Hài hước phong trào vẽ lại Tam Quốc

MMOSITE.vn – Vẽ lại Tam Quốc là một chiến dịch trên mạng của nhiều game thủ, với mục tiêu vẽ lại những điển tích hay và những câu nói nổi tiếng trong Tam Quốc theo cách nhìn hiện đại. Tương tự như trong game Thịnh Thế Tam Quốc, người chơi có thể tùy biến lịch sử, những nét vẽ cũng phản ánh cách nhìn và mong muốn được tự vẽ lại Tam Quốc của người chơi. Đây là chiến dịch diễn ra song song với việc game thủ tự tay viết lại nội dung của Tam Quốc trong tựa game Thịnh Thế Tam Quốc. Những tác phẩm này đang thu hút khá nhiều lượt bình luận của cư dân mạng.

 MMOsite.VN

Quan Vũ từ chối Ngô hầu

Một trong những sự kiện tạo nên bước ngoặt của Tam Quốc là việc Quan Vũ, khi này đang đóng quân tại Kinh Châu, đã từ chối lời mời kết thông gia của Tôn Quyền với câu nói ví con mình như loài Hổ danh giá, nhất quyết không chịu kết hôn cùng bên Tôn Quyền, vốn bị xem là hạ đẳng hơn. Đây là sự kiện đã chọc giận Tôn Quyền, dẫn đến sự kiện Lữ Mông áo trắng qua sông (Bạch Y Độ Giang), đánh úp Kinh Châu, khiến Quan Vũ quân mất mạng vong. Qua nét vẽ của họa sĩ, mãnh tướng Quan Vũ cùng con gái Quan Ngân Bình được khắc họa khá dễ thương.

 MMOsite.VN

Giả tưởng về Hoa Dung Tiểu Lộ

Sau trận Xích Bích, Tào Tháo thất bại nặng nề, phải cùng ít tàn quân chạy về ngõ Hoa Dung. Gia Cát Lượng đã sắp đặt để Quan Vũ đóng quân tại đây chặn đường Tào Tháo. Tuy vậy, do trọng nể tình xưa, Quan Vũ đã tha cho Tào Tháo về phương Bắc. Do đó, nhiều game thủ của Thịnh Thế Tam Quốc cũng mong được nhập vai Quan Vũ, chặn đường Tào Tháo và làm theo quân trạng lệnh đã lập với Gia Cát Lượng, bắt Tào Tháo về. Nếu điều đó xảy ra, liệu thế cục Tam Quốc sẽ ra sao? Còn với các tác giả truyện tranh mạng, lý do Quan Vũ tha Tào Tháo phải chăng là vì … không biết xóa lịch sử duyệt web?

 MMOsite.VN

Bình luận của Bà Tưng được vẽ lại

Cũng về các nhân vật trong Tam Quốc, trong thời gian trước, cư dân mạng đã nổi sóng về việc bình luận các hình tượng gái ngoan – hư dựa vào các nhân vật nổi tiếng trong Tam Quốc Diễn Nghĩa như Điêu Thuyền, Đại Kiều (Vợ của Tôn Sách nhà Ngô), Chân Thị (vợ của Tào Phi), Hoàng Nguyệt Anh (vợ Gia Cát Lượng)… Những bình luận này cũng tạo ra sống gió không ít trên mạng xã hội, có cả người khen người chê. Nội dung bình luận các nữ hào kiệt trong Tam Quốc của Bà Tưng đã được các họa sĩ vẽ lại với nét vẽ đầy tinh nghịch.

Trang chủ: http://tt3q.360game.vn

MMOsite.VN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TIN NỔI BẬT

Sponsored