HomeCông NghệGIGABYTE PerfDrive - giải phóng sức mạnh bộ xử lý Intel Core...

GIGABYTE PerfDrive – giải phóng sức mạnh bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 13 trên nền tảng Intel 700 dễ hơn, tiện hơn

Published on

GIGABYTE PerfDrive dễ dàng cân bằng giữa các mức hiệu suất, mức tiêu thụ điện năng và nhiệt độ khác nhau bằng cách kết hợp nền tảng phần mềm GCC và nhiều công nghệ độc quyền.

GIGABYTE, nhà sản xuất bo mạch chủ, card đồ họa và giải pháp phần cứng hàng đầu thế giới đã tiết lộ công nghệ GIGABYTE PerfDrive mới trên nền tảng Intel 700, tích hợp cài đặt BIOS độc quyền của GIGABYTE để cho phép người dùng dễ dàng cân bằng giữa các mức hiệu năng, mức tiêu thụ điện năng và nhiệt độ khác nhau tùy theo nhu cầu khi sử dụng bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 13 bao gồm cả CPU i9-13900K.

Ngoài công nghệ Instant 6GHz đã phát hành trước đây, công nghệ GIGABYTE PerfDrive cũng tích hợp các cài đặt BIOS mới được phát triển liên quan đến việc tối ưu hóa và nâng cao thông số kỹ thuật. Phối hợp với nền tảng phần mềm GCC hiện có và thiết kế Siêu bền độc quyền, GIGABYTE mang đến nền tảng 700 series mạnh mẽ nhất với các bo mạch chủ được tinh chỉnh hoàn hảo về phần cứng, phần mềm và firmware.

Được tăng cường bởi thiết kế phần cứng tối ưu về quản lý điện năng, tản nhiệt và độ ổn định, bo mạch chủ GIGABYTE Z790 không chỉ phá vỡ kỷ lục thế giới về ép xung toàn lõi trên Cinebench R23 mà còn tạo ra hiệu suất ép xung DDR đáng chú ý trên DDR5 9300. Giờ đây, công nghệ GIGABYTE PerfDrive giúp người dùng có thể tận hưởng hiệu suất tối ưu của nền tảng Z790 và hưởng lợi từ việc dễ dàng điều chỉnh CPU K-SKU Core thế hệ thứ 13 trên nền tảng B760.

Dựa trên thiết kế HW được tối ưu hóa với nhiều cài đặt BIOS độc đáo của GIGABYTE, công nghệ PerfDrive đáp ứng nhu cầu của nhiều người dùng với giao diện đồ họa trực quan trong GIGABYTE UEFI BIOS.

hero e1672909883613 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Ngoài Instant 6GHz nổi danh giúp người dùng dễ dàng chạy các CPU Intel Core i9-13900K, i9-13900KF, i7-13700K và i7-13700KF trên 6GHz bằng cách chỉ cần kích hoạt cài đặt BIOS liên quan, công nghệ GIGABYTE PerfDrive trên nền tảng Z790 cũng tích hợp một số chế độ cài đặt BIOS. Chế độ Tối ưu hóa cho phép các bộ xử lý như CPU Intel Core thế hệ thứ 13 chạy ở tốc độ cao ở tất cả các lõi mà không tự điều chỉnh xung nhịp hay giảm hiệu suất khi nhiệt độ cao và cho phép Intel Core i9-13900K vượt qua bài kiểm tra BurnInTest với khả năng làm mát bằng nước 360.

