HomeTin GameGotham Knights đã được tối ưu hiệu năng nhiều từ khi ra...

Gotham Knights đã được tối ưu hiệu năng nhiều từ khi ra mắt

Published on

Trong khoảng thời gian từ vài tháng cuối năm 2022 đến đầu năm 2023, rất nhiều tựa game trên PC đã ra mắt trong tình trạng gặp các vấn đề về hiệu năng, bao gồm cả Gotham Knights của Warner Bros. 

gotham-knights-da-duoc-toi-uu-hieu-nang-nhieu-tu-khi-ra-mat

Trong bài đánh giá của tôi về tựa game, tôi đã viết:

“Cuối cùng, chúng ta đã tìm được điểm yếu khó chịu nhất của Gotham Knights: hiệu năng của nó. Những lo lắng của người chơi đã bắt đầu ngay cả trước khi ra mắt sau khi biết rằng tựa game sẽ không có Performance Mode, giới hạn tốc độ khung hình ở mức 30FPS trên PlayStation 5 và Xbox Series S|X. Chúng tôi đã trải nghiệm tựa game trên PC, nhưng hiệu suất bị cản trở rất nhiều bởi stuttering, đặc biệt là khi di chuyển nhanh qua thành phố bằng móc hoặc Batcycle.

Ngay cả khi bật DLSS (2.0) được ở chế độ Performance và tắt tính năng ray-tracing, trải nghiệm chơi trò chơi vẫn không mượt mà trên phần cứng mạnh mẽ như GPU RTX 3090 và CPU i7 12700KF. Khi cố gắng kích hoạt tính năng dò tia, trải nghiệm trở nên tồi tệ hơn ngay cả với DLSS ở chế độ Ultra Performance.

Tựa game được xây đựng dựa trên Unreal Engine 4, nhưng thật đáng thất vọng khi một cấu hình như vậy lại không thể chơi tựa game một cách mượt mà.”

Rất may, một số tựa game đó đã được cập nhật để sửa lỗi trình đổ bóng và cải thiện khả năng tối ưu hóa để tương thích hơn với phần cứnG PC. Đặc biệt, Gotham Knights đã nhận được rất nhiều bản vá, bản vá gần đây nhất từ ngày 15 tháng 2 đã khiến Digital Foundry đánh giá tựa game đã được tối ưu hơn.

Trò chơi không chỉ có vấn đề trên PC; nó còn gặp vấn đề về tối ưu hiệu năng ngay cả trên PlayStation 5 và Xbox Series S|X, thường xuyên bị giảm xuống dưới tốc độ khung hình 30FPS. Nhờ các tối ưu hóa được giới thiệu cùng với các bản cập nhật, Gotham Knights hiện có thể chơi ổn định ở 30FPS.

gotham-knights-da-duoc-toi-uu-hieu-nang-nhieu-tu-khi-ra-mat

Đúng là khi tôi lần đầu chơi tựa game nà, tôi vẫn đang sử dụng GPU RTX 3090, trong khi hiện tại tôi hiện đã nâng cấp lên RTX 4090, mạnh hơn đáng kể. Nhưng CPU và RAM vẫn giữ nguyên và Gotham Knights hiện đã chơi mượt mà. Trong lứ tôi trải nghiệm phiên bản cập nhật mới nhất của tựa game, Gotham Knights đã có tốc độ khung hình lên đến 107,5 FPS, nhưng quan trọng nhất là tình trạng stuttering đã hoàn toàn biến mất, ngay cả khi sử dụng Batcycle.

Nguồn: wccftech

tin mới nhất

Zephyr ra mắt GPU GeForce RTX 4070 ITX với màu hồng siêu xinh

Zephyr, nhà sản xuất GPU Trung Quốc, đã tiết lộ phiên bản một quạt...

GIGABYTE ra mắt thùng máy gaming AORUS C400 GLASS

GIGABYTE, nhà sản xuất hàng đầu thế giới về linh kiện chơi game cao...

AMD Instinct MI300X hiện là GPU nhanh nhất theo điểm chuẩn OpenCL của Geekbench

Điểm chuẩn đầu tiên của GPU Instinct MI300X 192 GB của AMD trong phần...

Samsung công bố Galaxy Watch FE, cấu hình hấp dẫn nhưng vẫn có mức giá dễ chịu

Hôm nay, Galaxy Watch FE chính thức được Samsung giới thiệu, đây là một...

SMIC của Trung Quốc đánh bại GlobalFoundries và trở thành nhà sản xuất chip lớn thứ 3 thế giới

Nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc, SMIC đã vươn lên vị trí...

tin liên quan