HomeCông NghệExynos tiến trình 3nm thế hệ mới sẽ xuất hiện trên Galaxy...

Exynos tiến trình 3nm thế hệ mới sẽ xuất hiện trên Galaxy S25

Published on

Samsung đã không phát triển bất kỳ chipset Exynos Flagship nào trong những năm gần đây, thay vào đó sử dụng Snapdragon 8 Gen 2 for Galaxy làm chip chủ lực trong năm 2023. Tuy nhiên, thỏa thuận này với Qualcomm chỉ là tạm thời vì vậy Samsung vẫn đang tiến hành cải tiến SoC Exynos thế hệ tiếp theo.

Samsung Exynos

Mặc dù hiện tại Samsung đã tạm ngừng sử dụng chipset Exynos cho các dòng điện thoại thông minh flagship của mình, nhưng một báo cáo do Joongang công bố rằng gã khổng lồ Hàn Quốc sẽ quay trở lại mạnh mẽ khi quá trình phát triển Exynos mới cho Galaxy S25 đang được tiến hành. Thông tin chi tiết từ báo cáo cho biết công nghệ 3nm sẽ được sử dụng để sản xuất hàng loạt SoC Exynos chưa được đặt tên này.

Samsung đã công bố công nghệ GAA 3nm thế hệ đầu tiên của mình vào năm 2022 và được cho là sẽ bắt đầu sản xuất các tấm wafer 3nm GAA thế hệ thứ hai vào năm 2024. Tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin nào về chip Exynos của Galaxy S25 sẽ được sản xuất trên công nghệ mới nhất hay trên một tiến trình cũ hơn.

Samsung Exynos 2200

Để tiết kiệm chi phí, Samsung có thể sử dụng phiên bản GAA 3nm đầu tiên của mình, nhưng nếu muốn vượt qua Qualcomm, ông lớn Samsung phải tập trung vào hoàn thiện tiến trình GAA 3nm thế hệ thứ hai. Một quan chức Samsung giấu tên đã nói rằng công ty hiện chưa quyết định về thời gian ra mắt chipset mới, nhưng quá trình phát triển trên Galaxy S25 đã bắt đầu.

Một mối quan tâm lớn đối với Samsung là hiệu năng kém của tiến trình GAA 3nm. May mắn thay, công ty được cho là đã giải quyết vấn đề này, điều này cho thấy Qualcomm và MediaTek có thể áp dụng lại phương pháp tìm nguồn cung ứng kép, khi đó họ sẽ sử dụng cả công nghệ chip của TSMC và Samsung, nhưng hiện tại vẫn chưa có xác nhận nào về việc này. Chúng tôi rất mong chờ sự trở lại của Samsung và hy vọng chip Exynos một lần nữa thổi làn gió mới vào ​mảng chip điện thoại thông minh.

Nguồn: wccftech

tin mới nhất

Dell Technologies tăng cường danh mục bảo mật, bổ sung nhiều dịch vụ và giải pháp tân tiến

Dell Technologies vừa công bố ra mắt nhiều dịch vụ và giải pháp bảo...

Kingston Technology dẫn đầu kênh phân phối ổ cứng SSD năm 2022

Kingston Technology, công ty hàng đầu thế giới về các sản phẩm bộ nhớ...

NVIDIA ra mắt DGX Cloud, mang đến cho mọi doanh nghiệp quyền truy cập tức thì vào siêu máy tính AI từ trình duyệt

Cơ sở hạ tầng đám mây Oracle đầu tiên chạy các phiên bản siêu...
Sponsored
- Advertisement -spot_img

tin liên quan