Chế độ Nâng cao thông số kỹ thuật cho phép các bộ xử lý như CPU Intel Core thế hệ thứ 13 cân bằng giữa hiệu suất cao và nhiệt độ thấp, bao gồm cả CPU Intel Core i9-13900K với khả năng làm mát bằng nước 360. Chế độ Vô hiệu hóa E-Core phân bổ riêng tài nguyên CPU cho P-core để tăng hiệu suất ép xung và chơi game, đồng thời giảm mức tiêu thụ điện năng tổng thể của bộ xử lý

Hơn nữa, GIGABYTE đã triển khai một nền tảng phần mềm hoàn toàn mới GCC (GIGABYTE Control Center) cùng giao diện thân thiện hơn với người dùng để cung cấp cài đặt, quản lý và nâng cấp ứng dụng dễ dàng hơn nhằm mang lại hiệu suất tối ưu, bao gồm các tính năng RGB Fusion, Fan Control và Hiệu suất.

sec4 bg MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Tính năng RGB Fusion mang chức năng của RGB Fusion 2.0 với giao diện đơn giản hóa để sử dụng thuận tiện hơn. Tính năng Fan Control kế thừa Smart Fan 6 độc quyền của GIGABYTE với giao diện đồ họa trực quan hơn để người dùng điều chỉnh tốc độ quạt dễ dàng hơn, quạt hoạt động êm ái và mát mẻ hơn.

Tính năng Hiệu suất bao gồm hai phần: OC và Tùy chỉnh, “OC” cho phép tăng hiệu suất chỉ bằng một cú nhấp chuột còn “Tùy chỉnh” cho phép người dùng điều chỉnh điện áp và tần số CPU sao cho hiệu suất ổn định nhất và lưu dưới dạng một hồ sơ cá nhân để áp dụng hoặc chia sẻ theo nhu cầu.

BIOS hỗ trợ công nghệ GIGABYTE PerfDrive trên bo mạch chủ Intel 700 series đã được cập nhật tuần tự trên trang web chính thức của GIGABYTE và phần mềm GCC cũng đã có trên trang web. Người dùng có thể chọn BIOS phù hợp để nâng cấp cho máy tính theo nhu cầu của mình. Tin chắc rằng, bạn sẽ nhận ra GIGABYTE là lựa chọn tốt nhất cho máy tính và chơi game cao cấp với BIOS và phần mềm mới nhất.

Sponsored

tin mới nhất

Hiệu năng thực tế của CPU Snapdragon X Elite laptop được tiết lộ trên laptop Lenovo

CPU Snapdragon X Elite của Qualcomm đã lần đầu tiết lộ hiệu năng thực...

ĐẲNG CẤP GAME THỦ: MUA LAPTOP NITRO V – NHẬN NGAY QUÀ VIP, TRỊ GIÁ 1 TRIỆU VNĐ

Chào đón năm mới 2024, Acer tung chương trình khuyến mãi đặc biệt dành...

SteelSeries ra mắt nhà phân phối mới MeKo cho các sản phẩm gaming gear chính hãng tại Việt Nam

SteelSeries được thành lập từ năm 2001, với thời gian nghiên cứu và phát...

Beats Solo 4 mẫu tai nghe tiệm cận Studio Pro ​vừa được Apple ra mắt

Apple đã tiết lộ phiên bản iOS 17.4 cho các nhà phát triển vào...

Qualcomm được dự đoán sẽ sử dụng tiến trình 3nm và 4nm cho chipset thực tế ảo hỗn hợp mới

Qualcomm đang có kế hoạch để dẫn đầu mảng chip thực tế ảo hỗn...

tin liên quan

 GIGABYTE trình làng dòng card GeForce RTX 40 EAGLE OC ICE

GIGABYTE, nhà sản xuất hàng đầu về phần cứng...

GIGABYTE ra mắt card đồ họa GeForce RTX 3050 6G

GIGABYTE, nhà sản xuất hàng đầu về phần cứng...

GIGABYTE tổ chức thành công sự kiện “AORUS Gamer Party”  

Vào ngày 09/12 vừa qua, hãng GIGABYTE đã kết...

GIGABYTE ra mắt card đồ họa AMD Radeon RX 7800 XT và RX 7700 XT

Ngày 25/8/2023 –GIGABYTE, nhà sản xuất phần cứng chơi...