Fnatic khiến cả thế giới “tái mặt” khi đánh bại Faze tại IEM KATOWICE

05/03/2018 Vikings.gg - MMOSITE.vn | Yuu

Một trận đấu bo5 cực kỳ căng thẳng. Các map thi đấu lần lượt là Cache, Inferno, Overpass, Mirage và Train. Faze Clan với sự tỏa sáng của Niko, Rain và Guardian đã dễ dàng đánh bại Fnatic với cách biệt 16-5 ở de_cache. Nhưng sau đó…

fnatic chứng minh rằng họ đã trở lại

Tại de_inferno Faze tiếp tục có khởi đầu rất tốt khi vươn lên dẫn trước 9-2 bên phía CT side. Tuy nhiên Fnatic bắt đầu lấy lại được nhịp độ cần thiết và comeback lên thành 6-9. Sau đó hai team tiếp tục giằng co nhau từng round đấu và Fnatic có 2 match point để kết thúc trận đấu khi vươn lên dẫn Faze 15-13. Tuy nhiên với bản lĩnh của mình Faze đã đưa trận đấu sang những round đấu OT. Và phải nhờ đến sự xuất sắc của flusha ở những round đấu quan trọng Fnatic mới có thể đánh bại Faze tại OT2 cùng tỷ số 22-20.

MMOSITE.VN

de_overpass – có vẻ sẽ là một map dễ dàng cho Faze nhưng không, Fnatic có 6 round thắng đầu tiên khá dễ dàng, tuy nhiên sau đó Faze đã kịp chỉnh lại nhịp độ và có được những round thắng quan trọng đặc biệt là tình huống 1 vs 5 clutch không tưởng của Guardian đã giúp Faze có liên tục 7 round thắng. Đến lúc này Faze bất ngờ trùng xuống và Fnatic tận dụng ngay cơ hội để nâng tỷ số lên 8-7. Sang bên phía T side với sự yếu kém của bộ đôi bom B là Niko và Olofmeister đã giúp cho Fnatic chiến thắc một mạch 8 round đấu và kết thúc map thi đấu này cùng tỷ số 16-8.

MMOSITE.VN

FaZe Clan đang có rất nhiều vấn đề về team work

Faze có khởi đầu tuyệt vời tại de_mirage khi liên tục chiến thắng ở những key round quan trọng để dẫn trước Fnatic với tỷ số 11-4 bên phía CT. Những tưởng trận đấu sẽ kết thúc sớm khi Faze ăn được round đấu pistol quan trọng bên T side và sau đó chiến thắng ở round forcebuy của Fnatic. Nhưng rất bất ngờ trong 1 round Fnatic full eco Faze có những tình huống di chuyển rất ngớ ngẩn ở bom B, hậu quả là Guardian bị xiên còn Faze để thua một trong số những round đấu ngớ ngẩn nhất trong lịch sử của CS:GO. Sau đó fnatic comeback 1 mạch lên thành 11-13. Đến lúc này Faze mới bừng tỉnh và liên tiếp có cho mình 3 round thắng quan trọng để kết thúc trận đấu với tỷ số 16-11.

MMOSITE.VN

Kẻ lì lợm hơn là người chiến thắng

Map thi đấu cuối cùng de_train diễn ra rất căng thẳng, round đấu pistol thuộc về faze nhưng Fnatic ngay lập tức ăn lại round force buy cùng khả năng bắn CZ 75 cực tốt của mình, tuy nhiên Faze lại thể hiện khả năng bắn DE không kém cạnh để thắng lại round force buy quan trọng và vươn lên dẫn 4-1 bên phía t side, sau đó kết thúc t side với tỷ số 8-7.

MMOSITE.VN

Sang phía CT karrigan với tình huống clutch 1 vs 2 để giúp Faze có round thắng pistol cực kỳ quan trọng, với lợi thế này Faze sẽ dễ dàng kết thúc trận đấu. Tuy nhiên liên tục những sai lầm ở bom site B đã khiến cho Faze phải trả giá, trận đấu giằng co cực kỳ căng thẳng. Nếu như Niko liên tục tỏa sáng ở bên phía Faze thì ngược lại flusha lại có 2 tình huống ACE không tưởng bên phía t side và trận đấu phải bước sang những round đấu OT. Và đến lúc này Fnatic đã chứng tỏ bản lĩnh của mình khi giành chiến thắng 19-17 để lên ngôi vô địch IEM Katowice 2018 một cách thuyết phục.

Một trận chung kết mang đậm dấu ấn của flusha với rất nhiều tình huống khó tin vào mắt mình, và Fnatic đã chứng minh teamwork quan trọng đến thế nào. Rõ ràng Faze nhỉnh hơn Fnatic về mặt con người tuy nhiên thì teamwork của Faze đang có quá nhiều vấn đề đặc biệt là bộ đội Olof + Guardian ở map de_train vừa rồi.