HomeCông NghệGIGABYTE ra mắt bo mạch chủ Z390 AORUS XTREME

GIGABYTE ra mắt bo mạch chủ Z390 AORUS XTREME

Published on

ckV1Du 1DfwHWFUti26bYy EiwG6g97gm8GMP8LmMwS 1ULSPYADZ9pmknedKoxA6b4evVB3eQ9s8ltAKIPhXzKN6S61cqNqdyPnwp6XtS0x lyLZ1dFDPCgUjJct2hSP38zADGqRzgBNTl MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

GIGABYTE TECHNOLOGY, nhà sản xuất bo mạch chủ và cạc đồ họa hàng đầu thế giới vừa ra mắt bo mạch chủ Z390 AORUS XTREME. Với tổng số pha nguồn cao nhất trên bất kỳ bo mạch chủ Z390 nào trên thị trường, flagship AORUS mới nhất có thiết kế VRM IR kỹ thuật số 16 pha và thiết kế nhiệt hiện đại để tối ưu hóa năng lượng và kiểm soát nhiệt để  giải phóng toàn bộ khả năng ép xung của bộ vi xử lý mới 8 nhân Intel® Core™ i9 9900K. Mặc dù Z390 AORUS XTREME rất phù hợp để chơi game, bo mạch chủ này thậm chí còn cung cấp nhiều hơn nữa về hiệu năng. Với các tính năng như thiết kế nhiệt và năng lượng tiên tiến, 3 bộ bảo vệ nhiệt M.2, âm thanh HI-FI, I/O đa tính năng, cổng ThunderBolt™ 3 kép Type-C, 10 GbE LAN và nhiều công nghệ mới khác cho khả năng kiểm soát năng lượng ấn tượng, tản nhiệt, khả năng mở rộng, kết nối mạng, chất lượng âm thanh và hơn thế nữa, Z390 AORUS XTREME quả là bo mạch chủ mang đến hiệu suất tối ưu.

Bộ xử lý 8 nhân Intel® Core ™ i9-9900K mới nhất được xây dựng trên công nghệ 14nm và hỗ trợ socket LGA 1151. Dòng bo mạch chủ GIGABYTE Z/H/B 300 hoàn toàn tương thích và sẵn sàng hỗ trợ cho việc ép xung của các bộ vi xử lý mới này. Thiết kế VRM IR 16 pha kỹ thuật số kết hợp với các đầu nối nguồn pin không chỉ cung cấp nguồn điện ổn định cao mà còn giảm nhiệt sinh ra từ việc ép xung hoặc các tác vụ nặng để ngăn chặn quá trình quá nóng ảnh hưởng đến hiệu năng. Thiết kế cân bằng pha tự động không chỉ điều chỉnh việc tải thiết kế nguồn 16 pha mà còn góp phần giảm tần số hoạt động của chip điều khiển VRM, giảm thiểu mức tiêu thụ điện năng và nhiệt sinh ra từ PWM. Thiết kế này cải thiện hiệu quả năng lượng, độ bền và tuổi thọ đáng kể. Hơn nữa, thiết kế PCB 2 lớp đồng với mức độ phân phối điện CPU lớn hơn, không chỉ cung cấp khả năng cung cấp điện cao hơn mà còn giảm lượng nhiệt dư thừa từ việc ép xung hoặc tác vụ nặng để ngăn chặn các vấn đề về nguồn điện hoặc quá nhiệt làm giảm hiệu suất của máy tính.

Với diện tích bề mặt tản nhiệt lớn gấp 3 lần so với tản nhiệt tiêu chuẩn, công nghệ Fins-Array (các lá chắn tản nhiệt xếp chồng) hỗ trợ tản nhiệt tối đa trên Z390 AORUS XTREME. GIGABYTE đã nâng cấp công nghệ Direct Touch Heatpipe bằng cách lắp 4 ống tản nhiệt để cải thiện việc truyền nhiệt. Hai ống tản nhiệt PCB phía trước tiếp xúc trực tiếp với PowIRstage và cuộn cảm trong khi hai tản nhiệt thứ 3 và thứ 4 sử dụng thiết kế độc quyền làm tăng tiếp xúc giữa tản nhiệt và các thành phần PCB phía sau. Việc bổ sung một tấm lót phủ Nano Carbon đồng nghĩa với việc nhiệt từ PWM được chuyển sang hiệu quả hơn cho các tản nhiệt có tác dụng làm giảm nhiệt độ xung quanh thiết kế nguồn điện. VRM sử dụng miếng đệm nhiệt thương hiệu LAIRD dày 1.5mm để tăng tiếp xúc giữa VRM và tản nhiệt của nó, điều này góp phần cải thiện tản nhiệt và giảm thiểu tác động của hiện tượng quá nóng đến hiệu năng hệ thống.

