HomeCông NghệHP ra mắt trạm làm việc AI ZGX Nano G1n, trang bị...

HP ra mắt trạm làm việc AI ZGX Nano G1n, trang bị siêu achaip NVIDIA GB10 Superchip

Published on

HP vừa giới thiệu ZGX Nano G1n, một mẫu workstation AI siêu nhỏ gọn được trang bị siêu chip GB10 dựa trên kiến trúc NVIDIA Blackwell, mang lại sức mạnh tính toán vượt trội trong một thiết kế chỉ 150 x 150 x 51 mm.

HP ZGX Nano G1n có kích thước tương đương HP Z2 Mini G1a, nhưng bên trong là sức mạnh kết hợp giữa CPU NVIDIA Grace 20 nhân và GPU Blackwell GB10 – một GPU cao cấp với 6.144 nhân CUDA, đi kèm nhân Tensor thế hệ thứ 5, đạt tới 1.000 TOPS hiệu năng AI. Nhờ công nghệ NVLink-C2C, CPU và GPU có thể trao đổi dữ liệu trực tiếp với hiệu suất tối đa và mức tiêu thụ điện năng tối ưu.

hp-ra-mat-tram-lam-viec-ai-zgx-nano-g1n

Thiết bị chạy trên hệ điều hành NVIDIA DGX OS, được tích hợp bộ công cụ ZGX Toolkit – bộ phần mềm giúp tăng cường khả năng phát triển và tối ưu hóa các mô hình AI.

Một điểm nổi bật khác là bộ nhớ hợp nhất 128 GB LPDDR5X, được chia sẻ giữa CPU và GPU, giúp loại bỏ tình trạng nghẽn cổ chai thường gặp ở các hệ thống AI. Đặc biệt, người dùng có thể ghép nối hai thiết bị ZGX Nano G1n thông qua giao tiếp QSFP/ConnectX-7 200 Gbps, cho phép nhân đôi hiệu năng để xử lý các mô hình lớn hơn.

WD Black external drive showing rear ports labeled 1 to 5 and 20Gbps text.

Về kết nối, ZGX Nano G1n hỗ trợ USB Type-C 20 Gbps, Ethernet 10 Gbps, Wi-Fi 7, Bluetooth 5.4, cùng một cổng HDMI (phiên bản chưa được công bố).

Theo HP, ZGX Nano G1n sẽ chính thức ra mắt vào mùa thu năm nay, tuy chưa có ngày phát hành cụ thể.

Nguồn: wccftech

tin mới nhất

AMD và Qualcomm ra mắt vi xử lý mới cho máy chủ và thiết bị thực tế ảo

AMD công bố vi xử lý EPYC tối ưu máy chủ AI, cùng lúc...

AMD EPYC tối ưu hạ tầng máy chủ cho trí tuệ nhân tạo Agentic

Dòng vi xử lý AMD EPYC cung cấp hiệu năng CPU cấp độ tủ...

AMD chế tạo máy chơi game M64 bằng công nghệ FPGA

ModRetro sử dụng vi mạch FPGA Artix UltraScale+ của AMD để phát triển thiết...

Máy chơi game cầm tay MSI Claw 8 EX AI+ lộ giá bán khởi điểm 1.699 USD

Máy chơi game cầm tay MSI Claw 8 EX AI+ dùng chip Intel G3...

Palit ra mắt cộng đồng Maker, mở rộng Ritona và hé lộ GALAX HOF tại COMPUTEX 2026

Tại COMPUTEX 2026, Palit chọn Night Party làm không gian giới thiệu loạt sáng...

tin liên quan

Thương hiệu gaming HyperX của Kingston đã bị HP thâu tóm

Tập đoàn HP vừa đưa đi thông tin rằng...

ARENA of MASTERS – ĐẤU TRƯỜNG CAO THỦ CHÍNH THỨC MỞ MÀN

Arena of Masters (AoM) là một giải đấu gaming...

NVIDIA công bố danh sách những laptop sử dụng card màn hình GEFORCE RTX

Những chiếc laptop này có sức mạnh từ công nghệ Ray Tracing và sử dụng đồ họa được tăng cường AI như các tác máy tính để bàn nhưng lại tiện dụng hơn và di động hơn.

Đấu Trường Máy Tính mùa 5 Nơi các game thủ, streamer PUBG hàng đầu Việt Nam sẽ góp mặt

Đấu Trường Máy Tính mùa 5- sự kiện LAN party lớn nhất Việt Nam sẽ mang tới một không khí hoàng tráng của game PUBG tại Việt Nam vào tháng 4 năm 2019 này.

ĐẤU TRƯỜNG MÁY TÍNH MÙA 5 – Sự kiện công nghệ và giải đấu Lan Party lớn nhất Việt Nam

Đấu Trường Máy Tính, sự kiện LAN party lớn nhất Việt Nam, sẽ trở lại vào tháng 4 này tại thành phố Hồ Chí Minh. Đây là sự kiện thường niên do INTEL cùng các đối tác công nghệ hàng đầu CORSAIR, GIGABYTE, HP, LENOVO, WESTERN DIGITAL, SAMSUNG, VIEWSONIC, TENDA, THERMALTAKE tổ chức.