HomeMobileHuawei đầu tư 100 triệu USD vào hệ sinh thái khởi nghiệp...

Huawei đầu tư 100 triệu USD vào hệ sinh thái khởi nghiệp Châu Á – Thái Bình Dương trong 3 năm tới

Published on

Hôm nay, trong sự kiện khai mạc tại Hội nghị các nhà sáng lập Spark HUAWEI CLOUD, diễn ra đồng thời ở Singapore và Hong Kong, Huawei đã công bố kế hoạch đầu tư 100 triệu USD vào hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp. Huawei cho biết khoản đầu tư này sẽ hướng tới chương trình Spark, nhằm xây dựng một hệ sinh thái khởi nghiệp bền vững ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (APAC) trong ba năm tới. Huawei đã và đang giúp Singapore, Hong Kong, Malaysia và Thái Lan xây dựng các trung tâm khởi nghiệp. Tại Hội nghị, Huawei cũng cho biết chương trình này sẽ tập trung nỗ lực vào việc phát triển bốn trung tâm khởi nghiệp bổ sung – ở Indonesia, Philippines, Sri Lanka và Việt Nam – với mục tiêu tổng thể là tuyển dụng tổng cộng 1,000 công ty khởi nghiệp vào chương trình tăng tốc Spark và phát triển 100 trong số đó trở thành các startup mở rộng (scale-up).

Cũng tại Hội nghị này, Huawei đã khởi động Chương trình hợp tác và đổi mới trên nền tảng Cloud-plus-Cloud, nhằm tăng cường hỗ trợ hơn nữa cho các công ty khởi nghiệp trên toàn thế giới. Huawei sẽ nỗ lực không ngừng và tận dụng danh mục kinh doanh hoàn chỉnh của mình trong không gian hợp tác Cloud-plus-Cloud để thúc đẩy đổi mới công nghệ, dịch vụ toàn cầu và địa phương cũng như hệ sinh thái kinh doanh, thúc đẩy sự phát triển của các công ty khởi nghiệp.

Hội nghị có sự tham dự của đại diện từ nhiều công ty khởi nghiệp nổi tiếng châu Á, học viện, các ngành công nghiệp và cơ quan chính phủ, và giới truyền thông, cũng như hơn 50 nhà đầu tư khởi nghiệp hàng đầu khu vực và hơn 300 nhà sáng lập khởi nghiệp. Các bài phát biểu và các phiên thảo luận tại sự kiện tập trung vào giá trị xã hội của hệ sinh thái khởi nghiệp này và cách các công ty khởi nghiệp có thể thúc đẩy đổi mới công nghệ và hệ sinh thái, để đóng góp cho cộng đồng địa phương và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội.

Ba sáng kiến bổ sung trong Chương trình Spark Châu Á – Thái Bình Dương đã được Huawei đưa ra tại sự kiện: Chương trình Nhà phát triển Spark, nhằm nuôi dưỡng hệ sinh thái nhà phát triển do HUAWEI CLOUD hỗ trợ tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương; Chương trình Spark Pitstop, được thiết kế để tham gia và hỗ trợ các công ty khởi nghiệp trên HUAWEI CLOUD nhằm tăng tốc phát triển sản phẩm; và Chương trình Sáng tạo Spark (SIP), tập trung vào việc tạo điều kiện cho doanh nghiệp đổi mới thông qua hệ sinh thái khởi nghiệp Spark.

Huawei Cloud Spark Summit scaled MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Phó Chủ tịch cấp cao kiêm Thành viên Hội đồng quản trị Huawei Catherine Chen đã mở đầu Hội nghị bằng cách nhấn mạnh tầm quan trọng của các công ty khởi nghiệp đối với sự tiến bộ xã hội và những gì Huawei đang làm để hỗ trợ các công ty khởi nghiệp: “Các công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp vừa và nhỏ là những người đổi mới, đột phá và tiên phong trong thời đại của chúng ta. 34 năm trước, Huawei là một công ty khởi nghiệp chỉ với 5.000 USD vốn đăng ký. Gần đây, chúng tôi đã suy nghĩ: Làm thế nào chúng tôi có thể tận dụng kinh nghiệm và nguồn lực của mình để giúp nhiều công ty khởi nghiệp hơn giải quyết những thách thức của họ? Làm như vậy sẽ cho phép họ nắm bắt các cơ hội do chuyển đổi số mang lại, đạt được thành công trong kinh doanh và phát triển các sản phẩm và giải pháp sáng tạo hơn cho thế giới. “

