HomeCông NghệIntel “trình làng” bộ vi xử lý nhanh nhất trong lịch sử...

Intel “trình làng” bộ vi xử lý nhanh nhất trong lịch sử – Intel core thế hệ 12

Published on

28 bộ xử lý di động Intel Core thế hệ thứ 12 mới và 22 bộ xử lý máy tính để bàn được giới thiệu tại sự kiện CES 2022, nhằm hỗ trợ tính năng chơi game vượt trội, sáng tạo nội dung chất lượng, cũng như phục vụ doanh nghiệp và các ứng dụng IoT.

Tại Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2022), Intel đã chính thức ra mắt bộ xử lý di động nhanh nhất thế giới. Và đây cũng là lần đầu tiên, kiến trúc kết hợp hiệu suất được áp dụng trên các nền tảng di động với bộ xử lý di động Intel Core thế hệ thứ 12 mới, nhanh hơn tới 40% so với sản phẩm thế hệ trước. Intel đã giới thiệu 28 bộ vi xử lý di động Intel Core thế hệ thứ 12, cung cấp một loạt tính năng phong phú, phù hợp với mọi tác vụ điện toán, giúp người dùng máy tính xách tay dễ dàng sử dụng ở mọi nơi, mọi lúc, bất chấp mọi rào cản.

Với việc giới thiệu dòng bộ xử lý máy tính để bàn Intel Core thế hệ thứ 12 hoàn thiện, bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 12 cũng đại diện cho dòng sản phẩm có khả năng mở rộng cao nhất của Intel cho đến nay, đảm bảo hỗ trợ cho các thiết kế đa dạng, phù hợp với người dùng cá nhân, doanh nghiệp, hệ thống Internet of Things (IoT) và các ứng dụng khác.

12th gen mobile chip pose 06 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Intel tiếp tục vị thế dẫn đầu trong ngành với việc ra mắt bộ vi xử lý di động Intel Core H-series thế hệ thứ 12 hoàn toàn mới, bắt đầu với sản phẩm Intel Core i9-12900HK – không chỉ là nền tảng chơi game di động tốt nhất thế giới mà còn là bộ xử lý di động nhanh nhất từng được tạo ra.

Bằng cách ghép nối các lõi Performance core (P-cores) với Efficient core (E-cores) và phân phối quản lý cũng như ưu tiên khối lượng công việc thông minh thông qua Intel Thread Director, bộ xử lý Intel Core i9-12900HK mới sẽ cải thiện hiệu suất hệ thống trên các ứng dụng đơn và đa luồng.

12th gen wafer mobile 0014 white MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Dựa trên quy trình Intel 7, bộ vi xử lý thế hệ thứ 12 H-series mới cung cấp:

  • Intel Core i9-12900HK thế hệ thứ 12 sở hữu tần số lên đến 5 GHz, 14 lõi (6 lõi Performance và 8 lõi Efficient) cũng như 20 luồng, trở thành bộ xử lý di động nhanh nhất. Sản phẩm mang lại hiệu suất vượt trội so với thế hệ trước của Intel và những đối thủ cạnh tranh.
  • Hiệu suất tăng cường cho trải nghiệm chơi game bậc nhất trên các tựa game hàng đầu cũng như các công cụ sáng tạo nội dung. Intel Core H-series thế hệ thứ 12 đem đến nền tảng chơi game di động tốt nhất thế giới, mang đến khả năng chơi game nhanh hơn tới 28% so với thiết bị chơi game di động hàng đầu trên thị trường trước đó: Intel Core i9-11980HK. Bên cạnh đó, Intel Core H-series thế hệ thứ 12 không chỉ hoàn thành nhiệm vụ đơn thuần của những nhà sáng tạo nội dung. Ví dụ: người dùng có thể trải nghiệm hiệu suất cao hơn tới 43% trong kết xuất 3D gen-over-gen.
  • Hỗ trợ bộ nhớ rộng cho các mô-đun DDR5/LPDDR5 và DDR4/LPDDR4 lên đến 4800 MT/s – sản phẩm đầu tiên trong ngành dành cho bộ xử lý di động dòng H.
  • Khả năng kết nối nhanh hơn gần ba lần trên các kênh tốc độ cao độc quyền, đồng thời không bị nhiễu sóng Wi-Fi cũ. Sử dụng Intel Wi-Fi 6E (Gig +) tích hợp mang đến cho người dùng sự thoải mái khi làm việc, học tập tại nhà và thư giãn với khả năng truyền trực tuyến mượt mà, chất lượng cao.
  • Hỗ trợ Thunderbolt 4 mang lại tốc độ truyền lên đến 40Gbps và kết nối PC với nhiều màn hình 4K cũng như phụ kiện.

