HomeCông NghệHướng dẫn mua quà tặng cho mùa Lễ cuối năm 2021: Màn...

Hướng dẫn mua quà tặng cho mùa Lễ cuối năm 2021: Màn hình chơi game tốt nhất dành cho console thế hệ mới (PS5, PS4 và Xbox)

Published on

Để giúp cho bạn dễ dàng hơn khi tìm mua một một màn hình chơi game có thể kết nối hoàn hảo với thế hệ máy chơi game console đời mới nhất như PlayStation 5 hay Xbox Series X (hoặc S), MSI đã đem đến dải sản phẩm màn hình chơi game dành cho máy chơi game Console được tối ưu cho trải nghiệm chơi game trên các console thế hệ mới.

Hướng dẫn mua quà tặng cho mùa Lễ cuối năm 2021: Màn hình chơi game tốt nhất dành cho console thế hệ mới (PS5, PS4 và Xbox)

Chế đ Console (Console Mode) trên các màn hình ca MSI : Cách đơn gin đ tri nghim màn hình chơi game cho console

Bất kỳ màn hình nào của MSI hỗ trợ Chế độ Console đều sẽ có các tính năng sau:

1.Tự động chấp nhận tín hiệu đầu vào độ phân giải 4K của console và giảm tỷ lệ (downscale) xuống chỉ còn 1440p trên các màn hình độ phân giải WQHD nếu bạn muốn tận hưởng trải nghiệm hình ảnh siêu tốt.

 1. Tự động chuyển sang chế độ tín hiệu 1080p 120Hz nếu game thủ ưa thích tần số cao hơn là chất lượng hình ảnh cho những tựa game thi đấu với nhịp độ cao
 2. Sở hữu tính năng điều khiển console CEC qua cổng HDMI để có thể dễ dàng điều khiển máy chơi game của bạn. Chỉ cần bật màn hình lên, và bing, máy console của bạn cũng sẽ tự động được bật lên!
 3. Được trang bị tính năng hiển thị chuẩn HDR để đem đến trải nghiệm hình ảnh ấn tượng trong những tựa game đời mới.

S la chn hàng đu ca chúng tôi:

 1. Mu màn hình s hu phn cng tt nht 4K 144Hz dành cho máy chơi game Console: MSI Optix MPG321UR-QD

Màn hình rộng độ phân giải 4K, tần số quét hình cao với cổng đầu vào HDMI 2.1 sẽ là một sự hỗ trợ vô giá đối với việc thiết lập hệ thống chơi game bằng console trong mơ của bạn. Mẫu màn hình MSI Optix MPG321UR-QD được trang bị tấm nền IPS kích thước 32” với độ phân giải ấn tượng 4K, thời gian đáp ứng 1ms, và tần số quét hình lên đến 144 Hz đem đến chất lượng hình ảnh cao với độ chi tiết, khả năng hiển thị chuyển động mượt mà trong các tựa game.

Hướng dẫn mua quà tặng cho mùa Lễ cuối năm 2021: Màn hình chơi game tốt nhất dành cho console thế hệ mới (PS5, PS4 và Xbox)

Game thủ có thể tận hưởng chất lượng hình ảnh chân thực chưa từng có nhờ vào khả năng hiển thị đạt chứng nhận DisplayHDR 600 và công nghệ chấm lượng tử Quantum Dot – đem đến cho bạn hình ảnh với độ tương phản cao hơn và dải màu rộng hơn cho trải nghiệm hình ảnh game chân thực.

 1. Màn hình cong đem li cm giác chìm đm hàng đu cho Console: MSI MPG ARTYMIS 323CQR

Tấm nền có kích thước 32” cỡ lớn và độ cong 1000R của mẫu màn hình MSI MPG ARTYMIS 323CQR đạt được độ cong tự nhiên trong tầm nhìn của mắt người, dễ dàng nhìn được mọi vị trí của màn hình với khoảng cách đồng đều đến mặt của bạn – giảm thiểu mỏi mắt khi chơi game trong thời gian dài.

Hướng dẫn mua quà tặng cho mùa Lễ cuối năm 2021: Màn hình chơi game tốt nhất dành cho console thế hệ mới (PS5, PS4 và Xbox)

Màn hình MPG ARTYMIS 323CQR cũng sở hữu độ phân giải 1440p (WQHD), đạt chứng nhận hiển thị DisplayHDR 400, và khả năng hiển thị dải màu rộng – tất cả đều đóng vai trò quan trọng trong việc đem đến trải nghiệm thế giới game đầy ấn tượng cho các game thủ hệ console mà không phải hy sinh bất cứ điều gì.

Dĩ nhiên là chế độ Console của MSI sẽ tự động được kích hoạt ngay khi màn hình phát hiện được kết nối với một máy console. Màn hình có thể nhận được tín hiệu 4K nguyên bản và giảm tỷ lệ tự động xuống độ phân giải WQHD của màn hình theo thời gian thực.

