HomeCông NghệGIGABYTE ra mắt bo mạch chủ X299 AORUS Master

GIGABYTE ra mắt bo mạch chủ X299 AORUS Master

Published on

TwxeU2YTk9FyJz eRpTk MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Công ty TNHH CÔNG NGHỆ GIGABYTE – nhà sản xuất bo mạch chủ và cạc đồ họa thế giới đã ra mắt bo mạch chủ X299 AORUS MASTER hoàn toàn mới. Hỗ trợ đầy đủ các bộ vi xử lý Intel® Core™ X Series thế hệ 9, X299 trang bị giải pháp VRM kỹ thuật số 12 pha và thiết kế nhiệt tối tân như một phương tiện cung cấp năng lượng tối ưu và quản lý nhiệt độ cho người dùng để tối đa hóa khả năng ép xung của các CPU tân tiến này. X299 AORUS MASTER mang đến các tính năng được nhiều người tìm kiếm như 3 khe x M.2 PCIe Gen3 x4 siêu nhanh với bộ bảo vệ nhiệt, cấu hình DDR4 Quad Channel hỗ trợ XMP, hệ thống âm thanh HI-FI, LAN Realtek 2.5GbE cùng nhiều tính năng khác. Với người dùng đang tìm kiếm một nền tảng ethusiast, X299 AORUS MASTER cung cấp tất cả các cấp độ cũng như cung cấp hiệu suất và độ tin cậy mà người dùng mong đợi từ thương hiệu GIGABYTE AORUS.

X299 AORUS MASTER cung cấp hỗ trợ đầy đủ cho các bộ vi xử lý Intel® Core™ X Series thế hệ 9 mới được xây dựng trên nền tảng 14nm và tương thích với socket LGA 2066. Được trang bị khả năng ép xung, bo mạch chủ này sử dụng giải pháp VRM kỹ thuật số 12 pha với Smart Power Stage giúp người dùng tối ưu việc quản lý nguồn điện. Bộ điều khiển kỹ thuật số hoàn chỉnh và 8+8 đầu nối nguồn CPU Pin Solid được tăng cường bởi miếng bảo vệ kim loại cung cấp khả năng phân phối điện chính xác cho hầu hết các linh kiện “ngốn” nhiều điện năng trên bo mạch chủ. Việc nâng cấp thiết kế PCB cũng đóng một vai trò rất lớn trong việc tối ưu hóa hiệu suất CPU cho người dùng. PCB 2 lớp đồng độc quyền của GIGABYTE cung cấp đường dẫn nguồn hiệu quả giữa các linh kiện thiết yếu, cho phép xử lý tốt hơn so với tải nguồn truyền thống. Thiết kế này cũng loại bỏ nhiệt dư thừa từ vùng phân phối điện năng CPU được tạo ra từ tải điện tăng lên trong quá trình “ép xung”. Việc quản lý điện năng tuyệt vời trên X299 AORUS MASTER tạo ra hiệu quả năng lượng cao hơn cùng với độ bền vượt trội để ngăn chặn các vấn đề quá nóng và cấp nguồn ảnh hưởng đến hiệu suất của hệ thống. Vì thế người dùng có thể tối đa hóa mọi tiềm năng của CPU thế hệ thứ 9. Hơn nữa, cấu hình bộ nhớ quad-channel DDR4 của bo mạch chủ cùng hỗ trợ XMP cung cấp khả năng tương thích tốt nhất với các mô đun bộ nhớ từ 4000 MHz trở lên.

Với bộ xử lý đa lõi thế hệ mới ngày càng có khả năng thực hiện các tác vụ nặng hơn nhờ phát triển vi cấu trúc và công nghệ CPU, GIGABYTE áp dụng phương pháp tiên tiến để phát triển các giải pháp nhiệt tối tân cho các CPU mạnh mẽ này. X299 AORUS MASTER sử dụng một giải pháp nhiệt tinh xảo để tăng cường tản nhiệt trên bo mạch tập trung hiệu suất. Fins Array tản nhiệt là một phần không thể thiếu của giải pháp nhiệt vì nó sử dụng diện tích bề mặt tản nhiệt lớn hơn 300% so với các tản nhiệt truyền thống. Diện tích bề mặt lớn hơn đáng kể cho phép tản nhiệt vượt trội hơn và ngăn chặn nhiệt dư thừa tích tụ trong khu vực VRM. Việc bổ sung một ống tản nhiệt 6mm kết nối hai phần của tản nhiệt MOS giúp cho việc làm mát được cải thiện. Để tăng thêm hiệu quả của giải pháp tản nhiệt này, một tấm dẫn nhiệt LAIRD hiệu suất cao dày tới 1,5mm được sử dụng và cung cấp tản nhiệt lên tới 2,7 lần so với các tấm tản nhiệt tiêu chuẩn trong cùng một khung thời gian. 1 quạt thông minh tích hợp bên dưới lớp giáp I/O để tản nhiệt MOSFET nhanh hơn và kích hoạt/ vô hiệu hoạt động dựa trên nhiệt độ VRM. Ngoài ra, tấm ốp nhiệt sử dụng miếng đệm nhiệt giữa tấm đế và các thành phần phía sau của PCB để cải thiện việc truyền nhiệt thông qua tấm ốp kim loại.

