HomeCông NghệISOCELL 200 Megapixel - Kỷ nguyên nhiếp ảnh mới của Samsung

ISOCELL 200 Megapixel – Kỷ nguyên nhiếp ảnh mới của Samsung

Published on

Vào cuối năm ngoái, Samsung đã cho chúng ta một cái nhìn sơ lược về những gì mà cảm biến máy ảnh 200 megapixel có thể làm được. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, chúng ta chưa biết nhiều về cảm biến cũng như khả năng hoạt động của nó nhưng có vẻ như gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã rất nỗ lực khi cải tiến cảm biến 200 megapixel.

Mặc dù thực tế là công nghệ này vẫn chưa có trên bất kỳ thiết bị nào, Samsung đã tiếp tục trình diễn sức mạnh cảm biến, và đi xa hơn nữa là in một tấm poster lớn và trưng bày nó.
200MP ISOCELL main3 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming
Hình ảnh mà chúng ta thấy lớn 616 mét vuông. Đối với những người tự hỏi nó lớn đến mức nào, nó có kích thước gấp rưỡi kích thước của một sân bóng rổ. Hình ảnh đã được chụp bằng cảm biến 200 megapixel của Samsung và như một cách để công ty “thực sự kiểm tra các giới hạn của cảm biến hình ảnh 200MP hiệu suất và chất lượng hình ảnh của nó.” Không có gì ngạc nhiên khi in ra một hình ảnh lớn là một thách thức bởi vì nếu hình ảnh không đủ nét, bạn sẽ bắt đầu nhìn thấy các noise trên một bản in lớn như vậy.

Cũng cần biết rằng cảm biến 200 megapixel vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm; có nghĩa là cảm biến đã được sử dụng cùng với một bo mạch tùy chỉnh. Samsung cũng lọc bo mạch bằng một bộ chuyển đổi cho phép gắn ống kính DSLR vào nó. Tuy nhiên, đối với kết quả cuối cùng, nhóm thí nghiệm đã quyết định dùng hình ảnh tinh khiết là tốt nhất và chỉ sử dụng cảm biến máy ảnh. Nhóm nghiên cứu rõ ràng thích kết quả, và những bức ảnh kết xuất ra vô cùng sắc nét.

Chỉnh sửa bức ảnh cuối cùng không phải là việc dễ dàng vì bức ảnh rộng 616 mét vuông phải được in ra từng mảnh. Tổng cộng, nhóm Samsung đã phải in 12 miếng và tất cả chúng được ghép lại với nhau để tạo ra một hình ảnh duy nhất. Bằng cách trải qua quá trình này, công ty đã nhận ra rằng việc sở hữu một cảm biến với số megapixel lớn như vậy mang lại lợi thế như thế nào và cái chính là bạn có thể phóng to và cắt ảnh mà không làm giảm chất lượng.

Nguồn : wccftech

tin mới nhất

CORSAIR tung ra bộ nhớ RAM DOMINATOR TITANIUM DDR5

CORSAIR (NASDAQ: CRSR), nhà sản xuất thiết bị và linh kiện chơi game hiệu...

ASUS giới thiệu ExpertBook B9 OLED – laptop doanh nhân 14” OLED nhẹ nhất thế giới

ASUS Việt Nam ra mắt dải sản phẩm chuyên biệt và toàn diện cho...

Xiaomi Smart Band 8 chính thức ra mắt: Màn hình 60Hz, pin dùng 2 tuần, giá chỉ 890.000 đồng

Vòng tay thể thao thông minh Xiaomi Smart Band 8 hỗ trợ người dùng...
Sponsored
- Advertisement -spot_img

tin liên quan