HomeMobileiPhone thế hệ mới có thể trang bị cảm biến lấy nét...

iPhone thế hệ mới có thể trang bị cảm biến lấy nét kép

Published on

Apple có thể đang phát triển một hệ thống camera hoàn toàn mới cho iPhone với khả năng lấy nét siêu nhanh, chụp ảnh sắc nét và không bỏ lỡ bất kỳ khoảnh khắc nào.

Chắc hẳn mỗi chúng ta đều từng gặp tình huống phải nhanh chóng giơ điện thoại lên chụp, nhưng bức ảnh thu được lại mờ nhòe và không thể sử dụng. Với công nghệ lấy nét tự động kép (dual autofocus) mới, người dùng iPhone trong tương lai sẽ có thể chụp được những bức ảnh sắc nét tuyệt đối mọi lúc, ngay cả khi đang di chuyển trên xe và qua cửa kính.

iPhon Camera MMOSITE - Thông tin công nghệ

Apple vừa được cấp bằng sáng chế cho công nghệ này, mở ra khả năng nâng cấp toàn diện cho hệ thống camera trên các thế hệ iPhone tiếp theo

Cụ thể, bằng sáng chế số US 12335613 hé lộ một cơ chế sử dụng hai cảm biến lấy nét tự động giúp cải thiện độ chính xác và tốc độ chụp ảnh. Thay vì chỉ dựa vào một máy chiếu hồng ngoại như trên các mẫu iPhone hiện nay, công nghệ mới sẽ phát ra hai tia laser vô hình theo hai góc hơi lệch nhau, từ đó giúp cảm biến camera thu nhận dữ liệu chính xác hơn và giảm thiểu hiện tượng mờ nhòe ở cả ảnh tĩnh lẫn video.

iPhone 17: Everything We Know | MacRumors

So với hệ thống hiện tại vốn đã có chất lượng khá tốt, giải pháp mới hứa hẹn đưa khả năng nhiếp ảnh của iPhone lên một tầm cao mới – nhanh hơn, sắc nét hơn và đáng tin cậy hơn trong mọi tình huống.

Theo bằng sáng chế, khi ứng dụng Camera được khởi chạy, hai cảm biến lấy nét sẽ đồng thời phát ra xung ánh sáng laser để đo khoảng cách đến các vật thể trong khung hình. Khi cả hai chùm laser xác định được khoảng cách giữa cảm biến và chủ thể, hệ thống sẽ tự động khóa nét gần như ngay lập tức. Trong trường hợp kết quả từ hai tia laser không đồng nhất, camera sẽ chuyển về chế độ lấy nét đơn truyền thống. Tất cả quá trình này diễn ra chỉ trong tích tắc, đảm bảo người dùng có được bức ảnh sắc nét.

Hệ thống lấy nét kép này cũng sẽ giảm thiểu lỗi lấy nét thường gặp – chẳng hạn như hiện tượng lóa do nước, kính hay kim loại phản chiếu ánh sáng, vốn thường khiến hình ảnh bị méo hoặc mờ. Nhờ tia laser thứ hai cung cấp dữ liệu độ sâu chính xác hơn, iPhone trong tương lai sẽ xử lý tốt hơn các cảnh phức tạp, đặc biệt là khi chụp trong xe đang di chuyển. Người dùng cũng không cần liên tục chạm vào màn hình để lấy nét thủ công như trước.

Apple hiện chưa xác nhận liệu cảm biến lấy nét kép này có được trang bị trên iPhone 17 hay không, nhưng thiết kế mô tả trong bằng sáng chế cho thấy nó đủ nhỏ gọn để tích hợp vào smartphone hiện đại. Nếu được hiện thực hóa, công nghệ này có thể đánh dấu bước nhảy vọt lớn trong lĩnh vực nhiếp ảnh di động, và nhiều khả năng sẽ trở thành tiêu chuẩn mới mà toàn ngành.

Nguồn: wccftech

tin mới nhất

Intel Arc Pro B70 đánh bại NVIDIA RTX 5090D trong bài kiểm tra AI DeepSeek R1

Dù có mức giá chỉ bằng một phần tư, card đồ họa Intel Arc...

Samsung sản xuất hàng loạt SSD PCIe 6.0 cho máy chủ AI NVIDIA Vera Rubin

Samsung Electronics vừa chính thức thông báo đưa vào sản xuất hàng loạt PM1763,...

BỘ SƯU TẬP RAZER | WUTHERING WAVES CHÍNH THỨC TRÌNH LÀNG

Razer bắt tay cùng Kuro Games đưa thế giới Wuthering Waves ra đời thực...

Kingmax: Chặng Cuối Của An Ninh Mạng Doanh Nghiệp

Đối với Kingmax kỷ nguyên chuyển đổi số và kết nối vạn vật, các...

Chip A20 trên iPhone 18 tiêu chuẩn sẽ sử dụng tiến trình 18A của Intel

Intel từng được nhắc đến như là lựa chọn xưởng đúc thứ hai của...

tin liên quan

Apple đưa chip LPDDR5X của CXMT lên iPhone 18e

Việc Apple lên kế hoạch thu mua bộ nhớ...

Samsung Display khởi động sản xuất tấm nền OLED cho iPhone gập tại Việt Nam

Mẫu điện thoại gập đầu tiên của Apple đang...

Apple tái thiết kế Siri AI dựa trên mô hình Gemini

Apple công bố Siri AI thế hệ mới dựa...

Apple chuyển dây chuyền sản xuất chip máy chủ AI Baltra về nội bộ

Apple đang thu thập mẫu đế kính từ SEMCO,...