 

SiUqQ2xgMo4NBsw7EVsPNr UFLUR 1hpVJKpH4pOctcIKj6l6gKag8uHbnJZfgGP6bED08HkwUW28d1NAxbuebC7AQGgw9E8NaBZpmXwoVXdandvTzb wG7ury bsgN Ug1xJffOXOuVP I6 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

X299 AORUS MASTER cung cấp khả năng kết nối mạng nhanh trên bo mạch chủ cùng với tính linh hoạt của cả Ethernet và WIFI. AORUS đã nâng cấp Ethernet lên tầm cao mới với việc triển khai mạng LAN Realtek 2.5 GbE onboard giúp tăng tốc kết nối mạng với tốc độ nhanh gấp 2 lần so với chuẩn 1 GbE LAN. Bo mạch chủ này cũng hỗ trợ Ethernet RJ-45 Multi-Gig (10/100/1000 / 2500Mbps) với ộ vi xử lý Intel Gigabit LAN và gia tốc cFosSpeed ​​cho kết nối Ethernet nhanh nhất trên thị trường. Việc bổ sung AORUS WIFI để ghép nối với Ethernet siêu nhanh trên bo mạch chủ không chỉ cung cấp tính linh hoạt trong kết nối mạng mà người dùng cần mà còn cung cấp cho họ kết nối WIFI tốc độ cao ở các khoảng tiếp nhận xa hơn. WIFI Intel® 802.11acoOnboard cung cấp tốc độ mạng 867 mp/s và BLUETOOTH 4.2 trong khi băng tần Dual 2.4GHz / 5GHz và ăng-ten 2T2R tăng phạm vi tiếp nhận để người dùng có được cường độ tín hiệu WIFI cao hơn từ những khoảng cách xa. Ăng ten AORUS mới giúp tăng kết nối WIFI bằng cách hỗ trợ cả 2 tần số WIFI 2.4GHz, 5GHz và cung cấp cường độ tín hiệu tốt hơn so với ăng ten truyền thống. Đế từ độc đáo của ăng ten và thiết kế tuyệt vời cho phép định vị ăng ten tốt hơn cũng như mang đến sự linh hoạt hơn cho cấu hình người dùng.

Hệ thống âm thanh HI-FI AUDIO trên X299 AORUS MASTER mang đến âm thanh phòng thu cho PC để người dùng có thể tận hưởng hệ thống âm thanh tiên tiến nhất trên máy tính. Hai khía cạnh chính của âm thanh HI-FI Audio là xử lý và tối ưu hóa tín hiệu âm thanh của nó. Đối với việc xử lý tín hiệu âm thanh, hệ thống âm thanh với codec âm thanh SNT Realtek ALC1220-VB cung cấp âm thanh vòm trong khi tín hiệu số chưa phân loại được lọc qua DAC ESS SABER 9218 với âm thanh SNR 130dB để mang lại âm thanh trung thực cao nhất. Để tối ưu hóa tín hiệu âm thanh, các tụ điện WIMA và NICHICON làm sạch âm thanh để mang đến âm thanh trung thực, rõ ràng cho người dùng để họ có thể thưởng thức âm thanh trung thực từ máy tính của họ. Khoảng dynamic trước cao hơn trên đầu vào micrô cho phép trò chuyện thoại hoặc trò chuyện trực tuyến tốt hơn nhằm giúp người dùng giao tiếp tốt hơn với đồng đội hoặc khi stream trực tuyến.

