HomeCông NghệDòng CPU không tích hợp chip đồ họa của Intel có sự...

Dòng CPU không tích hợp chip đồ họa của Intel có sự trở lại ngoạn mục

Published on

Intel Core i5 9400F thành công rực rỡ chỉ sau 6 tháng xuất hiện trên thị trường.

Intel đã từng rất ăn nên làm ra với những dòng CPU Intel Xeon E3 cắt béng nhân đồ họa tích hợp như Intel Xeon E3 1231v3, nhưng vì hiếu thắng và muốn hút được nhiều máu hơn, Intel đã ép người dùng phải sử dụng những mainboard với chipset chuyên biệt để có thể chạy được những CPU này. Và từ đó, chẳng còn ai nhớ đến nó nữa mặc dù những thế hệ Xeon E3 kế tiếp vẫn còn tồn tại trên thị trường.

Kết quả hình ảnh cho intel xeon e3 1231v3

Thời thế đổi thay, kể từ khi đội đỏ AMD trỗi dậy mạnh mẽ với kiến trúc Zen nhồi một đống Cores cho người dùng, Intel bắt đầu lo sợ với chiến lược “Ai là người cần Cores” của mình. Đội xanh bắt đầu thay đổi chiến lược bằng cách nhồi nhiều Cores hơn, thay đổi cả một thời đại 4 Cores, tăng xung mạnh mẽ hơn nhưng vẫn còn tham lam giữ chiến lược “Một socket Hai thế hệ”.

Giải pháp đem các dòng Xeon E3 quay lại đường cũ vẫn chưa được Intel áp dụng, có thể vì Intel không muốn người dùng cười chê vì hành động tự tay đấm mồm của mình, nhưng đó là một giải pháp rất tuyệt vời, khi những CPU Xeon E3 có hiệu năng cao thường được sử dụng trong những hệ thống sử dụng card đồ họa rời nên con chip đồ họa tích hợp gần như sẽ trở nên thừa thãi. Không có cách này ta bày cách khác, với Coffee Lake Refresh, thế hệ Core i thứ 9, Intel lần đầu tiên giới thiệu đến người sử dụng CPU Intel có hậu tố F, nghĩa là không có chip đồ họa tích hợp, và có lẽ đây là một chiến lược thành công khi chỉ cần chưa đầy 6 tháng, CPU Intel Core i5 9400F đã chiếm tới hơn 10% lượng CPU bán ra tại Mỹ (Lưu ý: 10% tổng lượng CPU bán ra chứ không phải 10% tổng lượng CPU Intel).

 

tin mới nhất

BIOSTAR GIỚI THIỆU CARD ĐỒ HỌA INTEL ARCTM A750 OC HOÀN TOÀN MỚI

BIOSTAR, nhà sản xuất bo mạch chủ, card đồ họa và thiết bị lưu...

Montage Technology bắt đầu thử nghiệm công nghệ DDR5 RCD 7200 MT/s

Montage Technology, công ty giải pháp chip nổi tiếng, đã trình làng chip DDR5...

FSP GIỚI THIỆU DÒNG BỘ NGUỒN VITA GM MỚI

FSP Group, nhà sản xuất linh kiện PC, bộ nguồn STD cải tiến, và...

Mercedes-Benz EQS 2025: phạm vi hoạt động xa hơn, ngoại hình sang trọng hơn

Mercedes-Benz EQS 2025 vừa được ra mắt, hứa hẹn có phạm vi hoạt động...

DJI Ronin 4: Ra mắt Gimbal thế hệ mới, cân bằng mượt mà, thuật toán ổn định

Roboboss trân trọng thông báo về sự kiện ra mắt dòng sản phẩm DJI...

tin liên quan