HomeCông NghệGoogle đã hủy bỏ dòng Pixelbook của mình và sa thải nhóm...

Google đã hủy bỏ dòng Pixelbook của mình và sa thải nhóm phát triển Pixelbook

Published on

Google đã hủy phiên bản tiếp theo của máy tính xách tay Pixelbook và giải tán nhóm chịu trách nhiệm phát triển dòng máy. Theo một nguồn tin đáng tin cậy, thiết bị này đã được phát triển rất lâu và dự kiến sẽ ra mắt vào năm sau, nhưng dự án đã bị ngừng như một phần của các biện pháp cắt giảm chi phí của Google. Các thành viên của nhóm phát triển đã được chuyển công tác sang mảng khác trong công ty.

Gần đây nhất là một vài tháng trước, Google đã lên kế hoạch tiếp tục phát triển Pixelbook. Trước hội nghị nhà phát triển I / O hàng năm, Rick Osterloh – giám đốc phần cứng của Google, nói với The Verge rằng “chúng tôi sẽ làm Pixelbook trong tương lai.” Nhưng ông cũng thừa nhận rằng thị trường Chromebook đã thay đổi kể từ năm 2017 khi Pixelbook gốc (và tốt nhất) ra mắt. “Điều tốt đẹp về thị trường này là nó đã trưởng thành,” Osterloh nói. “Bạn có thể mong đợi chúng sẽ được phát triển và sản xuất trong một thời gian dài.”

Sundar Pichai – Giám đốc điều hành của Google, đã nói trong nhiều tháng rằng ông dự định giảm tốc độ tuyển dụng và cắt giảm một số dự án trong toàn công ty. “Trong các trường hợp khác, điều đó có nghĩa là tạm dừng phát triển và tái triển khai các nguồn lực cho các lĩnh vực ưu tiên cao hơn”. Nhóm Pixelbook và chính Pixelbook là dự án bị loại bỏ của quá trình hợp nhất và triển khai lại đó.

jbareham 170921 2006 0285 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

“Google không chia sẻ các kế hoạch sản phẩm hoặc thông tin nhân sự trong tương lai; tuy nhiên, chúng tôi cam kết xây dựng và hỗ trợ các sản phẩm của Google sẽ mang tính sáng tạo và hữu ích cho người dùng của chúng tôi ”, Laura Breen, giám đốc truyền thông tại Google, nói với The Verge. “Liên quan đến nhân viên của chúng tôi, trong những thời điểm chúng tôi thực hiện các ưu tiên thay đổi, chúng tôi làm việc để chuyển đổi các thành viên trong nhóm trên các thiết bị và dịch vụ.”

An Acer Chromebook Spin 714, open in stand mode, on a dark wood table.

Chiến lược phần cứng của Google, đặc biệt là với thiết bị Pixel, vừa là tạo ra những sản phẩm tốt, vừa cố gắng đưa ra phương hướng tiết kiệm cho nhà sản xuất. Họ bắt đầu đầu tư vào điện thoại Pixel như một cách để thể hiện sự đầu tư của Google trong việc phát triển mảng Android. Gần đây hơn, công ty đang quay trở lại trong việc sản xuất đồng hồ thông minh, với Pixel Watch sẽ ra mắt trong vài tuần tới và chế tạo máy tính bảng Android dự kiến xuất xưởng vào năm sau. Cả hai thiết bị sau này đều bị lãng quên trong thế giới Android. Google đang cố gắng thuyết phục các nhà phát triển, nhà sản xuất và khách hàng rằng họ có thể làm tốt hơn.

Nguồn: theverge

- Advertisement -spot_img

tin mới nhất

Sponsored

tin liên quan