Zhang Ping’an, Giám đốc điều hành Bộ phận Kinh doanh Đám mây của Huawei, lưu ý: “Kể từ khi thành lập vào năm 2017, HUAWEI CLOUD đã trở thành đám mây phát triển nhanh nhất thế giới và đã thúc đẩy sự phát triển của vô số công ty khởi nghiệp. Năm ngoái, chúng tôi đã khởi động Chương trình Spark trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Thông qua chương trình này, chúng tôi đang làm việc với chính quyền địa phương, các cơ sở ươm tạo hàng đầu, các công ty đầu tư khởi nghiệp nổi tiếng và các trường đại học hàng đầu để xây dựng nền tảng hỗ trợ cho các công ty khởi nghiệp ở nhiều khu vực. Hiện đã có 40 công ty khởi nghiệp đang tham gia chương trình của chúng tôi.”

Zhang tiếp tục, “Bắt đầu từ hôm nay, chúng tôi sẽ tăng cường hỗ trợ cho các công ty khởi nghiệp thông qua bốn sáng kiến mới, nhằm thúc đẩy hợp tác cloud-plus-cloud, đổi mới công nghệ liên tục, dịch vụ toàn cầu và địa phương cũng như hệ sinh thái kinh doanh chất lượng cao. Hôm nay, chúng tôi đã ra mắt Chương trình Hợp tác cloud-plus-cloud và Đổi sáng tạo mới chung (Cloud-plus-Cloud Collaboration and Joint Innovation Program), qua đó chúng tôi sẽ hỗ trợ các công ty khởi nghiệp với nguồn lực trị giá 40 triệu USD. Một nửa khoản đầu tư đó đến từ HUAWEI CLOUD, một nửa từ Dịch vụ di động của Huawei (HMS). Trong năm 2021, kế hoạch của chúng tôi là hỗ trợ 200 công ty khởi nghiệp trong hệ sinh thái HMS và chia sẻ mạng lưới tài nguyên kênh của chúng tôi với các nhà phát triển trên toàn thế giới, những người cùng phục vụ 1 tỷ người dùng thiết bị Huawei. Ngoài ra, chúng tôi sẽ mở Trung tâm Đổi mới sáng tạo dành cho nhà phát triển HMS (HMS Developer Innovation Center) để hỗ trợ 100,000 nhà phát triển đám mây HMS. “

Cùng có mặt tại sự kiện, Tiến sĩ Lim Jui, Giám đốc điều hành của SGInnovate, cho rằng, “Tác động thực sự của Nền kinh tế Công nghệ sâu (Deep Tech Economy) được nhận ra khi chúng ta có thể hợp tác với nhau để tạo ra những cơ hội mới. Làm việc cùng với các đối tác như Huawei cho phép chúng tôi hoàn thành sứ mệnh của mình hỗ trợ các tài năng triển vọng và các công ty khởi nghiệp công nghệ mới nổi ở Singapore.”

Ông Alfred Sit Wing-hang JP, Bộ trưởng Đổi mới sáng tạo và Công nghệ, Đặc khu Hành chính Hong Kong, cho biết trong bài phát biểu khai mạc, “Bằng cách kết nối các nhà sáng lập, các công ty đầu tư khởi nghiệp, doanh nghiệp và chính phủ ở châu Á, Hội nghị này cung cấp một nền tảng có giá trị để cộng đồng đổi mới sáng tạo và công nghệ (I&T) trong khu vực tương tác và trao đổi quan điểm và kinh nghiệm với nhau. Điều này cũng phù hợp với kế hoạch của Đặc khu hành chính Hong Kong nhằm thúc đẩy Hong Kong trở thành một trung tâm I&T quốc tế, nơi các tài năng và doanh nghiệp I&T toàn cầu sẽ có cơ hội để phát triển và hợp tác mạnh mẽ.”

