HomeTin GameGame thủ “yêu bất chấp” khi trải nghiệm chiều sâu trong lối...

Game thủ “yêu bất chấp” khi trải nghiệm chiều sâu trong lối chơi của Dynasty Warriors: Overlords

Published on

Bên cạnh cốt truyện kinh điển và đột phá thì lối chơi chiều sâu, trải nghiệm trọn vẹn trong từng khoảnh khắc chính là thứ khiến game thủ Việt mong ngóng sớm ngày chạm vào chiến trường vạn quân Dynasty Warriors: Overlords.

Khi lên mobile, các trận chiến trong Dynasty Warriors: Overlords cho cảm giác các bản đồ hẹp hơn bản PC/Console, tuy nhiên cái ảo diệu của nó lại nằm ở sự tinh gọn đồ họa chiến trường rộng lớn vạn người. Tựa game đã đem đến cho người chơi một cảm giác chân thực, sống động, đông đảo và nhập vai chiến đấu một cách hoàn hảo.

Tất cả được đảm bảo hiển thị đầy đủ trong khung hình của chiếc điện thoại. Game thủ thấy rất nhiều binh lính, chiến đấu vẫn đã tay và kẻ địch vẫn “rụng như sung”. Việc canh chính xác tỷ lệ này giúp game phù hợp với cấu hình máy di động mà không ảnh hưởng quá lớn đến trải nghiệm của game thủ.

C.20 01 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Hơn nữa, một số yếu tố trong chiến đấu cũng được sắp xếp và bổ sung giúp cuộc chơi mới mẻ hơn. Bên cạnh tuyệt chiêu Musou truyền thống, game cũng đã bổ sung thêm kỹ năng Synergy Musou – Kỹ Năng Hợp Kích. Người chơi có thể kích hoạt và sử dụng Kỹ Năng Hợp Kích khi đã sở hữu các tướng có liên kết duyên phận với nhau dựa theo cốt truyện Tam Quốc. Ví dụ tình huynh đệ của Lưu – Quan – Trương, quan hệ huynh muội giữa Quan Bình và Trương Tinh Thái, tình cảm vợ chồng son sắt của Tiểu Kiều và Chu Du, hoặc là sự kết hợp ăn ý giữa Triệu Vân và Hoàng Trung,… đây là điểm đặc trưng và độc quyền của riêng Dynasty Warriors: Overlords khi so sánh với các phiên bản PC/Console trước đây.

C.20 02 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Dynasty Warriors: Overlords có gợi ý phá thế thủ của đối phương bằng combo “charge attack” định sẵn. Chẳng hạn kẻ địch hiện biểu tượng số 3 nghĩa là nếu người chơi đánh combo 2 đòn thường và đòn charge sẽ phá thế thủ của kẻ địch. Không những vậy, nó còn khiến kẻ địch rơi vào tình trạng choáng trong vài giây. Tiếp theo là tình trạng sụp đổ xảy ra khi kẻ địch bị đánh tới tấp quá nhiều. Trong tình trạng này, kẻ địch bị suy yếu trầm trọng, bị phá thế thủ góp phần tăng tỷ lệ xảy ra tình trạng sụp đổ. Ngoài ra, bảng combo cũng hiện trực tiếp ở giữa giao diện chiến đấu giúp người chơi nắm bắt tốt hơn nhịp combo của mình. Đòn đặc biệt EX cho từng tướng cũng được thừa hưởng từ Dynasty Warriors 7 qua một nút bấm riêng trên giao diện.

C.20 03 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Hệ thống tướng trong Dynasty Warriors: Overlords sử dụng phần lớn tạo hình của Dynasty Warriors 7 và có thêm một số thời trang khá ngộ nghĩnh cho từng tướng. Các tướng phân chia thành các mức phẩm chất chư R (xanh dương), SR (tím) và SSR (cam).

Quay tướng trong Dynasty Warriors: Overlords cũng khác biệt đôi chút. Đó là sau hoạt cảnh gõ cửa một căn nhà đại diện cho điển tích “tam cố thảo lư” khi Lưu Bị đi tuyển mộ Gia Cát Lượng là một bản đồ để người chơi chọn các châu. Đây là nơi xuất thân của các tướng vì vậy nó quyết định một nhóm tướng nào sẽ được cho vào quay chứ không phải toàn bộ danh sách.

