HomeCông NghệFujifilm X-H2 sẽ là bước tiến lớn nhất từ Fujifilm trong vài...

Fujifilm X-H2 sẽ là bước tiến lớn nhất từ Fujifilm trong vài năm trở lại đây

Published on

Fujifilm X-H2 được được mong chờ sẽ là một bước tiến lớn khi ra mắt. Trở lại vào tháng 1, Fuji đã thông báo rằng họ sẽ ra mắt máy ảnh X-series thế hệ thứ 5 mới của mình tại một sự kiện X-Summit vào tháng 5.

Nếu suy đoán từ Fuji Rumors thường chính xác, chúng ta sẽ được chứng kiến hai máy ảnh dòng Fujifilm X-H mới đến vào cuối tháng 5. Fujifilm X-H2S rõ ràng sẽ có cảm biến APS-C 26MP xếp chồng mới, trong khi X-H2 sẽ mang đến cảm biến 40MP mới có khả năng quay video 8K.

B4isvbBiRDJpgCXnHeAJdS 1024 80.jpg MMOSITE - Thông tin công nghệ, review, thủ thuật PC, gaming

Vậy tại sao lại hào hứng với X-H2? Rốt cuộc, Fujifilm X-H1 đã trở thành một thứ bị lãng quên, mặc dù có thông số kỹ thuật tuyệt vời. Lý do chính là vì, như Fujifilm đã đề cập, nó được kỳ vọng sẽ là ngọn đuốc cho cảm biến và bộ xử lý thế hệ tiếp theo của Fuji – và các tin đồn cho rằng cảm biến của X-H2S sẽ có thiết kế xếp chồng lên nhau.

Đây là một bước tiến lớn bởi vì các máy ảnh full-frame hàng đầu mới nhất hiện nay có cảm biến xếp chồng lên nhau – mang lại tốc độ đọc cần thiết để chụp liên tục nhanh và quay video 8K – nhưng nó không phải là tính năng thường thấy trên các máy ảnh cấp thấp hơn. Các mẫu X-series cao cấp như Fujifilm X-T4 không hề rẻ, nhưng chúng vẫn có những tính năng cần thiết cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, giá cả phải chăng hơn so với các đối thủ full-frame.

Vậy Fujifilm X-H2s và X-H2 sẽ mang đến những tính năng gì khác và liệu nó có thực sự được trang bị trên hai phiên bản như những tin đồn cho thấy hay không? Chúng tôi đã tổng hợp tất cả những suy đoán mới nhất ở đây, cùng với những suy nghĩ của chúng tôi về những gì chúng tôi muốn thấy từ một trong những chiếc máy ảnh thú vị nhất năm 2022.

Vẫn chưa rõ liệu Fujifilm có tung ra cả X-H2S và X-H2 tại X Summit hay không, với hầu hết các tin đồn và rò rỉ gần đây đều dành cho chiếc máy ảnh cũ. Nhưng chắc chắn chúng ta sẽ nghe tất cả về cảm biến xếp chồng X-Trans BSI thế hệ thứ 5.

Về giá cả, suy đoán mới nhất từ Fuji Rumors cho thấy X-H2 “có giá dưới 2.500 USD”. Điều này cho thấy nó sẽ đắt hơn Fujifilm X-H1, được bán với giá $ 1,899 / £ 1,699 / AU $ 2,700 (chỉ thân máy) vào năm 2018, mặc dù vẫn chưa rõ liệu đây có phải là giá cho cả hai phiên bản của X-H2 hay không.

Tuy nhiên, mức giá dưới 2.500 đô la (có thể lên đến khoảng 2.400 bảng Anh / 4.500 đô la Úc trong điều kiện thực tế) sẽ làm cho X-H2 rẻ hơn so với các đối thủ full-frame có sức mạnh tương tự như video 8K. Ví dụ: Canon EOS R5 full-frame có giá 3,899 đô la / 4,199 bảng Anh / 6,899 đô la Úc, trong khi Sony A7 IV có sẵn với giá 2,499 đô la / 2,400 bảng Anh / 4,299 đô la Úc (chỉ thân máy). Cả hai máy ảnh đó đều không có cảm biến xếp chồng.

Nguồn : techradar

- Advertisement -spot_img

tin mới nhất

Chip dựa trên ARM của Qualcomm và Apple sẽ khiến AMD và Intel gặp khó khăn trong phân khúc PC AI vào năm 2024

Qualcomm và Apple đã ra mắt một số giải pháp dựa trên ARM rất...

Tầm Nhìn Của Dell Technologies Trong Năm 2024 Và Góc Nhìn Về Khu Vực APJ

Dell Technologies đã tổ chức hội thảo trực tuyến Visions 2024 tại khu vực...

Google công bố Gemini, mô hình AI mới của Bard

Hôm nay, Google đã công bố Gemini, đây là mô hình AI mới của...
Sponsored

tin liên quan

Panasonic công bố LUMIX S5II và S5IIX với nhiều nâng cấp mới

Panasonic vừa công bố LUMIX S5II và S5IIX, bộ...