HomeCông NghệIOS 16 - Màn lột xác hoàn hảo của Apple

IOS 16 – Màn lột xác hoàn hảo của Apple

Published on

WWDC của Apple năm 2022 đã bắt đầu như thường lệ – với nhiều thông tin chi tiết về bản nâng cấp hệ điều hành tiếp theo “IOS 16”. Nó sẽ ra mắt vào mùa thu này sau khi trải qua giai đoạn thử nghiệm beta, IOS 16 sẽ cung cấp nhiều tùy chọn cá nhân hóa hơn, màn hình khóa sẽ cải tiến, tinh tế với các tiện ích, và một số cập nhật.

Màn hình khóa là trung tâm của bản cập nhật iOS 16 của Apple, bắt đầu với khả năng tùy chỉnh phông chữ và màu sắc được nhằm nâng cao trải nghiệm cá nhân hóa. Có thể thêm tiện ích và thay đổi nhiều màn hình khóa cùng lúc, bạn có thể chuyển đổi giữa các màn hình bằng cách vuốt. Hình nền do Apple cung cấp cũng sẽ được tối ưu, tùy chỉnh dựa trên phong cách mà người dùng muốn.

Apple WWDC22 iOS16 3up hero 220607.5 1 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Các hiệu ứng thông báo cũng được lột xác. Thay vì xếp chồng lên nhau như trước, chúng “cuộn vào” ở cuối màn hình. Ngoài ra còn có tính năng “hoạt động trực tiếp” để hiển thị các thông báo liên quan đến một sự kiện như chuyến đi Uber hoặc sự kiện thể thao trong một ô duy nhất.

wwdc 2022 1009 10 19 14 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Cũng có một bản cập nhật lớn đối với tin nhắn: iOS 16 bổ sung khả năng chỉnh sửa lỗi chính tả của các tin nhắn đã gửi, thu lại các tin nhắn mà bạn không cố ý gửi và khả năng đánh dấu một chuỗi tin nhắn là chưa đọc để bạn có thể quay lại.

Tính năng Live Text mạnh mẽ của Apple sẽ xuất hiện trên video. Wallet cũng có một số tính năng mở rộng, với cách chia sẻ ID đã lưu một cách an toàn bằng cách chỉ cung cấp thông tin cần thiết. Apple Pay có tính năng “Thanh toán sau” mới, bổ sung tùy chọn chia hóa đơn thành bốn khoản thanh toán bằng nhau mà không có lãi hoặc phí. Apple Maps sẽ được định tuyến nhiều điểm trong iOS 16 và sáu thành phố khác sẽ được thêm vào “trải nghiệm thành phố chi tiết” được giới thiệu trong iOS 15.

Apple WWDC22 iOS16 iCloud Shared Photo Library selected photos 220606 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Apple cũng đang bổ sung thư viện ảnh iCloud nhằm nỗ lực giúp việc chia sẻ ảnh trên các tài khoản của gia đình và bạn bè trở nên dễ dàng hơn. Tối đa sáu người dùng có thể truy cập một thư viện được chia sẻ. Ảnh sẽ bao gồm đề xuất chia sẻ, chỉnh sửa ảnh và từ khóa sẽ được đồng bộ hóa cho tất cả người dùng.

Ngoài ra còn có một tính năng mới được gọi là Kiểm tra an toàn, nhằm bảo vệ mọi người trong các tình huống bị lạm dụng. Nó cho phép bạn dễ dàng thu hồi quyền truy cập vào một số thông tin nhất định, chẳng hạn như vị trí, mà bạn có thể đã chia sẻ với người khác trước đây.

iOS 16 sẽ có sẵn vào mùa thu năm nay cho iPhone 8 trở lên và rất có thể sẽ ra mắt cùng với dòng iPhone 14, được đồn đại sẽ cung cấp màn hình “Always-On” lần đầu tiên trên iPhone.

Nguồn : theverge

- Advertisement -spot_img

tin mới nhất

Sponsored

tin liên quan

Apple chính thức cho phép hiển thị phần trăm pin trên iOS 16

Apple đã phát hành bản beta thứ năm của...