HomeCông Nghệ Intel từ bỏ CPU desktop 10nm, tiến thẳng lên tiến trình...

[Cập nhật] Intel từ bỏ CPU desktop 10nm, tiến thẳng lên tiến trình 7nm

Published on

CẬP NHẬT

Intel đã xác nhận với Tom’s Hardware rằng họ sẽ tiếp tục kế hoạch sản xuất CPU desktop trên dây chuyền 10nm, và những CPU này sẽ rất rất rất xịn.

Nguyên văn

We continue to make great progress on 10nm, and our current roadmap of 10nm products includes desktop.

Nghĩa là chúng ta sẽ có CPU desktop được sản xuất trên dây chuyền 10nm của Intel, nhưng khá mập mờ, có thể sẽ chỉ xuất hiện ở phân khúc HEDT, phân khúc consumer hiện vẫn bị bỏ ngỏ.

———————————————————————

Nhưng đó là câu chuyện của năm 2022. Còn từ giờ đến đó, chúng ta chỉ có CPU desktop sản xuất trên tiến trình 14nm mà thôi.

Intel đã có CPU 10nm Ice Lake cho riêng mình, đã bán ra ngoài chợ luôn rồi, nhưng đó là câu chuyện của nền tảng mobile, còn với desktop, nơi mà hiệu năng được phát huy hết sức mạnh mà không sợ hóa đơn tiền điện của EVN, có lẽ Intel đã từ bỏ. Một tin đồn mới rạng sáng nay đã dẫn tin rằng Intel sẽ không sử dụng dây chuyền 10nm để sản xuất các thế hệ kế CPU desktop kế tiếp của Coffee Lake (hiện đang được sản xuất trên tiến trình 14nm) mà những CPU này vẫn sẽ được sản xuất trên dây chuyền 14nm gần bước sang tuổi thứ 6.

mF9rv2igCMdWBms6 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Ở lần thu nhỏ tiến trình kế tiếp, Intel sẽ nhảy xuống node 7nm, nhưng đó lại là dự đoán của năm 2022, tức còn đến 3 năm nữa. Nếu đây là tin thật thì có lẽ Intel đang gặp một khó khăn rất lớn khi đối thủ từ đội đỏ liên tục tung ra thị trường những CPU với số cores vượt trội cũng như đều được sản xuất trên tiến trình 7nm tân tiến.

Ngoài lề: Thông tin ngoài lề thì ngay cả những CPU Mobile 10nm Ice Lake cũng đang trong tình trạng thiếu hụt. Có lẽ dây chuyền 10nm hiện nay của Intel đang gặp trục trặc khá lớn. Tin này chỉ nói mồm, không cần xác nhận.

Sponsored
spot_img

tin mới nhất

RedMagic DAO 150W bộ sạc GaN độc đáo khi có màn hình LCD, hệ thống LED RGB và thiết kế trong suốt ​

Hôm nay, thương hiệu RedMagic của nubia đã chính thức ra mắt bộ sạc...

Sony xác nhận ​PlayStation VR2 sẽ hỗ trợ PC trong năm nay

Hôm nay, Sony xác nhận rằng PlayStation VR2 sẽ chính thức hỗ trợ cho...

Intel Ra Mắt Mảng Gia Công Chip Theo Hệ Thống Đầu Tiên Trên Thế Giới Dành Cho Kỷ Nguyên AI

Tập đoàn Intel chính thức ra mắt Intel Foundry, một mảng kinh doanh gia...

tin liên quan