HomeMobileHMD ra mắt điện thoại thông minh Nokia thân thiện với môi...

HMD ra mắt điện thoại thông minh Nokia thân thiện với môi trường nhất từ trước đến nay

Published on

HMD sẽ công bố bộ ba điện thoại thông minh mới hôm nay, bao gồm Nokia G60 5G, C31 và X30 5G và cho biết X30 5G là điện thoại thông minh thân thiện với môi trường nhất mà hãng từng sản xuất. Ba điện thoại này tập trung vào thị trường Châu Âu và khác biệt với các thiết bị mà HMD bán ở Mỹ.

Nokia X30 5G sẽ là một trong số ít điện thoại có sẵn thông qua dịch vụ đăng ký mới của HMD có tên “Circular”, nơi khách hàng có thể đăng ký nhận điện thoại với mức phí hàng tháng và nhận các ưu đãi để sử dụng điện thoại càng sớm càng tốt. Circular ban đầu sẽ có sẵn ở Anh và Đức, nhưng HMD cho biết họ đang lên kế hoạch ra mắt toàn cầu “trong những tháng tới”.

HMD tuyên bố Nokia X30 5G của mình thân thiện với môi trường bằng số lượng vật liệu tái chế được sử dụng trong việc chế tạo chiếc điện thoại này. Nó có khung nhôm tái chế 100% và mặt sau được làm từ 65% nhựa tái chế và được đóng gói trong hộp làm từ 70% giấy tái chế. Công ty cũng cho biết họ sẽ hỗ trợ dòng điện thoại này với ba năm nâng cấp hệ điều hành và cập nhật bảo mật hàng tháng, đồng thời cung cấp bảo hành ba năm theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Nokia G60 emotional 1 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Nỗ lực sản xuất một chiếc điện thoại thông minh thân thiện với môi trường hơn là một điều đáng khen ngợi, nhưng những nỗ lực của HMD lại đi sau những nỗ lực của các chuyên gia điện thoại thông minh Fairphone. Mặc dù thiết bị gần đây nhất là Fairphone 4, không sử dụng nhôm tái chế nhưng nắp lưng của nó được làm từ 100% nhựa tái chế, vật hàn của nó được làm từ 100% thiếc tái chế và nó sử dụng vàng thương mại cùng vonfram. Fairphone đặt mục tiêu hỗ trợ điện thoại với 5 năm bảo mật và cập nhật phần mềm thay vì 3 năm, đồng thời thiết kế các mẫu máy thân thiện để người dùng đầu cuối sửa chữa dễ dàng nhất có thể, được trang bị pin tháo rời có thể dễ dàng thay thế khi chúng xuống cấp và các thiết bị khác linh kiện có thể tháo rời bằng vít đơn giản. Không có tiện lợi nào trong số này được giới thiệu trên Nokia X30 5G của HMD.

Nokia C31 emotional 2 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Nokia X30 5G là một chiếc điện thoại tầm trung. Nó được trang bị bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 695 với tùy chọn RAM 6 hoặc 8GB, bộ nhớ 128 hoặc 256GB và có màn hình OLED 6,43 inch 1080p với tốc độ làm mới 90Hz. Mặt sau có camera chính 50 megapixel với camera siêu rộng 13 megapixel và camera selfie 16 megapixel. Điện thoại sẽ có mặt vào cuối tháng này với giá khởi điểm từ £ 399 (€ 529).

Nguồn: theverge

tin mới nhất

Qualcomm chính thức công bố ngày ra mắt của Snapdragon 8 Gen 3

Snapdragon 8 Gen 3 luôn nhận được nhiều sự quan tâm trong nhiều tháng...

Xiaomi thăng hạng trong danh sách 50 công ty sáng tạo nhất thế giới của Boston Consulting

Xiaomi giữ vị trí thứ 29 trong danh sách “50 công ty sáng tạo...

ASUS mở bán chính thức ROG Phone 7 và ROG Phone 7 Ultimate tại Việt Nam

ASUS ROG chính thức mở bán ROG Phone 7 và ROG Phone 7 Ultimate...
Sponsored
- Advertisement -spot_img

tin liên quan