 1. Màn hình kích thước 32″ đ phân gii 1440p Chm lượng t Quantum Dot cho Console: MSI Optix MPG321QRF-QD

Mẫu màn hình MSI Optix MPG321QRF-QD lại một lần nữa đem đến độ phân giải WQHD. Nhưng lần này là với tấm nền IPS kích thước 32” cỡ lớn với thời gian phản hồi chỉ 1ms không chỉ đem đến trải nghiệm chơi game nhanh chóng, không có độ trễ, mà còn có góc nhìn rộng vô cùng tuyệt vời. Nếu bạn thường xuyên chơi game trên console với bạn bè, góc nhìn rộng có thể giúp mọi người ngồi gần bạn có thể nhìn rõ được hình ảnh mà không gặp hiện tượng màu sắc trên màn hình bị đổi màu ở những góc nhìn nhất định.

Hướng dẫn mua quà tặng cho mùa Lễ cuối năm 2021: Màn hình chơi game tốt nhất dành cho console thế hệ mới (PS5, PS4 và Xbox)

Màn hình MPG321QRF-QD cũng được trang bị công nghệ Chấm lượng tử, khả năng thể hiện dải màu rộng, và chứng nhận DisplayHDR 600 đảm bảo chất lượng hình ảnh tuyệt hảo mà không phải hy sinh bất kỳ yếu tố nào khác. Chế độ Console của MSI một lần nữa sẽ giảm tỷ lệ hình ảnh từ tín hiệu nguyên bản 4K xuống độ phân giải màn hình ngay khi màn hình được kết nối với máy chơi game console.

 1. Gii thưởng do Ban biên tp bình chn ca Tp chí mng Tom’s Hardware v Màn hình di màu rng: MSI Optix MAG274QRF-QD

Tấm nền IPS siêu tốc với tốc độ phản hồi 1ms, tốc độ quét hình 165 Hz, độ phân giải WQHD, và Chế độ Console của MSI khiến cho mẫu màn hình này trở nên hoàn hảo để trở thành một màn hình chơi game tuyệt vời dành cho các hệ máy console.

Hướng dẫn mua quà tặng cho mùa Lễ cuối năm 2021: Màn hình chơi game tốt nhất dành cho console thế hệ mới (PS5, PS4 và Xbox)

Chế độ Console cho phép màn hình MSI Optix MAG274QRF-QD nhận tín hiệu nguyên bản ở độ phân giải 4K thông qua cổng HDMI, và giảm tỷ lệ theo một cách vô cùng mượt mà xuống độ phân giải 1440p của tấm nền – đem đến cho bạn trải nghiệm hình ảnh đẹp mắt ngay cả khi chơi game ở độ phân giải WQHD.

Màn hình cũng đạt chuẩn hiển thị HDR-ready và công nghệ Chấm lượng tử để tăng cường độ chân thực của hình ảnh nhờ vào độ tương phản, đổ bóng tốt hơn, cũng như đạt tiêu chuẩn dải màu điện ảnh DCI-P3 đem đến trải nghiệm ấn tượng.

Các yếu t cn cân nhc khi la chn màn hình chơi game dành cho Console

Thế hệ console mới hiện nay(Xbox Series X và PlayStation 5) đã có thể đem đến trải nghiệm ấn tượng cho cộng đồng game thủ toàn thế giới. Dù vậy, nếu bạn muốn lựa chọn được màn hình phù hợp có thể kết nối với các mẫu consoles này, các vấn đề chi tiết cũng còn cần phải cân nhắc.

Dù bạn mua màn hình để chơi game trên PC hay console, các yếu tố cần cân nhắc trước khi “xuống tiền” đều như nhau. Điều đó có nghĩa rằng, có một ít tính năng khác có thể làm cho một vài màn hình chơi game tương thích tốt hơn với các máy chơi game console thế hệ mới hơn là các mẫu màn hình khác..

 1. Độ phân giải

Bởi vì cả hai mẫu console PS5 và Xbox Series X/S hỗ trợ độ phân giải cao hơn Full HD, bạn nên chọn các màn hình sở hữu độ phân giải ít nhất là WQHD (1440p). Dù vậy, nếu bạn muốn tìm món quà “xịn” nhất để đem lại trải nghiệm chơi game trên console tốt nhất dành cho người thân yêu của mình, màn hình chơi game có độ phân giải 4K và tần số quét hình cao vẫn là sự lựa chọn lý tưởng.

 1. Di màu/Đ bao ph màu

Dải màu rộng hơn giúp cho game có thể thể hiện chính xác theo cách mà các nhà phát triển game thiết kế – nhờ đó mà màn hình hiển thị được tốt hơn với nhiều màu sắc. Điều này không chỉ làm tăng tính chân thực của các tựa game bạn yêu thích, mà còn đảm bảo người chơi có thể đạt được chất lượng hình ảnh và hiệu năng hàng đầu của các hệ máy chơi game console đời mới.