12th gen mobile chip pose 10 highres MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Được thiết kế cho những game thủ nhiệt huyết, nhà sáng tạo nội dung cũng như chuyên gia kỹ thuật muốn tối ưu hóa công suất máy tính xách tay, bộ vi xử lý di động Intel Core H-series thế hệ thứ 12 mới mang lại hiệu suất ngang tầm máy tính để bàn trong một sản phẩm nhỏ gọn. Bộ vi xử lý sẽ bắt đầu được đưa vào sử dụng trong các hệ thống từ tháng 2 năm 2022.

12th gen mobile chip pose 07 Highres MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Dòng sản phẩm Intel Core thế hệ thứ 12 mở rộng cũng bao gồm các bộ vi xử lý di động dòng U và P mới. Với tối đa 14 lõi và 20 luồng và có đồ họa tích hợp Intel Iris Xe, sản phẩm hoạt động ở công suất cơ bản 28W và được thiết kế cho máy tính xách tay mỏng nhẹ có hiệu suất cao. Trong khi đó, bộ vi xử lý dòng U hoạt động ở mức 9 đến 15W, được thiết kế cho máy tính xách tay mỏng nhẹ, được tối ưu hóa về hình dáng. Các bộ vi xử lý di động này được thiết kế riêng để đạt hiệu suất cần thiết trong nhiều loại máy tính xách tay mỏng nhẹ và các yếu tố hình thức tiên tiến mà các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM – Original Equipment Manufacturer) sẽ cung cấp vào năm 2022, bao gồm thiết bị gập, máy tính 2 trong 1, máy tính có thể tháo rời và hơn thế nữa.

Được tạo ra để đảm nhận đồng thời nhiều tác vụ, bao gồm khối lượng công việc thường ngày, năng suất kinh doanh cũng như nhu cầu chơi game độ phân giải cao (FHD), các bộ xử lý di động Intel Core U và P-series thế hệ thứ 12 này sẽ ra mắt vào quý đầu tiên của năm 2022, bao gồm các thiết bị được thiết kế cho cả Windows và hệ điều hành Chrome.

Intel%C2%AE Laminar RH1 Cooler MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Cũng trong ngày hôm nay, 22 bộ vi xử lý mới đã chính thức gia nhập “gia đình” xử lý máy tính để bàn Intel Core thế hệ thứ 12, trải dài từ Intel Core i9 đến Pentium và Celeron. Các bộ xử lý này (65 watt và 35 watt) mang lại công suất tăng cường và hiệu suất tuyệt vời để chơi game, sáng tạo nội dung và các tác vụ khác. Intel cũng giới thiệu Bộ làm mát Intel Laminar đi kèm với bộ xử lý 65 watt mới.

Ngoài ra, Intel đã giới thiệu chipset Intel H670, H610 và B660 mới, đảm bảo hỗ trợ các bộ vi xử lý phù hợp với lượng người dùng đa dạng. Các tùy chọn chipset mới mang lại nhiều khả năng nền tảng Z-series tuyệt vời, như làn PCIe 4.0, tích hợp Intel Wi-Fi 6E (Gig +) và Thiết bị quản lý âm lượng Intel (VMD) – đồng thời hỗ trợ ép xung bộ nhớ và bộ xử lý.

