HomeCông NghệIntel ra mắt Tiger Lake - CPU thế hệ 11 dành cho...

Intel ra mắt Tiger Lake – CPU thế hệ 11 dành cho laptop, có tích hợp GPU Intel Iris Xe

Published on

Intel mới đây vừa ra mắt bộ vi xử lý máy tính xách tay thế hệ mới và phát triển hệ sinh thái rộng lớn của mình nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp máy tính xách tay. Bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 11 mới tích hợp đồ họa Intel Iris Xe (tên mã “Tiger Lake”) là bộ vi xử lý tốt nhất thế giới dành cho dòng máy tính xách tay mỏng nhẹ với khả năng chưa từng có về năng suất, khả năng kết hợp, sáng tạo, chơi game và giải trí trên nền tảng Windows và ChromeOS.

Tận dụng quy trình công nghệ SuperFin mới của Intel, bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 11 tối ưu hóa hiệu suất năng lượng với năng suất và tốc độ phản hồi hàng đầu khi hoạt động ở tần số cao hơn một cách đáng kể so với các thế hệ trước. Dự kiến ​​sẽ có hơn 150 mẫu máy tính được trang bị bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 11 từ các đối tác bao gồm Acer, Asus, Dell, Dynabook, HP, Lenovo, LG, MSI, Razer, Samsung và nhiều thương hiệu khác.

Intel ra mắt Tiger Lake - CPU thế hệ 11 dành cho laptop, có tích hợp GPU Intel Iris Xe

Bên cạnh đó, Intel cũng giới thiệu thương hiệu nền tảng Intel Evo cho các thiết kế máy tính xách tay được chứng nhận theo các tiêu chuẩn kỹ thuật phiên bản lần 2 và thông số trải nghiệm tiêu chuẩn KEI nằm trong chương trình đổi mới được biết tên với tên Dự án Athena. Dựa trên bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 11 với đồ họa tích hợp Intel Iris Xe, các thiết bị với xác nhận Intel Evo đảm bảo là máy tính xách tay tốt nhất để hoàn thành công việc. Dự kiến ​​sẽ có hơn 20 thiết kế được xác nhận trong năm nay.

“B x lý Intel Core thế h th 11 tích hợp cùng đồ họa Intel Iris Xe là mt bước tiến ln v hiu sut x lý trên thế gii và đi din cho nhng b vi x lý tt nht mà chúng tôi tng chế to,” ông Gregory Bryant – Phó Ch tch điu hành Intel kiêm Tng Giám đc ca Tp đoàn máy tính khách hàng nhận định. “Từ năng suất của hệ thống cho đến sáng tạo nội dung, giải trí hay chơi game, bất kì khi nào bạn chọn sản phẩm với Intel Core thế hệ thứ 11 đặc biệt là 1 trong những thiết bị Intel Evo mới với thiết kế được xác minh và kỹ thuật chính là lúc bạn biết rằng mình đang sử dụng chiếc máy tính xách tay tt nht hin nay.

Nền tảng Intel Evo mới sử dụng bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 11 với đồ họa tích hợp Intel Iris Xe, cũng như các thông số trải nghiệm tiêu chuẩn (KEI) trong dự án Athena với phương pháp thử nghiệm nghiêm ngặt, Intel và những đối tác kỹ thuật đồng hành của mình, một lần nữa, nâng cao tiêu chuẩn trải nghiệm cho máy tính xách tay.

Intel ra mắt Tiger Lake - CPU thế hệ 11 dành cho laptop, có tích hợp GPU Intel Iris Xe

Chỉ những thiết kế máy tính xách tay liên tục đáp ứng hoặc vượt qua các chỉ số KEI và tiêu chuẩn kỹ thuật mới được xác nhận sở hữu chứng nhận Intel Evo. Các thông số KEI ở mức tối thiểu, bao gồm:

 • Khả năng đáp ứng đồng nhất trên pin
 • Hệ thống khởi động khỏi chế độ ngủ nhanh hơn 1 giây
 • Thời lượng pin trong thực tế từ 9 tiếng trở lên khi chạy trên các hệ thống có màn hình FHD
 • Sạc nhanh lên đến 4 tiếng trong vòng chưa đến 30 phút trên các hệ thống có màn hình FHD

Nền tảng Intel Evo cũng nổi bật nhất trong việc hỗ trợ kết nối không dây và có dây với cổng kết nối tích hợp Thunderbol 4 và Intel Wi-Fi 6 (Gig +), cũng như âm thanh chất lượng, webcam và màn hình cao cấp – tất cả nhằm mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho dòng máy tính mỏng nhẹ.

B x lý Intel Core thế h th 11 vi đ ha tích hIntel Iris Xe

Intel ra mắt Tiger Lake - CPU thế hệ 11 dành cho laptop, có tích hợp GPU Intel Iris Xe

Bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 11 với đồ họa tích hợp Intel Iris Xe là đại diện cho tham vọng lớn của Intel với hệ thống vi mạch (SoC), mang lại bước nhảy vọt về hiệu suất và trải nghiệm tốt nhất cho loại máy tính xách tay dòng U về năng suất, khả năng sáng tạo, chơi game, giải trí và kết nối.

