HomeMobileiPhone 14 sẽ chính thức loại bỏ phiên bản mini, thay bằng...

iPhone 14 sẽ chính thức loại bỏ phiên bản mini, thay bằng bản Max kích thước 6.7-inch

Published on

Mặc dù phải ít nhất 4-5 tháng nữa, Apple mới chính thức cho ra mắt iPhone thế hệ mới (nếu theo đúng lịch trình mọi năm) nhưng thời điểm hiện tại, thông tin về iPhone 14 đã xuất hiện rầm rộ trên mạng.

Ngoài các thông tin thu hút người dùng thường thấy như thiết kế mới thế nào, cấu hình nâng cấp ra sao, một chi tiết rất đáng chú ý cũng đã xuất hiện: Apple có thể sẽ khai tử dòng iPhone mini.

iphone 14 case schematics 9to5mac MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Cụ thể, các thông tin đồn đoán gần đây đều khẳng định Apple sẽ cho ra mắt đến 4 mẫu iPhone mới, nhưng kích thước màn hình sẽ chỉ còn 2. Cụ thể, 4 phiên bản có thể sẽ là iPhone 14, iPhone 14 Pro (cùng có màn hình 6.1 inch), iPhone 14 Max và iPhone 14 Pro Max (cùng có màn hình 6.7 inch). Chiếc iPhone mini màn hình 5.4 inch có vẻ sẽ “biến mất” khỏi danh mục của Apple.

Đây là điều được dự báo từ trước. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng Apple nên khai tử iPhone mini sớm hơn, thay vì đợi đến năm 2022. Từ thời điểm ra mắt, dòng sản phẩm này luôn chiếm tỷ lệ thấp nhất về doanh số so với các model màn hình lớn. Chẳng hạn như tại thị trường Việt Nam, iPhone 12 hay 13 mini mỗi khi mở bán chỉ chiếm 2-5% tổng doanh số. Thậm chí nhiều đại lý đã mạnh tay gạt bỏ model này khỏi danh mục bán hàng vì doanh số quá thấp.

iPhone 14 production begins with trial phase MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Có thể xem Apple là nhà sản xuất cuối cùng vẫn níu giữ những chiếc smartphone màn hình nhỏ trong bối cảnh các nhà sản xuất đối thủ đã khai tử sản phẩm tương tự từ lâu. Thực tế, Apple luôn muốn níu giữ những chiếc smartphone màn hình nhỏ, chỉ đến khi không thể đi ngược lại xu hướng thị trường, họ mới tung ra thị trường những chiếc smartphone màn hình lớn.

Theo quan điểm của Apple, vẫn còn một bộ phận các khách hàng mong muốn một chiếc iPhone nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng bằng một tay nhưng cấu hình phải đủ mạnh. iPhone mini ra đời để phục vụ nhóm khách hàng đó.

Tuy nhiên, sau vài năm mở bán, có vẻ như quan điểm của Apple đã thay đổi. Việc phải đầu tư dây chuyền sản xuất cho một model có kích thước riêng trong khi doanh số không khả quan có thể khiến hãng mất nhiều hơn được. Thu gọn danh mục sản phẩm với ít phiên bản hơn sẽ giúp hãng tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ, nhất là trong bối cảnh chuỗi cung ứng gặp khó khăn như hiện nay.

Thực tế, nhiều người dùng không cần mua bản Pro giờ đây cũng có thêm lựa chọn phiên bản thường với kích thước lớn nếu như iPhone 14 Max ra mắt. Mọi thứ còn 4-5 tháng nữa mới được chính thức xác nhận nên giờ chúng ta hãy đón chờ thêm nhiều rò rỉ nữa trong thời gian tới mới có thể xác nhận rõ hơn được.

tin mới nhất

Xiaomi ra mắt Xiaomi 13T Series trang bị camera Leica với giá bán từ 11 triệu đồng

Xiaomi chính thức giới thiệu dòng điện thoại thông minh Xiaomi 13T, những thiết...

Xiaomi 14 Pro được chứng nhận hỗ trợ sạc 120W

Xiaomi đã vượt qua các rào cản pháp lý trước khi tung ra dòng...

Xiaomi chính thức ra mắt Xiaomi 13T Series với camera Leica cực ấn tượng

Hôm nay, Xiaomi chính thức giới thiệu dòng điện thoại thông minh Xiaomi 13T...
Sponsored
- Advertisement -spot_img

tin liên quan