HomeAI NVIDIA ra mắt vi dịch vụ Mô phỏng Máy Tính lượng...

[GTC 2024] NVIDIA ra mắt vi dịch vụ Mô phỏng Máy Tính lượng Tử Đám Mây

Published on

NVIDIA hôm nay đã ra mắt dịch vụ đám mây cho phép các nhà nghiên cứu và nhà phát triển vượt qua ranh giới khám phá điện toán lượng tử trong các lĩnh vực khoa học quan trọng, bao gồm hóa học, sinh học và khoa học vật liệu.

NVIDIA Quantum Cloud dựa trên nền tảng mã nguồn mở điện toán lượng tử CUDA-Q đã được 3/4 số công ty triển khai các đơn vị xử lý lượng tử hay QPU sử dụng. Là một dịch vụ vi mô, nền tảng này cho phép người dùng lần đầu tiên xây dựng và thử nghiệm các thuật toán và ứng dụng lượng tử mới trên đám mây — bao gồm các công cụ và trình mô phỏng mạnh mẽ để lập trình kết hợp giữa lượng tử và cổ điển.

GTC24 Quantum Cloud MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

“Điện toán lượng tử thể hiện biên giới mang tính cách mạng tiếp theo của điện toán và nó sẽ đòi hỏi những bộ óc thông minh nhất thế giới để đưa tương lai này đến gần hơn một bước”. Tim Costa, giám đốc HPC và điện toán lượng tử tại NVIDIA cho biết: “NVIDIA Quantum Cloud phá vỡ các rào cản để khám phá công nghệ biến đổi này và cho phép mọi nhà khoa học trên thế giới khai thác sức mạnh của điện toán lượng tử và đưa ý tưởng của họ đến gần hơn với thực tế.”

Đám mây lượng tử có các khả năng mạnh mẽ và tích hợp phần mềm của bên thứ ba để tăng tốc quá trình khám phá khoa học, bao gồm:

  • Generative Quantum Eigensolver, được phát triển với sự hợp tác của Đại học Toronto, tận dụng các mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) để cho phép máy tính lượng tử tìm ra năng lượng trạng thái cơ bản của phân tử nhanh hơn.
  • Tích hợp của Classiq với CUDA-Q cho phép các nhà nghiên cứu lượng tử tạo ra các chương trình lượng tử lớn, phức tạp cũng như phân tích và thực hiện sâu các mạch lượng tử.
  • QC Ware Promethium giải quyết các vấn đề hóa học lượng tử phức tạp như mô phỏng phân tử.

Áp dụng bởi hệ sinh thái lượng tử

NVIDIA có hơn 160 đối tác trong hệ sinh thái điện toán lượng tử của mình. Các nhà cung cấp dịch vụ đám mây hàng đầu đang tích hợp Đám mây lượng tử vào các dịch vụ của họ, bao gồm Google Cloud, Microsoft Azure và Cơ sở hạ tầng đám mây Oracle cũng như nhiều công ty lượng tử hàng đầu như IonQ, Máy tính lượng tử IQM, OQC, ORCA Computing, qBraid và Quantinuum.

Tính khả dụng của Đám mây lượng tử NVIDIA

Các nhà đổi mới điện toán lượng tử có thể bắt đầu đẩy nhanh quá trình phát triển điện toán lượng tử của mình với Đám mây lượng tử NVIDIA bằng cách đăng ký quyền truy cập sớm.

Để tìm hiểu thêm về NVIDIA Quantum Cloud, hãy xem bài phát biểu quan trọng của GTC 2024 từ Jensen Huang và đăng ký GTC miễn phí để tham dự các phiên họp từ NVIDIA và các nhà lãnh đạo trong ngành.

tin mới nhất

Schneider Electric và NVIDIA hợp tác tiên phong trong công nghệ AI và bản sao số hóa

Schneider Electric công bố hợp tác với NVIDIA nhằm tối ưu hóa cơ sở hạ...

Viber áp dụng AI vào nhắn tin với sự ra mắt của Pi

Rakuten Viber tin rằng “trò chuyện là cách kết nối mới”. Vì vậy, họ...

Apple sẽ áp dụng Baidu AI tại Trung Quốc

Mặc dù Apple đang có kế hoạch hợp tác với Google để mang Gemini...

NVIDIA ra mắt Project GR00T và cập nhật nền tảng Isaac: Bước tiến mới trong ngành công nghiệp Robot hình dạng con người

NVIDIA đã công bố một bước tiến lớn trong lĩnh vực robot hình người...

[GTC 2024] Góc nhìn của Jensen Huang về AI trong tương lai từ phiên phỏng vấn đặc biệt

Trong một phiên thảo luận ở GTC 2024 dành riêng cho giới truyền thông,...

tin liên quan