 • Kh năng kết hợp phong phú: Bộ vi xử lý Thế hệ thứ 11 là bộ xử lý tốt nhất để tăng cường và làm sống động hơn trải nghiệm trí tuệ nhân tạo, bao gồm âm thanh cao cấp với khả năng giảm tải CPU khử tiếng ồn xung quanh thông qua Intel Gaussian và Neural Accelerator 2.0 (Intel GNA), làm mờ nền nhờ AI, phân giải, giải mã video mới nhất và tích hợp Intel Wi-Fi 6 (Gig +) – công nghệ Wi-Fi tốt nhất dành cho hội nghị truyền hình – tất cả đều có trên một chiếc PC mỏng nhẹ.
 • Tiên phong trong tối ưu hóa năng sut: Năng suất sử dụng bộ ứng dụng văn phòng nhanh hơn 20% so với các sản phẩm cạnh tranh và quy trình làm việc phản ánh cách mọi người sử dụng máy tính xách tay của họ hàng ngày. Khả năng tích hợp của Thunderbolt 4 cũng cho phép tối đa bốn cổng để kết nối với nhiều thiết bị ngoại vi và truy cập cáp đơn giúp sạc nhanh, màn hình ngoài và bộ nhớ mở rộ
 • Sáng to ni dung vượt tri – Chỉnh sửa ảnh trong thực tế nhanh hơn tới 2,7 lần và chỉnh sửa video trong thực tế nhanh hơn gấp đôi so với các sản phẩm đối thủ, ngoài ra còn hỗ trợ màn hình 8K HDR và ​​tối đa bốn màn hình 4K HDR cùng lúc.
 • Đắm chìm trong thế giới giải trí – Bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 11 là bộ xử lý đầu tiên có Dolby Vision hỗ trợ phần cứng, mang lại trải nghiệm nội dung phong phú hơn và cải thiện sức mạnh hệ thống lên khoảng 20% ​​so với thế hệ trước, kéo dài thêm hơn một giờ phát video bằng pin.
 • Tri nghim chơi game tuyệt vời – Với hiệu suất chơi game tăng lên gấp 2 lần so với thế hệ trước, lần đầu tiên, có thể chơi Borderlands 3, Far Cry New Dawn, Hitman 2 và các game phổ biến khác ở 1080p. Chia sẻ thông tin chiến tích của bạn cho bạn bè với khả năng chơi game và phát trực tuyến nhanh hơn gấp 2 lần so với các sản phẩm cạnh tranh. Tất cả những điều này đều có trên đồ họa tích hợp Intel Iris Xe chỉ với một máy tính chiếc mỏng nhẹ.  

CPU Willow Cove mới và kết cấu kiến ​​trúc đồ họa tích hợp Intel Xe trên công nghệ tiến trình SuperFin của Intel có khả năng đẩy tần số lên đến 4.8 Ghz.

Intel ra mắt Tiger Lake - CPU thế hệ 11 dành cho laptop, có tích hợp GPU Intel Iris Xe

Bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 11 mang đến sự kết hợp tốt nhất của các công cụ tính toán cải tiến cần thiết cho khối lượng công việc trong cuộc sống thực tế, bao gồm:

 • Đồ họa tích hợp Intel Iris Xe mới vượt trội hơn 90% đồ họa rời trong cùng phân khúc và cung cấp lên đến 96 EU, tối đa 16MB bộ nhớ đệm L3.
 • Bộ hướng dẫn đầu tiên cho hệ thống mạng trên đồ họa tích hợp với Intel® DL Boost: DP4a và bộ hướng dẫn đầu tiên có hỗ trợ riêng cho loại dữ liệu INT8, mang lại hiệu suất AI tốt hơn tới 5 lầ
 • Bảo mật bằng phần cứng được tích hợp Intel® Control Flow Enforcement Technology (CET) và Intel® Total Memory Encryption.
 • Hỗ trợ AV1 CODEC hiệu suất cao cho phép hỗ trợ tiết kiệm điện đới với 4K, ngay cả trong môi trường băng thông hạn chế.
 • Lần đầu tiên với giải pháp xử lý hình ảnh cho phép cảm biến thị lực và thích ứng để làm mờ.
 • Kết nối Thunderbolt 4 tốt nhất trong cùng phân khúc, bao gồm hỗ trợ lên đến bốn cổng với kết nối cáp đa năng để sạc, chạy dữ liệu và video.
 • SoC di động đầu tiên có giao diện PCIe Gen 4 gắn CPU và có tối đa bốn làn. 

Với hiệu suất có thể mở rộng trên vỏ nhiệt từ 7 đến 28 watt, chín cấu hình bộ xử lý trên hai thiết kế gói cho tính linh hoạt của hệ số hình thức và tần số turbo lên đến 4.8 GHz, bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 11 cung cấp tốc độ lõi đơn, đóng vai trò rất quan trọng cho khối lượng công việc nâng cao trên máy mỏng và máy tính xách tay nhẹ.

tin mới nhất

Volkswagen ra mắt SUV coupe chạy điện ID. UNYX tại Trung Quốc

Volkswagen đang cố gắng thay đổi cục diện ngành xe điện tại thị trường...

Xbox ra mắt tay cầm được lấy cảm hứng từ “bờ mông” của Deadpool

Deadpool & Wolverine rõ ràng là một bộ phim đang nhận được nhiều sự...

OPPO Enco Air4 Pro ra mắt: Âm thanh Hi-Res, chống ồn 49dB, pin 44 giờ

OPPO Việt Nam chính thức giới thiệu tai nghe không dây chống ồn – OPPO...

BIOSTAR giới thiệu hệ thống ứng dụng cách mạng MS-1315UE/MS-1315URE/MS-1345UE/MS-1345URE

BIOSTAR, nhà sản xuất bo mạch chủ, card đồ họa và thiết bị lưu...

tin liên quan