N7QRFv4rUFGXmNfqtLa4PqPgMeFSpYBZW0cPkUs bQt6wi4LLK IF8dovXxMI X5cXUifch8HOT70sH1gDpBZ4jGENeF Jm cAz2DK4dqQlvr 0KEUrZ MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Thiết Baseplate bằng nano carbon với tản nhiệt giúp Z390 AORUS XTREME thêm độ cứng để ngăn chặn PCB bị uốn đồng thời cũng bảo vệ các builder không đụng phải các linh kiện sắc bén ở mặt sau trong khi cài đặt. Ngoài thiết kế nhìn cực bắt mắt và cài đặt dễ dàng, lá chắn I/O tích hợp cung cấp khả năng bảo vệ vững chắc cho USB 3.1 Gen2 nhiều tính năng của panel phía sau, các cổng kết nối mạng, các giắc cắm âm thanh và các cổng mở rộng khác. Người dùng có thể khắc phục sự cố máy tính dễ dàng hơn với sức mạnh của bo mạch chủ, khởi động lại, đặt lại BIOS (Clear CMOS) và các nút khác. Z390 AORUS XTREME sử dụng thiết kế 90 độ cho 24 đầu nối nguồn pin rắn không chỉ trông độc đáo khi dây đi cáp điện mà còn giúp cho luồng không khí lưu thông dễ dàng và hệ thống mát hơn. Lớp ốp kim loại trên các đầu nối pin giúp tăng thêm độ bền và giảm sự nới lỏng khi người dùng chèn và tháo cáp nguồn.

Nhiều tính năng trên bo mạch chủ được thiết kế để giúp người dùng đạt được hiệu suất tốt nhất từ ​​bộ xử lý Intel® CoreTM i9-9900K mới. Từ nay người dùng có thể ép xung một cách dễ dàng Với việc nâng cấp CPU trong BIOS, Smart Boost và Auto Tuning trong APP Center. Với những ai muốn kiểm soát ép xung nhiều hơn, đừng bỏ lỡ bảng điều khiển OC Touch của Z390 AORUS XTREME. OC Touch kết hợp các nút và các lệnh thay đổi chức năng dễ sử dụng để người dùng định cấu hình các nhân xử lý then chốt và điều chỉnh tần số BCLK theo đơn vị 1MHz hoặc 0,1 MHz. Bất kể bạn có ở bên cạnh màn hình BIOS hay không, sử dụng hệ điều hành DOS hoặc Windows®, những thay đổi tần số này có thể được điều chỉnh và áp dụng mà không cần khởi động lại hệ thống. Người dùng có thể nhanh chóng tối ưu hóa hiệu suất của máy tính của mình và tìm tần suất cao nhất cho bộ xử lý. Ngoài ra, nút OC độc quyền có thể tải cài đặt trước cấu hình ép xung để các bạn ép xung có ít kinh nghiệm vẫn có thể ép xung ở các phạm vi nhất định. Chức năng OC-Touch cũng giúp người dùng tìm ra các thiết lập ép xung tốt nhất cho bộ xử lý của mình. Môđun đo điện áp tích hợp giúp người dùng luôn được thông báo về điện áp của mỗi linh kiện, giúp việc “ép xung” diễn ra thuận tiện hơn.

lWgzHn2iS80QCiwWNJVX09gW8xrdd2EV ylB6Kp6CQ97wOAPJ8E0o6iY9nEJx3FlESN9wGJ5QSmsS0FSIKbHk yBGeTaIu302DGOZX5qv 6 Gst4qqvIv9kgLIfStQMikaeRkenWlqDhrmi9 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Z390 AORUS XTREME có 3 bộ khe cắm PCIe tích hợp để người dùng có thể thiết lập cấu hình 2 chiều SLI và 3 chiều CrossFire để tăng hiệu suất 3D. Việc tăng cường đồ họa cho phép trải nghiệm chơi trò chơi thú vị hơn. Tấm bảo vệ PCIe Armor bằng thép không gỉ một mảnh siêu bền độc quyền của GIGABYTE với đôi khóa khung tăng cường sức mạnh khe PCIe vì vậy cạc đồ họa nặng sẽ không làm uốn cong các khe cắm. Các đầu nối nguồn điện rắn PEG tích hợp trên bo mạch chủ cung cấp nguồn phụ độc lập cho các khe cắm PCIe vì thế cạc đồ họa của người dùng có thể nhận được nguồn cấp điện đầy đủ và ổn định hơn. Với 3 PCIe Gen3 x4 M.2 trên bo mạch chủ Z390 AORUS XTREME với bộ bảo vệ nhiệt và khe cắm SATA M.2 kép, người dùng có thể xây dựng RAID 0/1 hoặc RAID 5 và tận dụng lợi thế của cả hiệu suất lưu trữ nâng cao và toàn vẹn dữ liệu.