Khả năng mở rộng là tài sản cốt lõi cho người sử dụng và X299 AORUS MASTER được thiết kế để cung cấp sự linh hoạt cho người dùng nhằm nâng cao hiệu suất đồ họa của bo mạch chủ thông qua các cấu hình đa đồ họa. Thiết kế 4 lane PCIe 2 chiều trên bo mạch cho phép đồ họa 4 chiều với băng thông 40 làn PCIe. Bo mạch chủ này có thiết kế PCIe express độc đáo, sử dụng tất cả 44 lane từ CPU cho toàn bộ băng thông. Với vị trí này, người dùng có thể chọn cài đặt 4 cạc PCIe 2 chiều để sử dụng cùng một lúc. Việc cài đặt cấu hình đa đồ họa cho phép người dùng tận hưởng trải nghiệm phong phú và chất lượng cao hơn cho dù là chơi trò chơi, xem phim và nhiều hơn thế nữa. Độ bền của bo mạch chủ và linh kiện rất quan trọng đối với người dùng mua cạc đồ họa cao cấp để thêm vào cấu hình của họ. Miếng thép không gỉ một mảnh siêu bền độc quyền của GIGABYTE che chắn PCIe Armor với Double Locking Bracket bổ sung thêm sức mạnh cho khe PCIe nhằm giúp các khe này không bị uống cong và hư hỏng khi người dùng gắn các cạc đồ họa nặng vào.

X299 AORUS MASTER cung cấp khả năng tương thích tốt nhất việc lưu trữ NVMe trong ngành vì thế với những ai tìm kiếm hiệu năng lưu trữ hàng đầu chắc chắn sẽ say mê với sự hỗ trợ tuyệt vời của bo mạch chủ cho các thiết bị lưu trữ M.2. Hỗ trợ M.2 PCIe Gen3 x4 trên bo mạch cho phép tốc độ đọc/ghi nhanh chóng của NVMe trên các thiết bị M.2 cực nhanh, “quét sạch” các thiết bị SATA truyền thống và mang đến cho người dùng hiệu năng lưu trữ tốt nhất. Với thiết kế AORUS, người dùng có thể cấu hình các mảng RAID để có được tốc độ đọc tuần tự lên đến 3551 MB/s. Vì các thiết bị M.2 nhanh đến vậy nên người dùng muốn tránh tình trạng thắt nhiệt trên các thiết bị này. Và để giải quyết tình trạng này GIGABYTE cung cấp khả năng bảo vệ làm mát tối ưu với Bộ bảo vệ nhiệt Triple M.2 để đảm bảo rằng các thiết bị này luôn được giữ mát và hoạt động trơn tru. Với bảo vệ nhiệt Triple M.2, người dùng có thể ngăn chặn việc điều chỉnh nhiệt và tắc nghẽn ảnh hưởng đến hiệu suất trên các thiết bị lưu trữ cực nhanh của họ. Bo mạch chủ cũng sẵn sang cho bộ nhớ Intel® Optane để người dùng có thể nâng cao tốc độ đọc/ghi HDD dung lượng cao để phù hợp với SSD nhằm tăng cường hiệu năng lưu trữ của họ.

Asp5PWan QCC9 4CqOezXcxjlnYbJTlzxx8b asqgZj9Jr1C 60qrb 11zX3d31UFMCMduDsQ uBMXx16THxsAgtf2DNT4gSMLrxaHDXAVZUaFoP7Hwc9rfWZpL1h63l QXOnjHBswy kYfz MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Các tiện ích thêm vào trên X299 AORUS MASTER mang đến sự tiện lợi vượt trội cho người dùng. Các lá chắn I/O tích hợp không chỉ cung cấp bảo vệ vững chắc cho bảng điều khiển phía sau mà còn giúp cho việc build máy tính trở nên dễ dàng hơn. Việc bổ sung nút nguồn, khởi động lại, thiết lập lại BIOS (Clear CMOS) và các nút khác cũng giúp cho việc debug dàng hơn đáng kể. Kết nối ấn tượng trên bo mạch chủ bao gồm hỗ trợ USB 3.1 Gen 2 Type-C phía trước và phía sau và các cổng đều tương thích ngược với USB 2.0 và 3.0. trong khi cung cấp tốc độ băng thông lên đến 10Gb/s, tăng gấp đôi so với các thế hệ trước. Đối với người dùng sạc điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng thông qua cổng USB trên PC, USB TurboCharger cho phép người dùng sạc các thiết bị Android của họ thông qua QC 3.0 và thiết bị của Apple thông qua Apple Fast-Charge với tốc độ sạc nhanh từ 0% đến 50% trong vòng dưới 30 phút.

