Exynos 2300 liệu sẽ thay đổi cuộc chơi hay tiếp tục bị Qualcomm thay thế

Samsung đang phát triển hai biến thể mới của chip Exynos có khả năng dành cho các thiết bị hàng đầu và giá rẻ trong tương lai của mình. Trước đây đã có thông tin cho rằng Samsung có thể sẽ không phát hành Galaxy S23 vào năm sau với chip Exynos. Tuy nhiên thông tin mới nhất cho rằng Samsung có khả năng đang phát triển chip Exynos 2300 cho Galaxy S23. 

GalaxyClub báo cáo rằng Samsung đang phát triển hai biến thể của chip Exynos, một biến thể sẽ được sử dụng trong dòng Galaxy S23 cao cấp và biến thể còn lại có thể được dành cho trong điện thoại giá rẻ (via Sammobile). Chip Exynos 2300 được đồn đại có tên mã S5E9935 và chip Exynos 2200 có tên mã S5E9925. Với những tên mã này, chúng ta có thể chắc chắn rằng sẽ có một con chip Exynos 2300 có khả năng dành cho Galaxy S23 vào năm tới.

Hãy lưu ý rằng không có thêm thông tin chi tiết nào về bộ xử lý được lộ ra. Chúng tôi chưa chắc chắn với hiệu suất và khả năng tiêu thụ điện năng tại thời điểm này. Do đó, chúng ta không thể suy đoán công nghệ mới nào được sử dụng cho bộ vi xử lý sắp tới của Samsung. Hơn nữa, cũng chưa xác nhận liệu chip Exynos 2300 mới có chứa phiên bản cải tiến của GPU Xclipse của AMD cho dành riêng cho tác đồ họa nặng hay không.

Ngoài con chip cao cấp cho Galaxy S23, Samsung cũng đang phát triển một bộ vi xử lý có số model S5E8535. Con chip này có thể được sử dụng trong các smartphone giá rẻ của Samsung. Hãy lưu ý rằng không có gì có thể nói chắc chắn vào thời điểm này vì đây chỉ là những tên mã.

Nguồn : wccftech

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TIN NỔI BẬT

Sponsored