Ngày càng có nhiều công ty khởi nghiệp theo đuổi kỹ thuật số hóa đầu cuối khi họ hướng tới một thế giới thông minh, được kết nối toàn vẹn. Cơ sở hạ tầng HUAWEI CLOUD hoạt động cùng với Dịch vụ Di động của Huawei để hỗ trợ các công ty khởi nghiệp từ tất cả các ngành. Các dịch vụ đám mây của Huawei giúp các nhà phát triển và đối tác thống nhất các tài khoản, nền tảng phát triển cũng như phân phối và vận hành ứng dụng. HMS hiện là hệ sinh thái ứng dụng di động lớn thứ ba thế giới và đang giúp nhiều công ty khởi nghiệp mở rộng tầm ảnh hưởng toàn cầu. Hiện tại, 4.5 triệu nhà phát triển từ hơn 170 quốc gia và khu vực dựa vào HMS.

Huawei ghi nhận các công ty khởi nghiệp là đối tác quan trọng trong việc tạo ra giá trị xã hội và đóng góp cho cộng đồng trên toàn thế giới. Tại Hội nghị các nhà sáng lập Spark, Huawei đã công bố dữ liệu mới nhất về các chương trình nghiên cứu đổi mới sáng tạo của mình với các công ty khởi nghiệp. Dữ liệu cho thấy mối quan hệ vững chắc giữa Huawei và hơn 2,000 đối tác từ khắp khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, với các sáng kiến đang diễn ra nhằm xây dựng nền tảng hỗ trợ trong quan hệ đối tác chặt chẽ với các chính phủ, các công ty đầu tư khởi nghiệp hàng đầu và các trường đại học hàng đầu ở Hong Kong và Singapore.

Huawei đã công bố hàng loạt thông báo với kế hoạch cung cấp cho các nhà phát triển quyền truy cập vào mạng lưới đối tác kênh toàn cầu của mình, bao gồm 50 hãng viễn thông hàng đầu thế giới và các tổ chức ngân hàng địa phương. Cuối cùng, về phát triển nhân tài, Huawei sẽ xây dựng Trung tâm đổi mới sáng tạo dành cho nhà phát triển HMS để ươm mầm tài năng trong tương lai với sự hợp tác của 210 trường đại học hàng đầu trên khắp khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Jeffery Liu, Chủ tịch Huawei Châu Á – Thái Bình Dương cho biết: “Trong hai thập kỷ qua, chúng tôi vẫn cam kết là ‘Ở Châu Á Thái Bình Dương, Vì Châu Á Thái Bình Dương’. Khai thác tập khách hàng toàn cầu và các công nghệ toàn diện của Huawei, Chương trình Spark sẽ đầu tư hơn 100 triệu USD trong ba năm tới, và cung cấp hỗ trợ toàn diện để xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp bền vững và tạo ra giá trị mới cho khu vực năng động.”

Sponsored

tin mới nhất

Realme 12+ chính thức ra mắt với cấu hình mạnh mẽ: Dimensity 7050 và màn hình AMOLED 120Hz

Realme 12+ vừa được đã ra mắt tại Indonesia và Malaysia, bổ sung thêm...

Redmi Note 13 Pro ra mắt: Camera 200MP, pin 5000mAh, dẫn đầu phân khúc với giá chỉ từ 7 triệu đồng

Xiaomi tiếp tục giới thiệu đến người dùng Việt sản phẩm Redmi Note 13...

Snapdragon 8 Gen 4 sẽ được công bố vào tháng 10

CMO của Qualcomm đưa ra một video nói rằng Snapdragon 8 Gen 4, sẽ...

Xiaomi 14 Series chính thức ra mắt: ống kính Leica thế hệ mới, Xiaomi HyperOS tiếp tục được nâng cấp cùng nhiều cải tiến...

Xiaomi, thương hiệu toàn cầu tiên phong trong ứng dụng công nghệ mới, vừa...

Xiaomi Pad 6S Pro: Màn hình 12.4 inch 144Hz và Snapdragon 8 Gen 2

Xiaomi đã kết thúc sự kiện công bố dòng sản phẩm Xiaomi 14 Ultra...

tin liên quan