HomeMobileExynos 2600 của Samsung có thể sẽ ngừng sử dụng GPU RDNA...

Exynos 2600 của Samsung có thể sẽ ngừng sử dụng GPU RDNA của AMD

Published on

Theo một bài đăng gần đây trên X (@rquandt), cho rằng Samsung sẵn sàng thay thế GPU Xclipse được đồng phát triển với AMD bằng một giải pháp độc quyền. Nhưng chưa phải lúc này. GPU của Exynos 2500 vẫn sẽ dựa trên kiến trúc RDNA của AMD và Exynos 2600 sẽ sở chính thức sở hữu GPU độc quyền của Samsung.

GPU Xclipse dựa trên kiến trúc RDNA của AMD đã lần đầu ra mắt cùng với Exynos 2200 và thậm chí còn được sử dụng cho Exynos 1480 ở phân khúc tầm trung. Nó được biết đến như một đối thủ nặng ký của Adreno (GPU của Qualcomm) và được quảng cáo là có hiệu suất vượt trội trong các tựa game ray-tracing. Tuy nhiên, có vẻ như Samsung không hài lòng với mối quan hệ hợp tác cùng AMD.

Samsung's Exynos 2600 may ditch AMD's RDNA GPU for an in-house solution

Tin đồn về việc Samsung đang nghiên cứu và thiết kế GPU độc quyền đã xuất hiện vào năm ngoái và bây giờ chúng ta đã có xác nhận từ một nguồn tin đáng tin cậy. Vào năm 2026, Exynos 2600 sẽ là chip Exynos đầu tiên có GPU độc quyền hoàn toàn do Samsung sản xuất.

Exynos 2600: 2026-bound SoC could ditch RDNA GPU for an in-house  alternative - NotebookCheck.net News

Những suy đoán về việc Samsung đang phát triển một thiết kế CPU của riêng mình ngày càng được khẳng định nhưng cho đến thời điểm hiện tại, chúng tôi không thể nói trước được điều gì và có thể sẽ mất nhiều năm để gã khổng lồ Hàn Quốc hoàn thành ước mơ của riêng mình.

Nguồn: gsmarena

tin mới nhất

FUJISOFT ỨNG DỤNG AI VÀ NỀN TẢNG AMD NÂNG CẤP HỆ THỐNG AN TOÀN CÔNG NGHIỆP

Fujisoft phát triển hệ thống an ninh AI trên nền tảng AMD Embedded+, giúp...

ASUS RA MẮT CÁP NGUỒN ROG EQUALIZER BẢO VỆ ĐẦU NỐI CARD ĐỒ HỌA

Asus giới thiệu cáp nguồn ROG Equalizer chuẩn ATX 3.1, giúp cân bằng tải...

GPU INTEL ARC PRO B70 TIÊU THỤ 720W TRONG TÁC VỤ SUY LUẬN AI

Thử nghiệm của Hardware Luxx xác nhận cụm bốn card Intel Arc Pro B70...

Apple chuyển dây chuyền sản xuất chip máy chủ AI Baltra về nội bộ

Apple đang thu thập mẫu đế kính từ SEMCO, cho thấy tham vọng tự...

Intel bổ nhiệm lãnh đạo mới cho khu vực châu Á – Thái Bình Dương và Nhật Bản

Intel ngày 7.4 công bố bổ nhiệm ông Santhosh Viswanathan giữ chức Phó chủ...

tin liên quan

Pin silicon-carbon 20.000mAh của Samsung thử nghiệm thất bại ở chu kỳ 960

Samsung đã ngừng phát triển mẫu pin silicon-carbon 20.000mAh...

Samsung dự kiến trang bị pin silicon-carbon cho dòng Galaxy S thế hệ mới

Sau nhiều năm giữ nguyên dung lượng, Samsung dự...

Kích thước camera của Galaxy S26 Ultra thua kém các đối thủ cùng phân khúc

Kích thước cảm biến camera của Samsung Galaxy S26...

Samsung kỳ vọng nhu cầu chip nhớ bùng nổ, hé lộ công nghệ HBM mới

Lãnh đạo Samsung dự báo nhu cầu bộ nhớ...