16 ứng cử viên vượt qua Vòng Loại, game thủ đã tỏ ra khá thận trọng với chiến thuật được rút ra từ kinh nghiệm thi đấu các vòng trước. Số lượng 3 nhân vật mỗi đội và độ rộng trung bình của sàn đấu là một thử thách đối với chiến thuật của các đội.

Chỉ với 3 nhân vật, việc lựa chọn môn phái để xếp vào đội hình là một toán khó, làm thế nào để vừa có thể tấn công vừa có thể phòng thủ trong tất cả các đòn đánh của địch là điều đội trưởng phải bỏ công đầu tư nghiên cứu. Có rất nhiều lựa chọn chiến thuật dựa vào ý đồ của đội trưởng như chọn thiên tấn công để thắng nhanh hay dùng môn phái bổ trợ để trụ lâu dài, sử dụng môn phái khống chế để làm yếu kẻ địch hay chọn môn phái buff để tăng lực chiến cho phe ta…

4 1 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Trận đấu giữa LiXi và Tam—Cẩu ở cụm máy chủ Vô Song là một điển hình của chiến lược thận trọng tại vòng đấu đầu tiên. Cả hai đội dùng kỵ để di chuyển tốc độ cao và liên tục phóng nhanh tránh né các đòn tấn công của nhau. Đây là chiến lược rất hợp lý trong điều kiện các môn phái đều có kỹ năng đánh số đông, việc phân tán ra sẽ tránh chịu đòn hội đồng làm lợi cho kẻ địch.

Cả hiệp đấu giống như một trò chơi vờn nhau khi không có điểm hạ gục nào nhưng về sát thương thì lại có chênh lệch khá rõ. Đó chính là một đẳng cấp của chiến đấu an toàn khi không thực sự lao vào nhau nhưng vẫn gây sát thương đều cho phe địch chỉ bằng cách đuổi bắt chiêu thức. Tam—Cẩu đã chiến thắng ở trận này với tỷ số 2 – 0.

Vòng đấu thứ 2 là thời điểm quyết định để phân định đâu là những chiến đội sẽ sống sót bước vào ngày thi đấu kế tiếp. Trong 16 đội chỉ có 4 đội có thể vượt qua ngày thi đấu đầu tiên này. Do đó, các đội dần bỏ chiến thuật an toàn và áp dụng cách đánh trực tiếp bằng combo nhiều hơn là vờn nhau như lúc đầu. Cũng các lượt trận này, khán giả đã chứng kiến một hiệp đấu kinh điển thể hiện qua việc một giây sai sót là không thể cứu vãn. Đó là diễn biến tại trận đấu giữa HuynhĐệƠi và Anh-Em trong cụm máy chủ Hào Kiệt.

5 2 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Cả hai đội đều chuẩn bị cho một cuộc thư hùng theo chiến thuật riêng nhưng khi hiệp đấu vừa bắt đầu, Cái Bang phía đội Anh-Em đã nhanh tay sử dụng chiêu thức hút cả 3 thành viên đội đối phương vào 1 chỗ trước khi họ kịp thúc ngựa tản ra. Kế tiếp là một loạt đòn đánh số đông trút xuống và chiến thắng được xác định nhanh chóng cho Anh-Em. Tình huống điển hình này đã cho thấy sự khốc liệt của đấu trường đến nhanh như thế nào chỉ sau một nhịp chậm hơn đối thủ.

Kết quả của ngày thi đấu 18/7, cụm máy chủ Vô Song có 4 đội lọt vào bán kết bao gồm Big Bananas, Tam—Cẩu, BaConSói, ĐạiLý. Còn cụm máy chủ Hào Kiệt thì có 4 nhóm cao thủ Hongbitgi, Anh-Em, QuảiChèĐậu, Hào-Kiệt giành chiến thắng và đi tiếp vào vòng sau.

6 1 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Chân dung 3 cao thủ của Chiến Đội Hongbitgi

Các chiến đội thắng lượt trận này sẽ có 1 ngày nghỉ ngơi và xác định chiến thuật cho trận bán kết sẽ diễn ra vào ngày thi đấu 20/7 sắp tới. Đây là bước ngoặt quan trọng quyết định ai sẽ nắm cơ hội bước lên vị trí bá chủ võ lâm của các cụm máy chủ Vô Song,Hào Kiệt.

7 2 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Và khán giả đừng quên tham gia dự đoán kết các quả trận đấu để nhận được nhiều phần quà hấp dẫn trong Kiếm Thế Origin nhé.

Sponsored

tin mới nhất

Phiên bản mới Chân Mệnh Thiên Long chính thức ra mắt, quần hùng chiến loạn Tân Thiên Long Mobile

Thiên Long ứng phó khi giang hồ phân tranh, tự tay chế tạo Thiên...

TSX Sẵn sàng cho Closed Beta Test ra mắt vào 29/02

Vào đầu tháng 1 vừa qua, tựa game TSX đã mở giai đoạn Alpha...

Tekken 8 đã bán được 2 triệu bản chỉ trong một tháng

Bandai Namco vừa công bố doanh số của Tekken 8 đã vượt qua con...

Phần 2 của Honkai Impact 3 sẽ chính thức lên sóng vào ngày 29/2!

Đội ngũ phát triển game hành động Honkai Impact 3 hôm nay chính thức...

Đón Tết Giáp Thìn thăng hoa, cộng đồng Play Together rộn ràng khoe Tết chất

Sự kiện Selfie contest - Khoe Tết chất cùng Play Together VNG nhận loạt...

tin liên quan