HomeMobileGiá iPhone 14 thế hệ mới sẽ rất đắt đỏ

Giá iPhone 14 thế hệ mới sẽ rất đắt đỏ

Published on

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple có thể khiến iPhone 14 sắp tới đắt hơn iPhone 13. Kuo tin rằng giá bán trung bình (ASP) của dòng iPhone 14 có thể tăng 15% so với dòng iPhone 13.

Để tham khảo, mẫu iPhone 13 tiêu chuẩn có giá khởi điểm 799 USD (với chiết khấu của nhà mạng), trong khi các mẫu Pro và Pro Max tăng giá lần lượt lên tới 999 USD và 1.099 USD. Mặc dù Kuo không đề cập đến dự đoán giá cho các thiết bị riêng lẻ, nhưng ông cho rằng ASP của dòng sản phẩm iPhone 14 (bao gồm cả các mẫu Pro) có thể dao động trong khoảng 1.000 USD đến 1.050 USD. Kuo đổ lỗi cho sự gia tăng ASP trên iPhone Pro và Pro Max có khả năng đắt hơn, cũng như “tỷ lệ lô hàng cao hơn”.

Vào tháng 6, nhà phân tích Dave Ives của Wedbush Securities nói với The Sun rằng ông dự kiến iPhone 14 sẽ đắt hơn 100 USD so với iPhone 13 do việc tăng giá ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng toàn cầu. Trong khi đó, một tin đồn từ nhà rò rỉ Lanzuk của Hàn Quốc cho rằng Apple sẽ chỉ tăng giá các mẫu Pro chứ không phải iPhone 14 cơ bản.

Trong khi iPhone 14 cơ bản dự kiến sẽ đi kèm với camera mặt sau 48 megapixel được cải tiến và camera selfie có khả năng lấy nét tự động, thì các mẫu iPhone 14 Pro và Pro Max được cho là sẽ nhận được phần lớn các nâng cấp. Pro và Pro Max có thể loại bỏ phần notch chứa camera mặt trước để thay thế bằng đường cắt lỗ hình viên thuốc, được trang bị chip A16 mới và hỗ trợ màn hình Always-On.

Nguồn: theverge

tin mới nhất

Qualcomm chính thức công bố ngày ra mắt của Snapdragon 8 Gen 3

Snapdragon 8 Gen 3 luôn nhận được nhiều sự quan tâm trong nhiều tháng...

Xiaomi thăng hạng trong danh sách 50 công ty sáng tạo nhất thế giới của Boston Consulting

Xiaomi giữ vị trí thứ 29 trong danh sách “50 công ty sáng tạo...

ASUS mở bán chính thức ROG Phone 7 và ROG Phone 7 Ultimate tại Việt Nam

ASUS ROG chính thức mở bán ROG Phone 7 và ROG Phone 7 Ultimate...
Sponsored
- Advertisement -spot_img

tin liên quan