RGB Fusion mang đến thẩm mỹ tinh tế đầy ấn tượng cho X299 AORUS MASTER và hỗ trợ sử dụng dải đèn LED kỹ thuật số cho hiệu ứng ánh sáng rực rỡ. Các khu vực chiếu sáng tuyệt vời hòa quyện với thẩm mỹ tổng thể của bo mạch chủ đem đến cho bo mạch chủ vẻ đẹp hoàn hảo. Khả năng tùy chỉnh cấu hình ánh sáng cho phép người dùng thêm phong cách riêng của họ vào bo mạch chủ và họ cũng có thể đồng bộ dải ánh sáng và thiết bị ngoại vi với công nghệ chiếu sáng. Bo mạch chủ hỗ trợ cả dải ánh sáng có thể định địa chỉ 5V hoặc 12V và tối đa 300 đèn chiếu sáng cho các kiểu ánh sáng bổ sung. Ứng dụng RGB Fusion cho phép người dùng điều khiển cấu hình ánh sáng trên bo mạch chủ của họ để thể hiện phong cách độc đáo, kul ngầu của họ với bạn bè.

GIGABYTE Smart Fan 5 với kiểm soát quạt thông minh đã trở lại và “lợi hại” hơn bao giờ hết. Người dùng có thể tận dụng công nghệ làm mát tiên tiến này để cấu hình các thiết lập làm mát bằng chất lỏng. Với công nghệ Fan Stop, người dùng cũng có thể định cấu hình các quạt trên bo mạch để dừng khi nhiệt độ hệ thống giảm xuống dưới ngưỡng nhiệt độ đã chọn và bắt đầu sao lưu khi cần thiết. Chức năng này giúp tiết kiệm năng lượng và giảm tiếng ồn của quạt không mong muốn để cung cấp cho người dùng sự cân bằng hoàn hảo khi quạt vừa hoạt động yên tĩnh vừa mát mẻ. Người dùng có thể theo dõi nhiệt độ GPU trong trò chơi bằng điều khiển quạt thông minh Smart Fan 5, điều này ngăn chặn FPS giảm do GPU quá nóng trong các trận đấu “nảy lửa”.

GIGABYTE X299 AORUS Master cung cấp các công nghệ bo mạch chủ mới nhất cho người sử dụng và sử dụng các linh kiện siêu bền được đánh giá cao để tăng tuổi thọ của sản phẩm. Với 100% tụ điện rắn, thiết kế điện kỹ thuật số và thiết kế điều khiển quạt thông minh cho hiệu suất tiết kiệm năng lượng ở nhiệt độ thấp, bo mạch chủ thân thiện với môi trường và tiết kiệm năng lượng này mang đến hiệu suất và độ bền ấn tượng cho trải nghiệm người dùng tốt nhất. Để biết thêm tin tức về X299 AORUS Master, vui lòng truy cập trang web chính thức của AORUS: https://www.aorus.com/

Để biết thêm thông tin và tin tức về các sản phẩm GIGABYTE, vui lòng truy cập trang web chính thức của GIGABYTE: http://www.gigabyte.com

tin mới nhất

Honor MagicBook Art 14 2024 ra mắt với Core Ultra 5 và Core Ultra 7, RAM lên tới 32GB

Tại sự kiện ra mắt ngày hôm nay, Honor không chỉ giới thiệu điện...

PISEN RA MẮT TRẠM SẠC ĐỂ BÀN ĐA NĂNG: PISEN AURORA GaNUltra ALL-IN-ONE

Hướng đến việc nâng cấp trải nghiệm sử dụng thiết bị sạc nhanh cho...

Volkswagen cấp phép công nghệ pin thể rắn từ QuantumScape

Nghành xe điện đang chuẩn bị bước sang giai đoạn mới, nhờ vào một...

MG Cyber ​​GTS Concept được ra mắt với toàn bộ di sản của MGC GTS Sebring

MG đã vượt qua thử thách về khái niệm về một chiếc xe thể...

Klook duy trì mức tăng trưởng mạnh trong nửa đầu năm 2024

Klook hôm nay công bố mức tăng trưởng ấn tượng trong phân khúc khách...

tin liên quan

GIGABYTE ra mắt thùng máy gaming AORUS C400 GLASS

GIGABYTE, nhà sản xuất hàng đầu thế giới về...

GIGABYTE trình làng bo mạch chủ thế hệ mới tại COMPUTEX 2024

GIGABYTE Technology – Đáp ứng nhu cầu ngày càng...

Tổng quan về các sản phẩm mới nhất của GIGABYTE tại Computex 2024

GIGABYTE đã mang đến Computex 2024 một loạt sản...

[Computex 2024] GIGABYTE AI TOP: Giải Pháp Đào Tạo AI Cục Bộ Đột Phá

Trước thềm sự kiện Computex 2024, GIGABYTE đã chính...