C.20 04 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Mỗi khi ra trận, nhân vật chọn đội hình gồm 3 tướng. Người chơi điều khiển 1 tướng tùy chọn, có thể thay đổi quyền điều khiển bất cứ lúc nào trong trận. Hai tướng còn lại do hệ thống game điều khiển và đi theo như 2 hộ vệ. Điều này góp phần tăng khả năng chiến đấu của nhân vật lên khá cao khi được “chia lửa” hiệu quả từ đồng đội.

Bên cạnh phần chiến đấu, gameplay xây thành cũng được đầu tư rất mạnh để “gánh” một nửa nội dung cho Dynasty Warriors: Overlords. Game thủ đóng vai trò chính của một người quản lý lãnh địa. Họ bắt đầu làm việc khi Lưu Bị chiến thắng giặc khăn vàng và được giao chức quan nhỏ quản lý một huyện hẻo lánh – nơi này vốn bị chiến tranh tàn phá, cần game thủ gầy dựng lại.

C.20 05 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

 

Công trình cơ bản của một tòa thành quân sự sẽ lần lượt được xây dựng như quán rượu, thao trường, chuồng ngựa, lò rèn. Các công trình này đều có công dụng hỗ trợ trực tiếp đến đội tướng mà người chơi đang sở hữu. Quán rượu cung cấp các loại rượu. Chuồng ngựa thực hiện nhiệm vụ mua và lai tạo các giống ngựa từ cơ bản đến của hiếm. Lò rèn chế tạo và cường hóa binh khí. Thao trường nhằm tăng điểm kinh nghiệm thụ động cho tướng. Kèm theo đó là các công trình nâng cao khác được mở dần, giúp nâng tầm địa phương của người chơi từ một “cái làng rách” thành một pháo đài vững chắc qua các lần thăng cấp lãnh địa.

C.20 06 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Dynasty Warriors: Overlords còn có những tính năng mở rộng khác. Các phụ bản cung cấp nguyên liệu cần thiết được chia ra thành các thử thách theo nhóm tướng. Có phụ bản chỉ cho sử dụng tướng phe Thục hoặc quân sư. Ý tưởng này góp phần tránh được sự nhàm chán của việc cày phụ bản và khuyến khích người chơi nâng sức mạnh đều cho dàn tướng.

Các hoạt động mang tính thử thách sức mạnh của đội hình cũng được đề cập. Một trong số đó là Blossom, người chơi sẽ được đưa vào đấu trường và đánh bại các tướng địch theo từng đợt 2 hoặc 3 tướng với sức mạnh tăng dần. Số lượt chiến thắng của tính năng này được dùng làm tiêu chí đánh giá lực chiến, thăng chức quan cho nhân vật. Chức năng Storm cũng khá thú vị, đó là 1 tướng được chọn sẽ được đưa vào đấu trường có lính được thả ra vô tận. Người chơi phải đánh gục càng nhiều lính càng tốt để lấy kỷ lục.

C.20 07 MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Nhìn chung Dynasty Warriors: Overlords có một gameplay cực kỳ đặc sắc. Fan của dòng game này khó lòng ngó lơ khi Dynasty Warriors: Overlords chính thức ra mắt vào tháng 8/2022 tới đây. Một tinh thần Hack & Slash chuẩn chất liên trảm vạn quân trong Dynasty Warriors: Overlords chắc chắn khuấy đảo thị trường game Việt trong những tháng cuối năm nay.

Dynasty Warriors: Overlords do VNGGames phát hành đồng thời tại 4 thị trường Việt Nam, Thái Lan, Philippines & Indonesia. Game chính thức ra mắt vào ngày 10/8 tới đây.

tin mới nhất

“Đỉnh lưu” Đông Nam Á đã đến Việt Nam, bạn chơi Hello Café chưa?

Tựa game Hello Café chính thức ra mắt hôm nay 22/04 tại Việt Nam,...

Tokyo Game Show 2024 Giới Thiệu Đối Tác Tài Trợ Cho “Selected Indie 80”

Hiệp Hội Cung Cấp Giải Trí Máy Tính mới đây đã tung ra thông...

Cửu Long Chí Tôn chính thức Closed Beta! Hứa hẹn lớn từ Joongwon và Dzogame

Ngay bây giờ, những ai yêu thích Cửu Long Tranh Bá có thể bắt...

Kết duyên – cuộc sống thử độc đáo trong Thánh Quang Thiên Sứ

Thánh Quang Thiên Sứ sẽ giúp bạn trải nghiệm những vất vả cũng như...

Thánh Quang Thiên Sứ và những hoạt động PvP sôi nổi

PvP là loại hoạt động chủ chốt trong bất cứ game MMORPG nào và...

tin liên quan