Intel® Gigabit Ethernet và Gigabit vượt qua WiFi 2×2 Intel® CNVi 802.11ac 160MHz 2×2 cho người dùng tận hưởng kết nối nhanh với cấu hình mạng linh hoạt và cho phép họ sử dụng cả 2 Ethernet và WIFI. Ăng ten đạt cực đại 4dBi cực cao mới không chỉ hỗ trợ cả 2 tần số WIFI 2.4GHz và 5GHz mà còn có cường độ tín hiệu gấp đôi so với các thiết kế ăng ten truyền thống. Phần đáy từ tính và thiết kế ăng ten kép của công nghệ Smart Antenna giúp cho thiết bị có thể được cài đặt trên các bề mặt từ tính và có thể dò tìm tín hiệu WIFI ở nhiều góc độ khác nhau. Điều này sửa lỗi vị trí của ăng ten và ngăn chặn sự cố người dùng không thể nhận tín hiệu WIFI mạnh, mang đến sự linh hoạt tốt hơn từ kết nối mạng của bo mạch chủ.

Ngoài hiệu năng vượt trội và kết nối tốc độ cao, GIGABYTE Z390 AORUS XTREME còn có 2 giao diện USB Type-C™ Thunderbolt™ tích hợp, không chỉ hỗ trợ các thông số kỹ thuật USB 3.1 Gen 2 mà còn cung cấp tốc độ truyền dữ liệu 40 Gbps. Người dùng cũng có thể sử dụng chuỗi 6 thiết bị và 1 hiển thị trên một kết nối duy nhất để truyền dữ liệu tốc độ cao và độ phân giải độ phân giải cao cùng lúc.

Công nghệ kiểm soát quạt thông minh độc quyền của GIGABYTE đã trở lại. Kết hợp với Smart Fan 5, công nghệ tăng cường hỗ trợ cho các thiết lập làm mát bằng chất lỏng. Công nghệ Fan Stop cho phép người dùng định cấu hình quạt để dừng khi nhiệt độ hệ thống giảm xuống dưới ngưỡng nhiệt độ đã chọn và khởi động lại quạt khi cần thiết. Chức năng này tiết kiệm năng lượng và giảm tiếng ồn của quạt không mong muốn, mang đến cho người dùng sự cân bằng hoàn hảo giữa yên tĩnh và mát mẻ. Trình điều khiển quạt thông minh được nâng cấp theo dõi nhiệt độ GPU để người dùng có thể theo dõi chúng khi chơi game. FPS giảm do GPU quá nóng trong khi “chiến” các trận game nảy lửa sẽ không còn là vấn đề với giải pháp làm mát tuyệt vời này.

 

MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

GIGABYTE Z390 AORUS XTREME sử dụng các công nghệ bo mạch chủ mới nhất và sử dụng các linh kiện GIGABYTE siêu bền được đánh giá cao để tăng độ bền. Tận dụng tất cả các tụ điện và thiết kế nguồn kỹ thuật số với thiết kế điều khiển quạt thông minh để tiết kiệm năng lượng. Tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường, bo mạch chủ mang lại hiệu suất và độ bền ấn tượng, mang đến trải nghiệm người dùng tốt nhất. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang web chính thức của AORUS:

https://www.aorus.com/

Để biết thêm thông tin và tin tức về các sản phẩm GIGABYTE, vui lòng truy cập trang web chính thức của GIGABYTE: http://www.gigabyte.com

tin mới nhất

Xiaomi trình làng SU7 Ultra – Mẫu xe lập kỷ lục với 1.548 mã lực

Xiaomi vừa tổ chức một sự kiện công nghệ lớn nhất trong năm của...

ASRock Ra Mắt Card Đồ Họa AMD Radeon RX 7900 Creator Series

ASRock, Nhà sản xuất bo mạch chủ, card đồ họa, máy tính mini và...

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông...

BYD chính thức ra mắt tại Việt Nam 3 mẫu xe điện mới nhất

Hôm nay, thương hiệu xe năng lượng mới BYD chính thức ra mắt 03...

Samsung SDS thúc đẩy mở rộng hợp tác chiến lược với Tập đoàn Công nghệ CMC

Năm 2024, Samsung SDS và CMC có chung một tầm nhìn chiến lược về...

tin liên quan

GIGABYTE ra mắt thùng máy gaming AORUS C400 GLASS

GIGABYTE, nhà sản xuất hàng đầu thế giới về...

GIGABYTE trình làng bo mạch chủ thế hệ mới tại COMPUTEX 2024

GIGABYTE Technology – Đáp ứng nhu cầu ngày càng...

Tổng quan về các sản phẩm mới nhất của GIGABYTE tại Computex 2024

GIGABYTE đã mang đến Computex 2024 một loạt sản...

[Computex 2024] GIGABYTE AI TOP: Giải Pháp Đào Tạo AI Cục Bộ Đột Phá

Trước thềm sự kiện Computex 2024, GIGABYTE đã chính...