HomeMobileiPhone 15 Pro và iPhone 15 Ultra sẽ không sử dụng ống...

iPhone 15 Pro và iPhone 15 Ultra sẽ không sử dụng ống kính camera 8P vì có thể làm giảm chất lượng hình ảnh

Published on

Theo một số nguồn tin cho rằng Apple sẽ mang đến nhiều tính năng độc quyền hơn cho iPhone 15 Pro và iPhone 15 Ultra vào năm sau, nhưng thật không may một nhà phân tích tin rằng ống kính 8P sẽ không được trang bị trên dòng iPhone năm sau.

Ống kính 8P giúp cải thiện chất lượng hình ảnh cho camera góc rộng nhưng vẫn không là sự lựa chọn hàng đầu của Apple

Trên Twitter, Ming-Chi Kuo đã đưa ra một dự đoán, nói về một công nghệ sẽ không xuất hiện trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Ultra. Theo báo cáo của 9to5Mac, có những lợi thế và bất lợi khi tăng số lượng thành phần nhựa trong ống kính, đó là lý do tại sao Apple đã gắn bó với công nghệ ống kính 7P trong một thời gian dài và không quan tâm đến 8P. Việc bổ sung thêm một ống kính để giảm biến dạng ánh sáng, cải thiện chất lượng hình ảnh trong các điều kiện ánh sáng khác nhau trên ống kính góc rộng.

May mắn thay, mặc dù vẫn sử dụng công nghệ 7P cho iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max, chất lượng hình ảnh không bị ảnh hưởng, với nhiều nhà phê bình, người đánh giá và các đơn vị truyền thông đều đánh giá rằng cả hai flagship đều có ảnh chất lượng cao khi chụp ảnh tĩnh và quay video. Một lượng lớn khách hàng cũng có thể không quen với thuật ngữ ‘8P’, nhưng họ có thể sẽ chờ đợi công nghệ nâng cấp camera lớn nhất đến với iPhone 15 Ultra – một ống kính zoom tiềm vọng.

Một ống kính zoom kính tiềm vọng được thiết kế riêng cho iPhone 15 Ultra sẽ là lần đầu tiên trong lịch sử của Apple có một ống kính zoom với mức thu phóng đáng kinh ngạc, như Galaxy S22 Ultra.

Samsung đã áp dụng công nghệ này vì nó dựa trên một lăng kính để phản xạ ánh sáng tới nhiều thấu kính ở góc 90 độ. Sau đó, ánh sáng này sẽ được cảm biến thu nhận và cho phép chiều dài của ống kính dài hơn đáng kể so với ống kính zoom tele mà bạn thấy trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Điều này dẫn đến khả năng zoom quang học được cải thiện. Tại thời điểm này, camera tele trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max cho phép cả hai chiếc flagship có thể phóng to lên đến 3x và thu phóng kỹ thuật số lên đến 15x. Với ống kính tiềm vọng, con số zoom quang học đó có thể tăng lên 5 lần trên iPhone 15 Ultra và có lẽ thậm chí là 10 lần.

Nguồn: wccftech

- Advertisement -spot_img

tin mới nhất

Asus ROG Phone 8 sắp ra mắt, tiếp tục khẳng định vị thế Gaming Phone

Cho dù quan điểm của bạn về gaming phone như thế nào, vẫn không...

Nubia đăng teaser đầu tiên Z60 Ultra, hé lộ thiết kế camera mới

Nubia Z60 Ultra sẽ ra mắt vào ngày 19 tháng 12 và hôm nay,...

Realme GT5 Pro ra mắt với Snapdragon 8 Gen 3 và camera zoom tiềm vọng

Realme GT5 Pro sẽ ra mắt tại Trung Quốc vào ngày hôm nay và...
Sponsored

tin liên quan