HomeTin GameHuyền thoại 9D – Cửu Long Tranh Bá đang dần chìm vào...

Huyền thoại 9D – Cửu Long Tranh Bá đang dần chìm vào lãng quên?

Published on

9D – Cửu Long Tranh Bá từng làm mưa làm gió, thu hút đông đảo game thủ ở Việt Nam, nhưng liệu huyền thoại này đang dần chìm vào dĩ vãng?

9D – Cửu Long Tranh Bá có mặt ở Việt Nam từ 17 năm trước. Hiện tại, game đang được vận hành bởi NPH Dzogame. Tuy nhiên, một điều dễ thấy là sức hút của game không còn như trước. Các máy chủ của game hiện tại đang dần thưa bớt người chơi. Sớm hay muộn, Cửu Long Tranh Bá rồi cũng sẽ phải dừng cuộc chơi, mọi thứ sẽ chìm vào trong lãng quên?

huyen-thoai-9d-cuu-long-tranh-ba-dang-dan-chim-vao-lang-quen

Cửu Long Tranh Bá là một trong những huyền thoại của game online Việt Nam

Câu chuyện dần mất đi người chơi của game hiện tại là chuyện bình thường. Có thịnh có suy, một tựa game 17 năm tuổi không thể nào giữ được sự hấp dẫn của mình mãi được. Tuy nhiên cần biết là trong thời gian 17 năm qua, Cửu Long Tranh Bá đã từng dừng phát hành đến 2 lần. Nhưng mỗi lần tái xuất sau đó, game luôn thu hút một lượng lớn người chơi và duy trì được sự quan tâm trong thời gian dài.

2 result 2 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Đầu tiên, Cửu Long Tranh Bá là một tựa game chất lượng từ đồ họa đến gameplay ở thời điểm đến với Việt Nam. Nhờ đó, game nhanh chóng thu hút được một lượng lớn người chơi. Qua thời gian, game trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu với nhiều người.

3 result 1 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Cộng đồng người chơi Cửu Long Tranh Bá luôn sôi động mỗi khi game trở lại

Những lần hồi sinh của Cửu Long Tranh Bá trước đây luôn kèm theo rất nhiều sự mới mẻ. Năm 2021, Dzogame đã nỗ lực vào tạo ra những điểm nhấn với việc bổ sung tính năng auto K, thêm bản đồ PK, thêm các hộ vệ làm bạn đồng hành…. Những tín đồ của Cửu Long Tranh Bá không ngần ngại để quay trở lại với tình đầu của mình.

Nhưng dù phía NPH có nỗ lực lớn đến đâu vẫn có một rào cản khó có thể vượt qua được là ở chính bản thân Cửu Long Tranh Bá. Đây là một tựa game đã có tuổi đời hơn 17 năm. Được xây dựng trên nền tảng công nghệ cũ nên có rất nhiều rào cản trong việc phát triển nội dung mới phục vụ người chơi. Đó là lý do mà sức hút của game hiện đang mất dần.

4 result 2 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Hình ảnh game thủ Cửu Long offline

Điều thú vị là dù game đang dần vắng nhưng cộng đồng người chơi vẫn còn rất sôi nổi. Hành trình 17 năm qua, Cửu Long Tranh Bá đã giúp kết nối rất nhiều con người với nhau. Và giờ đây những buổi gặp gỡ của những người bạn ngoài đời thực vẫn tiếp tục dù họ có đang còn chơi hay đã nghỉ game. Tất nhiên, những con người này vẫn luôn hi vọng tựa game yêu thích của mình sẽ có những thay đổi tích cực để bản thân một lần nữa có động lực để trở lại. Như đã nói, điều đó là quá khó với Cửu Long Tranh Bá.

5 result MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Niềm hi vọng mới của game thủ Cửu Long Tranh Bá là Cửu Long Chí Tôn

Niềm hi vọng không vì thế mà mất đi khi Cửu Long Chí Tôn xuất hiện. Đây là tựa game mới được phát triển của Dzogame và JoongWon và nó không phải là game theo huyền thoại. Đó chính là Cửu Long Tranh Bá được phát triển trên nền tảng mới. Những rào cản về nội tại trước đây sẽ được cởi bỏ. Các nhà phát triển giờ đây đã dễ dàng nâng cấp các tính năng cũ, cải thiện và loại bỏ các hạn chế trước đây.

Và dĩ nhiên, các nội dung mới sẽ được thêm vào. Người chơi sẽ được trở lại với những điều quen thuộc nhưng ở đó cũng có những điều bí ẩn, thách thức hoàn toàn mới chờ đợi người chơi. Hành trình của Cửu Long Tranh Bá sẽ không kết thúc mà nó sẽ chỉ bước sang một trang mới với Cửu Long Chí Tôn.

tin mới nhất

AMD ra mắt phần mềm AI mở ROCm 6.1.3 cùng với GPU Radeon PRO W7900 Dual Slot

AMD đã chính thức ra mắt bộ phần mềm AI tính toán mở ROCm...

Apple M4 sẽ có gấp đôi bộ điều khiển Thunderbolt so với chip M3

Apple M4 vừa được ra mắt trên dòng iPad Pro mới, giới thiệu một...

Audi E-Tron GT 2024 ra mắt với động cơ 912 HP và phạm vi di chuyển lên đến 600 km

Audi đã một lần nữa phá bỏ ranh giới của hiệu suất xe điện...

Zephyr ra mắt GPU GeForce RTX 4070 ITX với màu hồng siêu xinh

Zephyr, nhà sản xuất GPU Trung Quốc, đã tiết lộ phiên bản một quạt...

tin liên quan

Dzogame xác nhận chính thức hồi sinh Cửu Long Tranh Bá

Trong năm nay 2021 người chơi sẽ thêm một...