HomeeSportsG2 lại thay đổi đội hình, Ex6TenZ và SmithZz chính thức lên...

G2 lại thay đổi đội hình, Ex6TenZ và SmithZz chính thức lên tiếng

Published on

Đội hình mới của G2 Esports

Sau khi G2 Esports công bố đội hình mới, SmithZz đã lên tiếng trên twitter như sau:

“Tôi gia nhập G2 kể từ tháng 2 năm 2016, tôi chơi với vai trò là player trong 1 năm và chuyển sang làm HLV. Sau 13 tháng làm HLV, tôi quyết định quay lại thi đấu một lần nữa vào tháng 6 năm nay. Đó không phải điều tôi mong muốn sau khi tôi đã quyết định chấm dứt sự nghiệp game thủ và nó không phải là một quyết định dễ dàng.

Tôi đã bị thúc đẩy bởi một lời đề nghị mong muốn tôi thi đấu chuyên nghiệp một lần nữa và đảm bảo rằng line up này sẽ có  tương lai. Bầu không khí trong team rất ổn và điều đó rất quan trọng với tôi, tôi cũng được chơi game cùng 4 người bạn của mình nữa. Role của tôi cũng khác đi so với cái role mà tôi đã chơi suốt sự nghiệp của mình. Nó đã trở thành một nhiệm vụ quá khó để tôi có thể bắt kịp, cả về skill cũng như việc học chơi một vị trí mới. Tôi thất vọng khi hiểu mình sẽ không bao giờ đạt được đỉnh cao phong độ, và tôi thậm chí không thể nói rằng tôi cảm thấy vui khi được chơi lại một lần nữa.

SmithZz cảm thấy quyết định của tổ chức với anh là hoàn toàn hợp lý

Các mục tiêu chúng tôi đặt ra với line up này đã không đạt được và một số thứ đã an bài. Và việc tôi phải lên băng ghế dự bị chính là một phần của giải pháp. Tôi thấy đó là một quyết định hợp lý và tôi hoàn toàn đồng ý. Tôi hy vọng tất cả những gì họ làm ở thời điểm này sẽ mang lại kết quả tốt trong tương lai và xin chúc mọi người may mắn.

Do vậy tôi đang nghỉ thi đấu chuyên nghiệp, và sẽ cho bản thân một chút thời gian để xem bản thân mình có thể làm gì trong nền esport này.

Điều gì sẽ xảy ra trong vài tuần tới? Tôi sẽ thi đấu lần đầu tiên tại ESL Pro League vào đầu tháng 12. Đó sẽ là giải đấu cuối cùng của tôi trong line up này và tôi sẽ cố gắng hết sức. Còn chủ yếu thì tôi sẽ stream nhiều hơn. Đó là điều mà tôi sẽ bắt đầu thực hiện trong năm nay và tôi thực sự thích nó.

Much love les noobs”

Cùng với tâm thư của SmithZz, lão tướng Ex6TenZ cũng có điều muốn chia sẻ:

“Tôi không muốn viết một câu chuyện kiểu gà và bò sau đó nói tôi hiểu các quyết định được đưa ra. Không phải tranh cãi, tôi chỉ muốn làm mọi thứ thật rõ ràng và trung thực để có thể move on.

Tôi đã thất vọng và ngạc nhiên với những lựa chọn của tổ chức liên quan đến tôi. Mặc dù chúng tôi đã đặt rất nhiều câu hỏi về sự hiệu quả của line up này vì kết quả ban đầu của chúng tôi rất tệ, nhưng tôi không cảm thấy nó nguy hiểm. Thứ nhất, tôi hiểu rằng chúng tôi đang gặp vấn đề về việc cương skill (một vị trí yêu cầu sự tập trung và tự tin kèm theo một vài hạn chế không tránh khỏi). Thứ 2, tôi chỉ cảm thấy bản thân thoải mái khi ở vị trí leader. Hơn 2 tháng qua, đã có nhiều giải đấu có kết quả khá đáng tiếc nhưng nó chính là nền tàng cho một tương lai xán lạn hơn. 

