Intel ARC – Thương hiệu card đồ họa dành cho game thủ của Intel sắp được ra mắt

18/08/2021 YuYu

Intel vừa công bố thương hiệu dành cho card đồ họa gaming sắp ra mắt của hãng: Intel Arc. Thương hiệu này sẽ dùng cho nhiều thế hệ phần cứng lẫn phần mềm và dịch vụ.

Những sản phẩm card đồ họa mang thương hiệu Intel ARC sẽ được phát triển dựa trên vi kiến trúc Xe-HPG với tên mã Alchemist (hay còn được biết đến với cái tên là DG2).

Thậm chí “hào phóng” hơn, Intel cũng công bố luôn tên mã của những thế hệ kế tiếp bao gồm Battlemage, Celestial và Druid.

Theo như những thông tin bị rò rỉ, thế hệ card đồ họa dành cho game thủ đầu tiên mang tên mã Alchemist của Intel sẽ bao gồm nhiều phiên bản đủ để cạnh tranh với đối thủ GEFORCE của NVIDIA và Radeon của AMD ở mọi phân khúc từ cao cấp cho đến giá rẻ.

GPU mạnh nhất được dự đoán sẽ có tới 512 EU với tốc độ đạt mức cao hơn 2GHz, hứa hẹn hiệu năng ngang ngửa với GEFORCE RTX 3080. Trong khi đó phân khúc tầm trung sẽ cạnh tranh hiệu năng cùng GEFORCE GTX 1660.

Điểm đặc biệt của tất cả những GPU tên mã Alchemist là chúng sẽ hỗ trợ Ray Tracing ngay từ phần cứng và kết hop857 với thuật toán XeSS (tương tự như NVIDIA DLSS hoặc FideligyFX của AMD) để đem lại cho người dùng trải nghiệm chơi game tuyệt vời nhất.

Roger Chandler – phó chủ tịch kiêm giám đốc mảng sản phẩm và giải pháp đồ họa dành cho khách hàng nói trong thông cáo báo chí rằng: “Hôm nay đánh dấu thời điểm quan trong trọng cuộc hành trình làm sản phẩm đồ họa mà chúng tôi chỉ mới bắt đầu vài năm trước. Việc cho ra mắt thương hiệu Intel Arc và tiết lộ những thế hệ phần cứng trong tương lai thể hiện cam kết của Intel đối với game thủ và các nhà sáng tạo nội dung. Đội ngũ của chúng tôi đang làm điều thứ tuyệt vời để đảm bảo mang lại trải nghiệm mượt mà, tốt nhất khi những sản phẩm này lên kệ vào đầu năm tới.”