3rd Edition Spec on a Page for Newsroom FINAL 2 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Màn ra mắt của bộ vi xử lý di động Intel Core thế hệ thứ 12 cũng mở ra cơ hội cho các bản cập nhật của nền tảng Intel Evo dành cho máy tính xách tay cũng như các sản phẩm nhỏ gọn khác, được xác minh theo thông số kỹ thuật của phiên bản thứ ba và các chỉ số trải nghiệm chính của chương trình đổi mới Dự án Athena tại Intel. Hơn 100 sản phẩm được đồng thiết kế với bộ vi xử lý di động Intel Core thế hệ thứ 12 – bao gồm màn hình có thể gập mới và lần đầu tiên, dòng H ngoài dòng U và P – dự kiến sẽ bắt đầu vượt qua các tiêu chuẩn Intel Evo, và phần lớn sẽ được bày bán vào nửa đầu năm 2022.

Ngoài độ nhạy, thời lượng pin thực, tính năng khởi động tức thì và sạc nhanh, một loạt yếu tố khác cũng được bổ sung trên hệ thống và các buổi thử nghiệm, được biết đến với cái tên “cộng tác thông minh (intelligent collaboration)” đã được thêm vào thông số kỹ thuật của phiên bản thứ ba. Tính năng cộng tác thông minh đảm bảo trải nghiệm làm việc nhóm tốt hơn khi sử dụng các ứng dụng họp trực tuyến trên PC, nhờ công nghệ khử nhiễu nền dựa trên AI, tích hợp Intel Wi-Fi 6E (Gig +), Intel Connectivity Performance Suitevi, cũng như các hiệu ứng hình ảnh camera tăng tốc AI tùy chọn.

Để mở rộng hơn nữa trải nghiệm sử dụng thông qua các phụ kiện, Intel đã công bố chương trình Engineered cho  Intel Evo và Intel Evo vPro để xây dựng trải nghiệm đầu cuối, được hỗ trợ bởi đồng kỹ thuật và thử nghiệm của Intel cho các sản phẩm Thunderbolt và Bluetooth.

Nền tảng Intel vPro: Thiết kế cho mọi doanh nghiệp

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc nâng cao tiêu chuẩn về bảo mật dựa trên phần cứng và hiệu suất trong ngành, Intel đang hướng tới mục tiêu tạo ra các phiên bản mới của nền tảng Intel vPro nhằm cung cấp cho các doanh nghiệp phương pháp tiếp cận phù hợp, tận dụng hiệu suất cấp doanh nghiệp của Intel Core thế hệ thứ 12.

  • Intel vPro Enterprise: Nền tảng sở hữu đủ mọi tính năng với thao tác điện toán cấp doanh nghiệp, bảo mật cao cấp, quản lý hiện đại và ổn định cho các doanh nghiệp ở mọi quy mô. Nền tảng hiện hỗ trợ hệ điều hành Chrome với Intel vPro Enterprise trên Chrome.
  • Intel vPro và Intel Evo Design: Kết hợp các lợi ích của Evo và vPro để tạo ra dòng sản phẩm cho các chuyên gia lĩnh vực di động, những người cần tới trải nghiệm sử dụng vượt bậc.
  • Intel vPro Essentials: Đáp ứng nhu cầu điện toán nền tảng của doanh nghiệp nhỏ với các tính năng và hiệu suất bảo mật tích hợp, bao gồm các tính năng quản lý PC cơ bản.

tin mới nhất

7Artisans 85mm F1.8 AF For Sony full frame: Món hời cho người dùng máy ảnh Sony

7Artisans vừa ra mắt ống kính 7Artisans 85mm F1.8 AF cho máy ảnh Sony...

Gigabyte AORUS Z890 PRO ICE được xác nhận sẽ hỗ trợ Intel Core Ultra

Vừa qua, PCB của bo mạch chủ AORUS Z890 PRO ICE của Gigabyte đã...

Audi Q6 e-tron Quattro xác nhận có phạm vi hoạt động ấn tượng

Video mới nhất của Bjørn Nyland, một nhà sáng tạo nổi tiếng trên nền...

GIGABYTE ra mắt thùng máy gaming mới – C500 PANORAMIC STEALTH

GIGABYTE - nhà sản xuất linh kiện gaming cao cấp hàng đầu thế giới...

Xiaomi trình làng SU7 Ultra – Mẫu xe lập kỷ lục với 1.548 mã lực

Xiaomi vừa tổ chức một sự kiện công nghệ lớn nhất trong năm của...

tin liên quan