 1. Thi gian đáp ng

Một lĩnh vực mà luôn được người dùng bỏ qua khi nói đến chơi game trên console chính là thời gian đáp ứng. Thời gian đáp ứng ngắn hơn có nghĩa là màn hình có thể thay đổi trạng thái điểm ảnh đủ nhanh để theo kịp các hành động nhanh chóng của bạn trong game. Kết quả là bạn sẽ nhận được trải nghiệm game mượt mà và dễ dàng tận hưởng hơn!

 1. Kh năng gim t l đ phân gii (Cho các màn hình WQHD)

Nếu bạn cân nhắc sử dụng các màn hình 1440p và kết nối chúng với máy chơi game Sony PlayStation 5, bạn sẽ nhận ra rằng máy console chỉ có thể đưa ra lựa chọn tín hiệu xuất hình 1080p ra màn hình của bạn. Mặc dù vậy, kết quả của việc phóng đại hình ảnh lên mức 1440p sẽ làm mất đi nhiều chi tiết và sẽ không còn thật sự chính xác. Chế độ Console của MSI cho phép màn hình nhận tín hiệu 4K nguyên bản từ cổng HDMI, sau đó giảm tỷ lệ chúng tự động xuống mức WQHD (1440p) đem đến hình ảnh sắc nét và tốt hơn.

Chn mua quà tng cho game th trong mùa l cui năm

Khi đầu tư tiền bạc cho các mẫu máy console thế hệ mới, các game thủ đều muốn nhận được hiệu năng và chất lượng hình ảnh tốt nhất. Một màn hình mới được thiết kế để phục vụ cho các mẫu máy chơi game console đời mới luôn là một lựa chọn tốt nhất. Mặc dù vậy, đối với những người còn rối rắm với hàng loạt các lựa chọn màn hình và không thể đưa ra quyết định sau cùng – hãy để chúng tôi giúp bạn lựa chọn.

Nếu bạn muốn theo đuổi trải nghiệm game trên console hàng đầu, một màn hình có độ phân giải 4K tốc độ quét hình 120Hz+ hỗ trợ cổng kết nối HDMI 2.1 là lựa chọn lý tưởng nhất trong giai đoạn này.

Đối với những người cân nhắc lựa chọn các mẫu màn hình tầm trung, một màn hình có độ phân giải WQHD với tần số quét hình cao có thể là (và chắc chắn là) lựa chọn đúng đắn. Sở dĩ nói điều này là bởi vì bạn phải chắc rằng các màn hình 1440p (WQHD) đó CÓ THỂ nhận được tín hiệu 4K từ các máy chơi game console thế hệ mới và giảm tỷ lệ hình ảnh cho vừa với độ phân giải WQHD.

Chế độ Console của các màn hình đến từ MSI sẽ đơn giản hoá trải nghiệm mua sắm cho ngày lễ của bạn thông qua đảm bảo với bạn rằng các mẫu màn hình này có thể nhận được tín hiệu chất lượng cao nguyên bản ở độ phân giải 4K và tương thích hoàn toàn với các máy chơi game console thế hệ mới..

CTKM mùa Giáng Sinh 2021 cùng MSI, khi khách hàng mua màn hình sẽ nhận ngay Steam Code trị giá lên đến $40 hoặc các sản phẩm khác để nhận quà tặng tương ứng:

Chi tiết tại: https://vn.msi.com/Promotion/2021-Christmas-deals

tin mới nhất

AMD Instinct MI300X hiện là GPU nhanh nhất theo điểm chuẩn OpenCL của Geekbench

Điểm chuẩn đầu tiên của GPU Instinct MI300X 192 GB của AMD trong phần...

Samsung công bố Galaxy Watch FE, cấu hình hấp dẫn nhưng vẫn có mức giá dễ chịu

Hôm nay, Galaxy Watch FE chính thức được Samsung giới thiệu, đây là một...

SMIC của Trung Quốc đánh bại GlobalFoundries và trở thành nhà sản xuất chip lớn thứ 3 thế giới

Nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc, SMIC đã vươn lên vị trí...

Ransomware tái xuất hiện ở Việt Nam: các bước để đảm bảo an toàn

Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đang đối mặt với hàng loạt mối...

MediaTek đang phát triển chip ARM cho Microsoft

Microsoft đang nỗ lực đưa Windows-on-ARM trở thành xu hướng phổ biến với loạt...

tin liên quan

MSI Thống trị Giải thưởng Phần cứng Châu Âu 2024

Hiệp hội Phần cứng Châu Âu (EHA) đã tổ...

Điểm qua những gaming gear của MSI ra mắt tại Computex 2024

COMPUTEX 2024, sự kiện công nghệ hàng đầu thế...

Điểm qua các màn hình gaming và desktop gaming mới của MSI tại Computex 2024

Tại Computex 2024, MSI đã giới thiệu nhiều sản...

Trên tay nhanh màn hình 120Hz dành cho chuyên gia của MSI tại Computex 2024

Không khí sôi động của Computex 2024 tiếp tục...

Trên tay nhanh MSI Claw 8 AI+ và MSI Claw x Fallout tại Computex 2024

Computex 2024 đã chứng kiến sự trỗi dậy của...