HomeCông NghệHỘI THẢO AI INNOVATION SUMMIT FOR VIETNAMESE ENTERPRISES

HỘI THẢO AI INNOVATION SUMMIT FOR VIETNAMESE ENTERPRISES

Published on

Hội thảo “AI INNOVATION SUMMIT FOR VIETNAMESE ENTERPRISES” đánh dấu sự hợp tác giữa ASUS và NVIDIA về mảng ứng dụng doanh nghiệp trên nền tảng Omniverse từ NVIDIA và sự tối ưu phần cứng từ ASUS. Đây là sự kiện đầu tiên tại Việt Nam về Omniverse cung cấp cái nhìn sơ lược về cách doanh nghiệp có thể bắt đầu trên nền tảng Omniverse.

Doanh nghiệp đa dạng: Xây dựng và quản lý các cặp song sinh kỹ thuật số

Với Omniverse, các doanh nghiệp có thể tận dụng nền tảng để tạo ra dữ liệu tổng hợp không thể phân biệt được với thực tế, giảm thời gian đào tạo và tăng độ chính xác của hệ thống AI trong thế giới thực.

1 1 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Những công ty như Amazon Robotics và BMW đang sử dụng Omniverse để xây dựng các nhà kho và nhà máy sản xuất song sinh kỹ thuật số của họ. Các công ty như DNEG đang sử dụng Omniverse để hình dung trước công việc mà họ đang làm trong không gian giải trí và truyền thông.

2 1 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Foster and Partners và KPF, những người đang sử dụng Omniverse để xây dựng mô phỏng trung thực, chính xác về mặt vật lý của các tòa nhà và môi trường mà công trình kiến trúc của họ đang được thực hiện. Tương tự, Ericsson đã tận dụng nền tảng Omniverse để xây dựng thành phố song sinh để hiểu cách truyền tín hiệu từ ăng-ten 5G ra môi trường.

Chúng ta mong đợi gì từ nền tảng Omniverse

Với Omniverse, người dùng có thể sử dụng các siêu năng lực của NVIDIA như Vật lý – cho phép các nghệ sĩ sử dụng các mô phỏng chân thực tuân theo các quy luật vật lý và RTX Render để xem cảnh của họ được hiển thị trong thời gian thực, theo dõi đầy đủ tia RTX hoặc theo dõi đường dẫn.

3 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Với khả nặng tương tác theo Vật lý giúp người dùng hiểu mọi thứ sẽ hoạt động như thế nào trong thế giới kỹ thuật số bằng cách sử dụng những thứ như nước, khói và lửa, đồng thời thêm chúng vào quy trình công việc hiện đang được sử dụng.

Khả năng tiếp cận của Omniverse

Omniverse được xây dựng để chạy trên RTX – nó có thể chạy trên máy tính xách tay, máy trạm hoặc trong trung tâm dữ liệu và hơn thế nữa. Nhấn mạnh khả năng tiếp cận, NVIDIA đã công bố OVX, một hệ thống máy tính dành riêng cho Omniverse có thể khởi động với một máy trạm và mở rộng quy mô lên đến một superpod, xử lý lượng dữ liệu khổng lồ để mô phỏng y như thực tế ở bất kỳ quy mô nào.

4 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Omniverse là một nền tảng phục vụ các nhà phát triển, phục vụ những người sáng tạo, nhà thiết kế và thậm chí cả các doanh nghiệp. Đối với các nhà phát triển, có thể tự do phát triển và miễn phí triển khai bất kỳ thứ gì bạn tạo cho Omniverse cho dù bạn đang kết nối với tiện ích mở rộng hay kết nối với ứng dụng hiện có hoặc sửa đổi ứng dụng hoặc thậm chí xây dựng ứng dụng trên nền tảng. Ngay lập tức, người dùng có thể nâng cao và mở rộng quy trình làm việc hiện tại của họ mà không cần phải xây dựng lại toàn bộ đường ống hiện có của họ.

5 1 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Về cơ bản, Omniverse được xây dựng để có tính linh hoạt và khả năng mở rộng tối đa. Bằng cách xây dựng và tận dụng Omniverse, các nhà phát triển có thể khai thác hơn 20 năm công nghệ Nvidia trong kết xuất, mô phỏng và AI. Họ có thể tích hợp nó vào các ứng dụng hiện có của họ hoặc xây dựng các ứng dụng và dịch vụ của riêng họ.

Với card đồ họa NVIDIA Tesla, NVIDA sẽ mang tới giải pháp cho High Performance Computing cung cấp khả năng tính toán chuyên nghiệp cho các vấn đề trong khoa học tự nhiên và thiết kế kỹ thuật. Hệ thống nvidia tesla card tạo thành các giải pháp tính toán GPU hiệu suất cao chuyên dụng cung cấp cho các máy trạm hiệu năng cần thiết như một siêu máy tính chuyên nghiệp.

6 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Omniverse sẽ là cầu nối của thế giới ảo

Ông John Boey – Director, Partner Business ASEAN tại buổi hội thảo đã ví Omniverse như một mạng lưới và giải thích thêm rằng mạng lưới này sẽ là ba chiều đại diện cho thế hệ tiếp theo của web.

7 1 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

John Boey – NVIDA Director, Partner Business ASEAN

Các cá nhân sẽ có thể đi qua thế giới ảo một cách liền mạch, mở ra những cách thức hoạt động mới lạ. Thế giới ảo, theo John, là điều cần thiết cho kỷ nguyên tiếp theo của Trí tuệ nhân tạo (AI).

“Tại NVIDIA, chúng tôi tin rằng thế giới ảo là điều cần thiết cho kỷ nguyên tiếp theo của AI. Chúng sẽ được sử dụng cho những việc như đào tạo rô bốt và xe tự hành, nơi bạn có thể giám sát và quản lý một nhà máy”, Ông John chia sẻ.

8 1 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Trong bối cảnh này, Omniverse của NVIDIA đóng vai trò như một đầu nối của thế giới ảo. Nền tảng cho phép mô phỏng 3D thời gian thực, hợp tác thiết kế và tạo ra thế giới ảo, hỗ trợ các chuyên gia từ các ngành khác nhau đồng thời mang lại cho họ một khởi đầu thuận lợi.

tin mới nhất

Audi và SAIC ký thỏa thuận hợp tác phát triển xe điện

Audi và SAIC đã ký một bản hợp đồng chiến lược để tăng cường...

MSI Claw quay trở lại với BIOS mới giúp tăng 30% hiệu năng

Thiết bị chơi game cầm tay MSI Claw đã nhận được một số cập...

HyperWork tham gia triển lãm quốc tế VietOffice 2024 về các thiết bị văn phòng

Đến với triển lãm quốc tế VietOffice 2024, HyperWork không chỉ trưng bày các...

Qualcomm giới thiệu “Snapdragon Dev Kit” dành cho các nhà phát triển

Để giúp tối ưu ứng dụng hoạt động tốt trên Snapdragon X Plus và...

Ugreen ra mắt bộ sạc di động 300W với dung lượng lớn 48.000 mAh

Ugreen hiện đang tung ra một số sản phẩm cực kỳ chất lượng cho...

tin liên quan