Ex6TenZ từng chia sẻ anh cần tới 1 năm để hồi sinh G2

Tôi cực kỳ tự tin cho tương lai, tôi vẫn cần thời gian để thiết lập một số thứ tôi cần, khoảng 5 hay 6 tháng nữa, để tôi có một cái nhìn tổng quát và đưa ra một hướng đi chính xác và phù hợp với đội. Tôi cảm thấy sự thay đổi có thể chuyển biến rõ rệt như từ ban đêm trở thành ban ngày vậy. Họ gọi tôi về để làm leader sau đó bỏ tôi khỏi vị trí đó ở thời điểm này, tôi thấy điều đó là không đúng.

Để dễ nói chuyện, họ đã đề nghị tôi chơi ở vị trí thay cho bodyy và shox sẽ lên làm IGL để kiểm soát mọi thứ trở lại (đây không phải quyết định của shox). Hoặc tôi sẽ đổi vị trí ở CT để Lucky và JaCkz có thể chơi ở vị trí tủ. Mặc dù tôi đã ngạc nhiên với cả 2 đề xuất, tôi vẫn có thể ở lại đội và nhường IGL cho shox (tôi thực sự không ngại việc làm một player bình thường và tôi vẫn có cách khác để dẫn dắt cả đội). Nhưng điều đó dường như cũng không phải là quyết định đúng đắn. Tôi cũng cảm thấy việc nắm giữ vị trí của bodyy chả có ý nghĩa gì cả. Đó là một quyết định mạo hiểm và thật bất công cho bodyy vì anh ấy đang chơi tốt ở vị trí đó. Ngoài những vấn đề đó, tôi không cảm thấy gì khi phải lui về cả. 

Tôi vẫn học được rất nhiều, mỗi trải nghiệm đều thất thú vị và có có ý nghĩa với tôi còn hơn cả những người khác, tôi cảm thấy may mắn vì đã được trao cơ hội trong vài tháng qua. Cảm ơn 4 người đồng đội của tôi, các đồng nghiệp và G2. Quan điểm có thể khác nhau, nhưng sự tôn trọng thì vẫn còn đó.”

Như vậy thì đội hình cũ của G2 sẽ thi đấu với nhau giải đấu cuối cùng ở ESL Pro League Finals, còn bộ đôi JaCkz và Lucky sẽ tới Dallas cùng 3DMAX để tham dự MDL Finals. Sau 2 giải đấu đó, đội hình G2 sẽ chính thức thay đổi.

tin mới nhất

Xiaomi trình làng SU7 Ultra – Mẫu xe lập kỷ lục với 1.548 mã lực

Xiaomi vừa tổ chức một sự kiện công nghệ lớn nhất trong năm của...

ASRock Ra Mắt Card Đồ Họa AMD Radeon RX 7900 Creator Series

ASRock, Nhà sản xuất bo mạch chủ, card đồ họa, máy tính mini và...

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông...

BYD chính thức ra mắt tại Việt Nam 3 mẫu xe điện mới nhất

Hôm nay, thương hiệu xe năng lượng mới BYD chính thức ra mắt 03...

Samsung SDS thúc đẩy mở rộng hợp tác chiến lược với Tập đoàn Công nghệ CMC

Năm 2024, Samsung SDS và CMC có chung một tầm nhìn chiến lược về...

tin liên quan

Tổng kết thể thao điện tử tại ASIAD 19 ngày 27/09/2023

Lại là một ngày thi đấu thăng hoa của...

Lịch thi đấu cho các bộ môn esports tại SEA Games 2022

Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games...

Tất tần tật về MSI 2022

MSI thứ 7 trong lịch sử LMHT sẽ được...

GAM eSports là đội tuyển Đông Nam Á đầu tiên gia nhập Monster Energy Gaming

Monster Energy chính thức xác nhận đội tuyển GAM...