HomeTin GameGotham Knights đã được tối ưu hiệu năng nhiều từ khi ra...

Gotham Knights đã được tối ưu hiệu năng nhiều từ khi ra mắt

Published on

Trong khoảng thời gian từ vài tháng cuối năm 2022 đến đầu năm 2023, rất nhiều tựa game trên PC đã ra mắt trong tình trạng gặp các vấn đề về hiệu năng, bao gồm cả Gotham Knights của Warner Bros. 

gotham-knights-da-duoc-toi-uu-hieu-nang-nhieu-tu-khi-ra-mat

Trong bài đánh giá của tôi về tựa game, tôi đã viết:

“Cuối cùng, chúng ta đã tìm được điểm yếu khó chịu nhất của Gotham Knights: hiệu năng của nó. Những lo lắng của người chơi đã bắt đầu ngay cả trước khi ra mắt sau khi biết rằng tựa game sẽ không có Performance Mode, giới hạn tốc độ khung hình ở mức 30FPS trên PlayStation 5 và Xbox Series S|X. Chúng tôi đã trải nghiệm tựa game trên PC, nhưng hiệu suất bị cản trở rất nhiều bởi stuttering, đặc biệt là khi di chuyển nhanh qua thành phố bằng móc hoặc Batcycle.

Ngay cả khi bật DLSS (2.0) được ở chế độ Performance và tắt tính năng ray-tracing, trải nghiệm chơi trò chơi vẫn không mượt mà trên phần cứng mạnh mẽ như GPU RTX 3090 và CPU i7 12700KF. Khi cố gắng kích hoạt tính năng dò tia, trải nghiệm trở nên tồi tệ hơn ngay cả với DLSS ở chế độ Ultra Performance.

Tựa game được xây đựng dựa trên Unreal Engine 4, nhưng thật đáng thất vọng khi một cấu hình như vậy lại không thể chơi tựa game một cách mượt mà.”

Rất may, một số tựa game đó đã được cập nhật để sửa lỗi trình đổ bóng và cải thiện khả năng tối ưu hóa để tương thích hơn với phần cứnG PC. Đặc biệt, Gotham Knights đã nhận được rất nhiều bản vá, bản vá gần đây nhất từ ngày 15 tháng 2 đã khiến Digital Foundry đánh giá tựa game đã được tối ưu hơn.

Trò chơi không chỉ có vấn đề trên PC; nó còn gặp vấn đề về tối ưu hiệu năng ngay cả trên PlayStation 5 và Xbox Series S|X, thường xuyên bị giảm xuống dưới tốc độ khung hình 30FPS. Nhờ các tối ưu hóa được giới thiệu cùng với các bản cập nhật, Gotham Knights hiện có thể chơi ổn định ở 30FPS.

gotham-knights-da-duoc-toi-uu-hieu-nang-nhieu-tu-khi-ra-mat

Đúng là khi tôi lần đầu chơi tựa game nà, tôi vẫn đang sử dụng GPU RTX 3090, trong khi hiện tại tôi hiện đã nâng cấp lên RTX 4090, mạnh hơn đáng kể. Nhưng CPU và RAM vẫn giữ nguyên và Gotham Knights hiện đã chơi mượt mà. Trong lứ tôi trải nghiệm phiên bản cập nhật mới nhất của tựa game, Gotham Knights đã có tốc độ khung hình lên đến 107,5 FPS, nhưng quan trọng nhất là tình trạng stuttering đã hoàn toàn biến mất, ngay cả khi sử dụng Batcycle.

Nguồn: wccftech

tin mới nhất

Avatar: Frontiers of Pandora lộ diện Gameplay cuốn hút

Vừa qua, leaker Ubisoft @ScriptLeaksR6 đã chia sẻ thông tin chi tiết đầu tiên...

Màn chào sân ấn tượng của Kiếm Thế Origin với 15 server chật kín người chơi trong buổi sáng đầu tiên ra mắt

10h00 sáng nay 27/3/2023 Kiếm Thế Origin đã chính thức ra mắt, hành trình...

Hành trình chống hack “vi diệu” của Đột Kích sau khi chuyển nhà

Sau hơn 2 năm chính thức phát hành tựa game Đột Kích, VTC Online...
Sponsored
- Advertisement -spot_img

tin liên quan