Dynamic Island – cụm camera hình viên thuốc trên iPhone 14 Pro có gì đặc biệt?

Apple ra mắt iPhone 14 với phiên bản Pro và Pro Max trang bị thiết kế camera trước mới mẻ cùng gọi là Dynamic Island.

Apple đã biến tai thỏ notch nổi tiếng một thời từ những thế hệ iPhone X đầu tiên cho đến nay trở thành một hình dạng mới, hình dạng viên thuốc. Không chỉ vậy, họ còn bỏ luôn cái tên notch mà gọi bằng cái tên mới là Dynamic Island. Vậy thì Dynamic Island là gì?

Dynamic Island là cụm camera trước trên iPhone 14 Pro và Pro Max, nó được thay đổi thiết kế và được rút gọn kích thước hơn. Đặc biệt là các cảm biến dành cho tính năng Face ID cũng đã không còn nằm ở đấy nữa mà được ích hợp bên trong màn hình. Với cách làm này Apple đã giảm được kích thước notch đáng kể mà vẫn giữ được các tính năng bảo mật của mình.

Dynamic Island làm được gì? Apple không hề để nó bất động mà thay vào đó là đem đến nhiều thứ thú vị xoay quanh viên thuốc trên màn hình iPhone 14 Pro. Cụ thể là nó sẽ thay đổi và hiển thị các thông tin khi bạn dùng các ứng dụng hay một số tính năng. Ví dụ như khi kết nối tới AirPods thì nó sẽ hiển thị pin cùng với tên tai nghe, hay đang nghe nhạc trên Apple Music sẽ hiển thị thông tin bài hát,…. Còn nhiều thứ khác nữa.

Thậm chí bạn cũng có thể mở rộng tai thỏ mới này ra, như ví dụ chạm vào để kiểm tra pin AirPods, để bỏ qua bài hát hay để xem các hoạt động như bản đồ,… Với tai thỏ mới bạn cũng có thể tương tác nhiều thứ với nó.

Hiện tại theo Apple thì có một số ứng dụng mới hỗ trợ Dynamic Island gồm:

  • Điện thoại
  • Music
  • Maps
  • Wallet
  • Voice Memos
  • Đồng hồ
  • Lyft

Cách thức hoạt động siêu ảo của Dynamic Island này là gì? Rất đơn giản nó hoạt động được nhờ vào sự kết hợp từ cả phần cứng lẫn phần mềm. Đầu tiên là phần cứng, màn hình của iPhone 14 Pro được hoàn thiện tối ưu và Apple đưa các hệ thống cảm biến cho Face ID xuống màn hình, từ đó khu vực này chỉ còn camera trước và một số cảm biến khác nhưng rất nhỏ và phần màn hình này vẫn có thể nhận cảm ứng. Sau đó bằng phần mềm và sức mạnh của vi xử lý mới, Apple đã có thể đưa các hiệu ứng, hoạt ảnh và tính năng này lên viên thuốc trên màn hình iPhone mới, từ đó Dynamic Island ra đời với nhiều thứ hay ho.

Tuy vậy cũng chính vì lý do này mà Dynamic Island độc quyền trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

YuYu
YuYu
Grrrr Grrrr

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

TIN NỔI BẬT

Sponsored