HomeMobileiPhone 15 sẽ không có tính năng Touch ID trong màn hình,...

iPhone 15 sẽ không có tính năng Touch ID trong màn hình, mặc dù Apple đang thử nghiệm công nghệ này

Published on

Apple đã nhiều lần bịđồn đại là sẽ thử nghiệm công nghệ Touch ID trong màn hình cho các mẫu iPhone trong tương lai. Đáng buồn thay, với việc Apple không trang bị tính năng cho dòng iPhone 14, thì có vẻ như công nghệ Touch ID này ít nhất vẫn sẽ không xuất hiện trên dòng iPhone 15 vào năm sau.

Apple có thể đã loại bỏ tính năng Touch ID trong màn hình do sẽ làm tăng chi phí sản xuất

Trong bản tin Power On của Mark Gurman, MacRumors tin rằng tính năng Face ID của Apple sẽ vẫn là cách bảo mật duy nhất để mở khóa iPhone của bạn, bao gồm cả dòng iPhone 15.

“Tại thời điểm này, tôi tin rằng Face ID vẫn là một công cụ bảo mật rất tốt và Touch ID sẽ chưa trở lại trên những chiếc iPhone đầu bảng của Apple – ít nhất là vào năm sau.”

Mặc dù bản thân Apple không đưa ra bất kỳ lý do nào cho việc không đưa công nghệ Touch ID trở lại, nhưng thực tế những người thích sử dụng Touch ID chỉ chiếm số ít. Với Face ID  bạn có thể mở khóa tiện lợi hơn, có thể mở khóa thiết bị của bạn mà không cần dùng ngón tay để xác thực, vì thế Apple đã có đủ động lực để từ bỏ ý tưởng trang bị Touch ID cho iPhone trong tương lai.

Qualcomm 3D Sonic Max fingerprint reader MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Một trong những bước khó khăn để đem Touch ID trở lại chính là chi phí sản xuất sẽ tăng thêm để có thể trang bị cảm biến Touch ID nhanh, chính xác, và có khả năng cấu tạo màn hình cho iPhone 15 sẽ thay đổi một số thành phần và kỹ thuật, dẫn đến việc Apple phải chi hàng triệu đô vào dây chuyền sản xuất mới. Với việc Face ID đã hoạt động rất tốt, chúng tôi cho rằng công nghệ này vẫn được tin dùng sẽ sớm được trang bị cho các dòng máy khác của Apple.

Với các mẫu MacBook Pro 2021 và MacBook Air M2 đã có thiết kế tai thỏ, chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi Apple thay thế Touch ID bằng Face ID khi ra mắt các mẫu macbook đã có thể được trang bị cảm biến Face ID dưới tai thỏ. Mặc dù Apple có thể linh hoạt khi trang bị hai tính năng bảo mật cho iPhone 15, nhưng có vẻ như hầu hết người dùng sẽ có xu hướng mở khóa bằng Face ID, vì vậy hoàn toàn không có lý do gì để trang bị thứ mà người dùng không sử dụng.

Nguồn: wccftech

tin mới nhất

Snapdragon 8 Gen 4 sẽ được sản xuất trên tiến trình N3E của TSMC

Vừa đây, một số thông tin về thông số kỹ thuật xung quanh Snapdragon...

Samsung Exynos Modem 5300 hứa hẹn tốc độ download lên đến 10Gbps và mang lại thời lượng pin lâu hơn

Modem 5G mới nhất của Samsung Semiconductor đã được ra mắt - Modem Exynos...

Chính thức mở bán realme C55 tại Việt Nam, realme giảm giá 300.000 đồng trực tiếp và tung cơ hội trúng Honda Wave RSX...

realme, thương hiệu sản xuất smartphone có tốc độ phát triển nhanh nhất thế...
Sponsored
- Advertisement -spot_img

tin liên quan