HomeMobileISOCELL HP3 - Một trong những cảm biến 200 Megapixel nhỏ nhất

ISOCELL HP3 – Một trong những cảm biến 200 Megapixel nhỏ nhất

Published on

Chưa đầy một năm kể từ khi Samsung ra mắt cảm biến 200 megapixel đầu tiên vào tháng 9 năm 2021, nhưng chúng tôi vẫn chưa thấy bất kỳ chiếc điện thoại nào ra mắt với công nghệ đó. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là Samsung sẽ dừng nghiên cứu vì họ vừa công bố cảm biến máy ảnh ISOCELL HP3 200 megapixel mới.

Mặc dù nó có thể trông giống như một thành tựu công nghệ cảm biến đáng kinh ngạc, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng cảm biến thực sự có kích thước tương đối nhỏ hơn, chỉ 1 / 1,4 inch. Đối với những người đang thắc mắc, ISOCELL GN1 50 megapixel được tìm thấy trong Google Pixel 6 có kích thước 1 / 1,31 inch. Trong khi cảm biến 200 megapixel ban đầu của HP1 có kích thước 1 / 1,22 inch.

ISOCELL HP3 main1 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Cảm biến 200 Megapixel mới nhất của Samsung có kích thước nhỏ hơn.

ISOCELL HP3 mới của Samsung nhỏ hơn, điều đó cũng có nghĩa là số lượng pixel thực tế cũng sẽ nhỏ hơn. Cảm biến mới cung cấp các điểm ảnh đo được ở 0,56 micron so với 0,64 micron của máy ảnh ban đầu.

Nếu bạn vẫn nghĩ đó không phải là vấn đề lớn, thì cần lưu ý rằng các điểm ảnh lớn hơn sẽ thu sáng tốt hơn, đặc biệt là trong những trường hợp không đủ ánh sáng. Tuy nhiên, Samsung đang cung cấp công nghệ pixel binning trong cảm biến này để giúp cải thiện hiệu suất ánh sáng yếu.

samsung isocell hp3 3 1280x720 800 resize MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Đầu tiên, cảm biến Samsung mới cung cấp tính năng ghép bốn ảnh để cho ra hình ảnh tương đương với cảm biến 1,12 micron. Tuy nhiên, HP3 sở hữu công nghệ ghép điểm ảnh tuyệt vời vì có khả năng kết hợp dữ liệu từ chín ảnh như những pixel liền kề và mang lại hình ảnh có thể tương đương với cảm biến 2,24 micron. Hiện tại, chúng tôi không thể nói chắc chắn cảm biến mới tốt hay không vì chỉ có thời gian mới có thể cho biết chất lượng hình ảnh như thế nào.

Dù sao vẫn có điểm tốt ở cảm biến mới này, vì việc giảm 20% kích thước mô-đun máy ảnh sẽ cho phép các nhà sản xuất tạo ra những chiếc điện thoại mỏng hơn.

Samsung ISOCELL HP3 cũng có một số tính năng khác bao gồm Super QPD (công nghệ lấy nét thế hệ mới), cảm biến được hỗ trợ các công nghệ khác như 8K / 30FPS, 4K / 120FPS, Smart-ISO Pro hoặc tính năng HDR tối ưu hơn sẽ giúp với hình ảnh HDR tốt hơn.

Nguồn: wccftech

tin mới nhất

Sony Xperia Pro-I II có thể sẽ sở hữu hai cảm biến 1.0″

Xperia Pro-I của Sony đã được ra mắt vào cuối năm 2021, vì vậy...

Dimensity 9300 đánh bại Snapdragon 8 Gen 3 về hiệu năng CPU

Có tin đồn rằng MediaTek sẽ công bố Dimensity 9300 trước Snapdragon 8 Gen...

realme ký kết hợp tác chiến lược với Thế Giới Di Động mở bán đặc biệt realme C53 sở hữu bộ đôi tính năng...

realme, thương hiệu smartphone có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới chính...
Sponsored
- Advertisement -spot_img

tin liên quan